Clip thức tỉnh phụ huynh thời smartphone

Ngày 04/07/2014 15:17 PM (GMT+7)

Với thông điệp “Công nghệ không thể thay thế được tình yêu”, đoạn clip QC của Thái gây ấn tượng mạnh.

Smartphone dường như đã trở thành vật không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vào quán cà phê, chúng ta không còn ngạc nhiên trước những hình ảnh quen thuộc: các bậc phụ huynh để tiện ngồi nói chuyện với bạn bè, muốn giữ bé “trật tự yên lặng” thì đưa ngay cho cục cưng cái iPad, iphone.

Nhiều trẻ em chỉ mới 12-24 tháng tuổi đã biết dán mắt vào màn hình điện thoại, biết tự mở khóa màn hình, thao tác “nhoay nhoáy” mà không cần sự hướng dẫn của người lớn. Một số bé lại có iPad mới chịu ăn cơm, mở iPad mới chịu ngoan ngoãn ngồi im không quấy khóc. Từ bao giờ, không ít cha mẹ đã coi iphone, iPad, smartphone như những “bảo mẫu” cho con trẻ mà không nhận ra những tác hại nguy hiểm của việc lạm dụng công nghệ.

Clip thức tỉnh phụ huynh thời smartphone - 1
Đoạn clip cảnh tỉnh nhiều bậc phụ huynh thời smartphone gây ấn tượng mạnh

Với thông điệp “Công nghệ không thể thay thế được tình yêu”, một đoạn clip quảng cáo của Thái  đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng. Trong đoạn clip dài hơn 1 phút, một ông bố loay hoay bất lựa vì không thể dỗ được con nín khi vợ vắng nhà. Dù đã gọi điện thoại "cầu cứu" vợ, cho con xem hoạt hình, để vợ dỗ con qua camera điện thoai...vậy nhưng em bé vẫn không nín khóc. Cuối cùng, ông bố quyết định thử bế con lên và thật kỳ diệu, em bé bỗng nhiên dần dần nhỏ tiếng khóc và nín lặng ngoan ngoãn trong vòng tay bố.

Đoạn clip ngay khi vừa đăng tải đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng.

Clip thức tỉnh phụ huynh thời smartphone - 2

Clip thức tỉnh phụ huynh thời smartphone - 3
Em bé khóc liên tục không dứt vì đói và nhớ mẹ.

Clip thức tỉnh phụ huynh thời smartphone - 4
Người bố đã thử đủ mọi cách cho con xem hoạt hình nhưng không hiệu quả.

Clip thức tỉnh phụ huynh thời smartphone - 5
Hình ảnh kết thúc đoạn clip khiến nhiều người cảm động.

Theo c.Bon (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày