Kiều Minh Tuấn làm lẩu uyên ương dù không biết là món gì, người hâm mộ hỏi khó vẫn đáp nhiệt tình

ANNE - Ngày 23/01/2025 14:05 PM (GMT+7)

Có người hâm mộ thắc mắc việc Kiều Minh Tuấn cho nước dừa rồi lại thêm nước lọc, anh phản hồi rằng: "Ồ nấu nước dừa 100% thì vị dễ bị gắt. Nên anh thêm nước lọc vô".

Gần đây, diễn viên Kiều Minh Tuấn rất chăm chỉ vào bếp. Khi “xếp hạng” các món lẩu, nam diễn viên được gợi ý nhiều món như lẩu chim bồ câu, lẩu cá đuối Vũng Tàu, lẩu cá thác lác, lẩu sa tế uyên ương. Anh không biết lẩu sa tế uyên ương là món gì nhưng xếp hạng đại là số 1.

Diễn viên “Em chưa 18” dí dỏm: “Nếu như chúng ta không biết món đó là gì, thì cách đơn giản là lăn vào bếp nấu để biết món đó là gì! Tuấn không biết món lẩu sa tế uyên ương nên lên mạng lượm lặt những công thức và nấu thử, thấy đơn giản, có gì nấu đó”. Anh viết: “Định làm nhẹ cái lẩu thái cho nó cay cay, mà thôi đổi qua lẩu sa tế uyên ương cho nó thơm, nó béo”. 

Xem video Kiều Minh Tuấn xếp hạng các món lẩu, không biết lẩu uyên ương là gì cũng "xếp đại" số 1.

Nam diễn viên chuẩn bị nguyên liệu gồm hột vịt bắc thảo, thanh cua đỏ, chả cá “vòng xoay tình yêu”, chả cá hình túi thần tài, chả cá “mai vàng đua nở”, đậu hũ phô mai, tàu hũ ki, bò, tôm, mực. Rau để nhúng thì có tần ô và rau cải. Anh còn có bơ đậu phộng, đậu phộng chưa ra rang, nước cốt dừa, nước dừa và sa tế tôm.

Nam diễn viên chuẩn bị nguyên liệu gồm hột vịt bắc thảo, thanh cua đỏ, chả cá “vòng xoay tình yêu”, chả cá hình túi thần tài, chả cá “mai vàng đua nở”, đậu hũ phô mai, tàu hũ ki, bò, tôm, mực. Rau để nhúng thì có tần ô và rau cải. Anh còn có bơ đậu phộng, đậu phộng chưa ra rang, nước cốt dừa, nước dừa và sa tế tôm.

Anh đập dập sả cây, băm nhỏ hành tỏi rồi tiến hành nấu nước dùng. Nam diễn viên làm nóng nồi, cho dầu ăn vào, bỏ sả cây, hành tỏi vào phi thơm lên, rồi cho thêm sa tế tôm.

Anh đập dập sả cây, băm nhỏ hành tỏi rồi tiến hành nấu nước dùng. Nam diễn viên làm nóng nồi, cho dầu ăn vào, bỏ sả cây, hành tỏi vào phi thơm lên, rồi cho thêm sa tế tôm. 

Nước dùng có thể dùng nước hầm xương hoặc nước dừa. Do gấp nên Kiều Minh Tuấn dùng nước dừa cho nhanh. Anh bỏ nửa nồi nước dừa và thêm một ít nước lọc nữa cho vị thanh.

Nước dùng có thể dùng nước hầm xương hoặc nước dừa. Do gấp nên Kiều Minh Tuấn dùng nước dừa cho nhanh. Anh bỏ nửa nồi nước dừa và thêm một ít nước lọc nữa cho vị thanh.

Tiếp đến, nam nghệ sĩ sinh năm 1988 nêm nếm vào nước dùng với bơ đậu phộng và các gia vị cơ bản như muối, đường, bột ngọt sao cho vừa vị.

Tiếp đến, nam nghệ sĩ sinh năm 1988 nêm nếm vào nước dùng với bơ đậu phộng và các gia vị cơ bản như muối, đường, bột ngọt sao cho vừa vị.

Anh pha nước chấm để ăn cùng cho đậm đà, gồm sa tế tôm, bơ đậu phộng, tương ớt, dầu hào và thêm một chút nước lẩu, khuấy đều lên. Anh chàng tấm tắc: “Tự thấy mình pha nước chấm ngon quá đi thôi!”

Anh pha nước chấm để ăn cùng cho đậm đà, gồm sa tế tôm, bơ đậu phộng, tương ớt, dầu hào và thêm một chút nước lẩu, khuấy đều lên. Anh chàng tấm tắc: “Tự thấy mình pha nước chấm ngon quá đi thôi!”

Cuối cùng, Kiều Minh Tuấn thêm một chút nước cốt dừa cho thêm béo và thơm. Chờ nồi lẩu sôi, anh nhúng các nguyên liệu như thịt bò, tôm, mực, rau vào và thưởng thức.

Cuối cùng, Kiều Minh Tuấn thêm một chút nước cốt dừa cho thêm béo và thơm. Chờ nồi lẩu sôi, anh nhúng các nguyên liệu như thịt bò, tôm, mực, rau vào và thưởng thức.

Anh tự xuýt xoa: “Rất mềm, thơm, ngon. Như ngoài nhà hàng luôn. Nước lẩu thanh, ngọt, béo, thơm, cay. Nó rất là lạ. Mọi người thử lẩu sa tế uyên ương nha, số dách, tuyệt vời, xứng đáng là số 1!”

Anh tự xuýt xoa: “Rất mềm, thơm, ngon. Như ngoài nhà hàng luôn. Nước lẩu thanh, ngọt, béo, thơm, cay. Nó rất là lạ. Mọi người thử lẩu sa tế uyên ương nha, số dách, tuyệt vời, xứng đáng là số 1!”

Sau khi xem video, người hâm mộ để lại nhiều bình luận. Có người cho rằng anh theo "hệ vô tri nhưng xài cái gì cũng khác biệt, gấp gáp nhưng dùng nước dừa rồi lại thêm nước lạnh". Kiều Minh Tuấn phản hồi rằng: "Ồ nấu nước dừa 100% thì vị dễ bị gắt. Nên anh thêm nước lọc vô".

Có người hâm mộ lại hỏi khó: "Em có thắc mắc, thích nấu ăn mà hổng biết nấu thì phải làm sao ạ?" Nam diễn viên rất chân tình đáp: "Tập nấu những món đơn giản trước em nhé". Hay fan chưa ăn lẩu với nước dừa bao giờ, lại bị kích thích ruột nên không biết ăn vào có bị "té le" không. Anh trả lời: "Không em! Không biết bụng em sao chứ bụng anh bữa đó ổn lắm em. Em đi khám xem vì sao mà ruột kích thích để điều trị dứt điểm luôn nha". Có thể thấy, dù một số fan trêu vui nhưng anh vẫn rất nhiệt tình hướng dẫn nấu nướng và giải thích rõ ràng.

Cách đây không lâu, nam diễn viễn cũng chia sẻ thành phẩm món cá kho cực ngon của mình. Video đã thu hút hơn chục lượt thích trên mạng xã hội.

Xem thành phẩm cá kho của Kiều Minh Tuấn.

Công thức nấu lẩu sa tế uyên ương kiểu Kiều Minh Tuấn:

Lẩu sa tế uyên ương với hương vị cay béo, thơm ngọt là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tụ tập gia đình hoặc bạn bè. Học theo công thức đơn giản của Kiều Minh Tuấn, bạn sẽ có ngay món lẩu ngon không thua gì nhà hàng!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Nước dùng lẩu:

Sả cây: 3 cây (đập dập và cắt khúc)

Hành tím, tỏi: 5 củ (băm nhỏ)

Sa tế tôm: 3 muỗng canh

Bơ đậu phộng: 2 muỗng canh

Nước dừa tươi: 1,5 lít

Nước cốt dừa: 100ml

Gia vị cơ bản: Muối, đường, bột ngọt (hoặc hạt nêm)

Nước lọc: 1 lít

- Nguyên liệu nhúng lẩu:

Hột vịt bắc thảo: 3 quả (bổ đôi)

Chả cá các loại: (chả cá thanh cua, chả cá túi thần tài, chả cá mai vàng, chả cá vòng xoay...)

Đậu hũ phô mai: 1 gói

Tàu hũ ki: 1 gói

Thịt bò: 300g (cắt lát mỏng)

Tôm, mực: 200g mỗi loại

Rau nhúng lẩu: Rau cải, tần ô (tùy khẩu vị)

Nước chấm lẩu:

Sa tế tôm: 1 muỗng canh

Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh

Tương ớt: 1 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Nước lẩu: 2 muỗng canh (lấy từ nồi lẩu)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đập dập sả cây, băm nhỏ hành tím và tỏi.

Chuẩn bị các nguyên liệu nhúng lẩu, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

Làm nóng nồi với 2 muỗng dầu ăn, phi thơm sả cây, hành tím và tỏi.

Khi hỗn hợp thơm vàng, thêm 3 muỗng sa tế tôm, đảo đều để tạo màu đỏ bắt mắt.

Cho nước dừa tươi vào nồi, thêm 1 lít nước lọc để nước dùng có vị thanh.

Thêm bơ đậu phộng vào, khuấy đều để tạo vị béo đặc trưng cho nước lẩu.

Nêm nếm gia vị: Muối, đường, bột ngọt hoặc hạt nêm cho vừa miệng.

Cuối cùng, đổ nước cốt dừa vào, đun sôi nhẹ để nước dùng thơm ngậy hơn.

Bước 3: Pha nước chấm lẩu

Trộn sa tế tôm, bơ đậu phộng, tương ớt và dầu hào. Thêm 2 muỗng nước lẩu nóng, khuấy đều. Nước chấm này sẽ tạo hương vị đậm đà, thơm béo khi dùng kèm các nguyên liệu nhúng lẩu.

Bước 4: Thưởng thức

Khi nước lẩu sôi, lần lượt nhúng các nguyên liệu như thịt bò, tôm, mực, chả cá, rau vào.

Ăn kèm với bún tươi hoặc mì để món ăn thêm phần trọn vẹn.

Mẹo nhỏ:

Bạn có thể thay nước dừa tươi bằng nước hầm xương nếu muốn nước dùng đậm vị hơn.

Thêm vài lát ớt tươi để tăng độ cay nếu thích ăn cay.

Đừng quên bơ đậu phộng, đây chính là nguyên liệu làm nên hương vị đặc biệt của món lẩu này!

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ấm cúng bên gia đình với món lẩu sa tế uyên ương! 

Kiều Minh Tuấn mời người khác sang ăn cơm nhưng có mỗi cục thịt cứng ngắc, anh thử cách rã đông siêu nhanh
Anh bày tỏ: “Mấy bạn đừng có ngâm thịt trong nước sôi nha. Thịt sẽ chín mất lại còn khô, ăn không ngon nữa”.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]23/01/2025 12:59 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao