Con trai 6 tháng trở thành "người hùng" cứu sống mẹ khi cương quyết không chịu bú sữa

Ngày 21/02/2017 09:13 AM (GMT+7)

Cậu bé nhất quyết không chịu bú sữa mẹ. Đến khi biết sự thật, ai cũng phải ngã ngửa kinh ngạc.

Sarah Boyle , 26 tuổi, đã gọi điện đến cho nhân viên trung tâm và nói một cách đau khổ đến phát điên khi cậu con trai cô, Teddy đã nhất quyết không chịu bú sữa, mặc dù cô đã cố gắng tìm đủ mọi cách. Tuy nhiên, phản ứng này chỉ xảy ra khi cô cho con bú ở ngực bên phải.

Quá lo lắng, cô đi đến chỗ bác sĩ gia đình của mình và đã được gọi đến bệnh viện để làm các cuộc xét nghiệm kiểm tra sức khỏe. Hai tuần sau, cô được chẩn đoán bị ung thư vú.

con trai 6 thang tro thanh "nguoi hung" cuu song me khi cuong quyet khong chiu bu sua - 1

Sarah Boyle và cậu con trai Teddy thông minh của mình.

Sarah Boyle hiện sống cùng chồng Steven, 28 tuổi, ở Staffordshire đang được hóa trị trước khi có một cuộc giải phẫu cắt bỏ vú đôi.

Cô nói: "Teddy là anh hùng của tôi - nếu như không có những phản ứng dữ dội của con thì chắc tôi sẽ chẳng có nghi ngờ gì về sức khỏe của bản thân mình, và cũng chẳng biết bao giờ mới có thể phát hiện ra mình bị ưng thư. Bác sĩ tư vấn đã nói với tôi rằng, chính việc cậu bé từ chối bú mẹ đã giúp ích rất nhiều cho cả hai mẹ con. Và đối với tôi, đó chính là việc đã cứu sống mình.

con trai 6 thang tro thanh "nguoi hung" cuu song me khi cuong quyet khong chiu bu sua - 2

Sarah được chẩn đoán bị ung thư vú âm tính giai đoạn hai. Ảnh: Sarah trong đợt hóa trị liệu

con trai 6 thang tro thanh "nguoi hung" cuu song me khi cuong quyet khong chiu bu sua - 3

Sarah lần đầu tiên phát hiện thấy mình có một khối u vào năm 2013, nhưng các bác sĩ lúc đó đã cho rằng đó là một u nang, cho đến khi Teddy bắt đầu không chịu bú mẹ, cô mới quay trở lại để kiểm tra. 

Teddy thật sự đã cảm nhận được rằng, nguồn sữa tiết ra từ vú bên phải không hề giống nguồn sữa từ vú trái, vì vậy cậu bé đã nhất định không chịu ăn sữa.

Cô nói thêm: “Bác sĩ tư vấn của tôi nói rằng anh ta đã vô cùng ngạc nhiên, chưa bao giờ thấy điều gì kì lạ đến vậy. Anh ta nói, tôi đã rất may mắn, vì nếu không có Teddy, căn bệnh của tôi có thể không được phát hiện."

con trai 6 thang tro thanh "nguoi hung" cuu song me khi cuong quyet khong chiu bu sua - 4

Năm tháng sau khi sinh Teddy, Sarah nhận thấy sự bất thường ở vú phải, dường như nó đã không “hoạt động” bình thường và kích thước trở nên nhỏ hơn. 

Năm tháng sau sinh, cô nhận thấy sự khác biệt giữa bên ngực nhưng người y tá chăm sóc sức khỏe lại nói không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, Teddy đột nhiên hoàn toàn không chịu ăn sữa ở vú bên phải

Mỗi khi tôi cô gắng cho con bú, con đã nằng nặc đẩy ra" - cô nói “Teddy tỏ ra vô cùng khó chịu và khóc thét lên.”

con trai 6 thang tro thanh "nguoi hung" cuu song me khi cuong quyet khong chiu bu sua - 5

Và khi Teddy đã được sáu tháng tuổi, cậu bé đã hoàn toàn không chịu ăn sữa ở vú bên phải, cho dù Sarah đã cố gắng đến nhường nào.

Sarah đã đến siêu âm tại Bệnh viện Đại học Hoàng gia Stoke và phát hiện một vấn đề liên quan đến khối u nang.

Sau đó, cô đã có một cuộc xét nghiệm và hai tuần sau đó được chẩn đoán mắc một dạng bệnh ung thư là cực kỳ hiếm gặp ở phụ nữ trẻ, được gọi là bệnh ung thư vú âm tính giai đoạn hai. Cô nói: "Tôi đã vô cùng suy sụp. Nhưng tôi vẫn cảm thấy rất tự hào về Teddy khi con đã giúp tôi phát hiện những bất thường này. Các tế bào ung thư bên trong u nang đã được phát triển cho ba tháng – khoảng thời gian chính xác mà Teddy đã ngừng bú mẹ '.

Ngày cô nhận được kết quả chẩn đoán bênh, cô đã quyết định ngừng cho con bú, vì vậy cô có thể bắt đầu hóa trị liệu.

con trai 6 thang tro thanh "nguoi hung" cuu song me khi cuong quyet khong chiu bu sua - 6

Sarah đang lên kế hoạch cắt bỏ tuyến vú đôi

con trai 6 thang tro thanh "nguoi hung" cuu song me khi cuong quyet khong chiu bu sua - 7

Sarah nói rằng cô muốn khuyến khích phụ nữ khác hãy thường xuyên kiểm tra nếu họ có bất kỳ dấu hiệu lạ về bộ ngực.

>> Mau xem ngay:

Nghẹn ngào giây phút bé trai 3 tuổi "trao nhẫn cưới" cho người mẹ mắc bệnh ung thư

“Tôi không bao giờ tưởng tượng được rằng tôi sẽ bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư ngay khi còn rất trẻ, nhưng thực sự thật tuyệt vời khi sớm phát hiện ra căn bệnh ấy.

Tôi hy vọng những người phụ nữ hãy để ý tới những sự bất thường ở cơ thể mình, luôn kiểm tra để có một cơ thể phát triển khỏe mạnh không chỉ cho mình mà còn cho con.” - Sarah chia sẻ

Theo Nguyễn Hiền (dịch Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội