Con trai hỏi sao không sống với ba, đáp trả của Cát Phượng khiến bé dần quý Kiều Minh Tuấn

Ngày 15/06/2018 18:57 PM (GMT+7)

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với Thái Hòa, Cát Phượng đảm nhận trách nhiệm nuôi con trai là cu Bom. Tuy con không được lớn lên hoàn hảo trong gia đình đầy đủ cả bố lẫn mẹ song nhờ cách dạy dỗ tuyệt vời, cu Bom lớn lên rất tình cảm, học giỏi và ngoan ngoãn.

Diễn viên hài Cát Phượng nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông sau cuộc hôn nhân với diễn viên Thái Hòa và cuộc tình “như phim” với người yêu kém tuổi Kiều Minh Tuấn. Không những nhận được sự ủng hộ của fan hâm mộ, mối tình với Kiều Minh Tuấn cũng được con trai Cát Phượng cố gắng vun vén. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy, Cát Phương đã dạy dỗ con cẩn thận thế nào.

con trai hoi sao khong song voi ba, dap tra cua cat phuong khien be dan quy kieu minh tuan - 1

Con trai Cát Phượng - cu Bom năm nay lên 14 tuổi.

Dạy con tự lập từ nhỏ

Với lịch làm việc bận rộn, biết mình không có nhiều thời gian để có thể bên cạnh và giúp con làm mọi việc, từ khi con trai lên 8 tuổi, Cát Phượng đã bắt đầu uốn nắn con bằng cách thực hiện để con quan sát và làm theo. Đến năm 11 tuổi thì cô Cát bắt đầu cho con tự làm và mẹ vẫn giám sát con.

Hiện tại, khi đã 14 tuổi, cu Bom – con trai Cát Phượng đã có thể tự ăn, tự học, tự chơi. Sáng dây đi học có thể tự ủi đồ và mặc đồ, chỉ khi có mẹ ở nhà thì mẹ sẽ phụ giúp vì con cũng muốn được mẹ quan tâm, lo lắng.

Vì thường xuyên phải làm việc ở ngoài nên con trai Cát Phượng ở nhà với hai người cô. Các cô sẽ nấu cơm cho Bom như cậu bé vẫn biết chiên trứng, làm cơm nắm, đặc biệt là rất thích làm sushi.

Tuy nhiên, không vì con đã có thể tự làm mọi việc mà Cát Phượng ít quan tâm đến con hơn: “Một tháng, tôi lọc ra 4 ngày để dành cho con trai. Được nghỉ, tôi tranh thủ lau chùi, quét dọn nhà cửa rồi nấu cơm cho con ăn. Tôi thích làm những việc ấy. Hai mẹ con thường dọn dẹp cùng nhau, chẳng hạn tôi lau, còn Bom quét nhà; mẹ cọ nhà tắm, con đứng cầm vòi sen phụ. Mẹ con vừa làm vừa nói chuyện vui vẻ. Tôi hay hỏi han con đi học thế nào, ở lớp ra sao. Làm vậy để con thấy mẹ quan tâm và gần gũi. Tôi ở nhà hôm nào là Bom bám riết lấy mẹ hôm đó.”

con trai hoi sao khong song voi ba, dap tra cua cat phuong khien be dan quy kieu minh tuan - 2

Ngay từ 8 tuổi, Cát Phương đã dạy con tự làm mọi việc khi không có mẹ bên cạnh.

Không lấy thành tích làm trọng

Nếu như những phụ huynh khách khi dạy con thường quá để tâm vào thành tích học tập những kết quả mà con đạt được thì với Cát Phượng, điều quan trọng nhất đó là giáo dục con nên người, việc học và lên lớp, chỉ cần con làm theo năng lực của mình là được.

Cát Phượng từng chia sẻ: "Một trong những mục đích của tôi khi dạy con là con lớn lên phải có bản lĩnh, phải là người mạnh mẽ, muốn làm gì thì phải làm cho được.”

Hiểu được rằng phụ nữ luôn có tâm lý muốn bù đắp, bảo bọc cho con, thay con làm rất cả mọi thứ, nhất là khi con không được ở bên cả bố lẫn mẹ sẽ khiến con trở nên nhỏ bé, nên khi dạy con, Cát Phương đã: “Tôi đã phải tập cho mình để con té (nếu không nguy hiểm) và tự đứng lên. Khi trẻ té thì đừng bày cho trẻ đánh cái bàn, cái ghế mà phải nhận ra mình té là do mình, có như thế trẻ mới biết tránh vấp té lần sau.”

Thẳng thắn chia sẻ với con

Bên cạnh đó, để giúp con trở thành một người sống tình cảm, biết quan tâm yêu thương mẹ và những người phụ nữ trong đời mình, Cát Phượng cũng dành thời gian để trò chuyện, tâm sự với con, không né tránh những câu hỏi của con về việc bố mẹ không còn sống chung nữa.

con trai hoi sao khong song voi ba, dap tra cua cat phuong khien be dan quy kieu minh tuan - 3

Sẵn sàng chia sẻ với con mà không dấu diếm điều gì.

Theo đó, khi trả lời câu hỏi của con là "Tại sao bố mẹ không ở chung nữa?", Cát Phượng thẳng thắn: “Tại ba con vô tâm quá. Mẹ bệnh ba cũng không hỏi. Mẹ đi cả ngày, ba cũng chẳng quan tâm. Sự vô tâm là điều hết sức kinh khủng với phụ nữ”. Tuy không phải là chuyện gì vui song nó lại có tác động đến con cu Bom, Cát Phương thấy con lo lắng và quan tâm đến mẹ nhiều hơn.

Về sau, cu Bom còn nhiều lần xúi mẹ kết hôn và sinh con với Kiều Minh Tuấn.

Con sai chỉ đánh một roi

Không phủ nhận việc dùng đòn roi để dạy con hay cảm thấy đó là việc làm tội lỗi sai trái, Cát Phượng thừa nhận mình đã dùng hình phạt đó để răn dạy con, nhưng cách dùng lại khiến người nghe suy ngẫm: “Mỗi đứa trẻ cần có một phương pháp dạy riêng. Tôi chỉ đánh một roi và đánh đau, cháu nhớ và không lặp lại lỗi của mình nữa.”

con trai hoi sao khong song voi ba, dap tra cua cat phuong khien be dan quy kieu minh tuan - 4

"Yêu cho roi cho vọt" có lẽ là một trong những phương pháp mà Cát Phượng dùng để dạy con.

Cát Phượng cũng không vì thương con mà bênh vực con một cách mù quáng. Cụ thể cô kể, có lần cu Bom bị phạt quỳ ở lớp đến hai đầu gối thâm tím. Sau khi tìm hiểu, không những không trách cô giá mà Cát Phượng còn nói với cô rằng: “Những lỗi đó, lần sau nếu cháu tái phạm, cô cứ khẻ tay hay bắt cháu nằm xuống đánh một roi. Tôi đồng ý cho cô thay mặt tôi dạy con ở trường.”

Chỉ con yêu đúng cách

Không những thế, Cát Phượng cũng cố gắng quan tâm đến các mối quan hệ bạn bè của con trai, cố gắng tìm hiểu đến bạn và gia đình của bạn con. Đồng thời cố gắng tạo dựng lòng tin nơi con để hai bên có thể chia sẻ cùng nhau.

Về chuyện yêu đương ở lứa tuổi nhỏ, thay vì cấm đoán hay tỏ thái độ khó chịu khi con kể trong lớp các bạn đều đã yêu thì Cát Phượng chỉ nhẹ nhàng bảo con: “Tuổi các con còn rất nhỏ, hãy cứ gắng học hành, chừng nào 20 tuổi, mẹ sẽ chỉ con cách là một người bạn trai tốt nhất và cách để yêu, để theo đuổi một người bạn gái.”

con trai hoi sao khong song voi ba, dap tra cua cat phuong khien be dan quy kieu minh tuan - 5

Không la mắng khi con khoe có bạn gái ở độ tuổi quá nhỏ mà từ từ phân tích cho con hiểu.

Ở tuổi 14, hiểu rằng con trai có sẽ có những sự thay đổi trong tính cách, tâm lý và tình cảm nên Cát Phượng cố gắng định hướng tốt cho con. Thậm chí, cô Cát còn không ngần ngại cho con trai xem hình ảnh những thai nhi bị bỏ, hệ lụy của chuyện yêu đương quá sớm và thiếu hiểu biết, và nói cho con biết như thế là tội ác.

“Tôi có cách dạy con vừa thoáng lại vừa siết. Bọn trẻ ở tuổi Bom thường ngại chia sẻ vì không biết mẹ có hiểu mình không. Điều đó rất nguy hiểm. Mình là mẹ phải mở hướng cho con và làm bạn với con. Bom là đứa trẻ tình cảm và dễ khóc. Ra đường thấy người nghèo khổ, Bom khều khều mẹ xin tiền. Tôi bảo con muốn giúp người khác, phải học để có kiến thức mới làm ra tiền.” – là những điều mà Cát Phượng vẫn luôn dạy con.

NSND Lê Khanh chia sẻ cuộc sống giữa con chung, con riêng và đây là cách ứng xử
"Người ngoài có thể nghĩ là lũ trẻ sẽ hãnh diện vì bố mẹ được nhiều người biết mặt nhưng tôi chỉ cảm nhận một điều, hình như các con thấy phiền, rất...
Theo Minh Hạ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt dạy con