Con trai khen nức nở thức ăn ở trường, mẹ nhìn bát cơm cô chụp thì càng thêm bực

Hạ Mây Ngày 03/11/2020 06:00 AM (GMT+7)

Con trai đi mẫu giáo luôn khen đồ ăn ngon, mỗi bữa ăn 2 bát.

Trình Tiểu Xuân - một bà mẹ người Trung Quốc có con kén ăn chia sẻ câu chuyện của cô và nhận được sự đồng cảm của rất nhiều chị em bỉm sữa.

Vốn biết con kén ăn, nên chị luôn cố gắng làm mọi cách để mang đến cho con sự thú vị trong mỗi bữa ăn. Cô không những chế biến những món ăn hương vị hấp dẫn mà còn cầu kì trang trí món ăn bắt mắt để con có thể ăn nhiều hơn và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Con trai khen nức nở thức ăn ở trường, mẹ nhìn bát cơm cô chụp thì càng thêm bực - 1

Vốn biết con kén ăn, nên mẹ Trịnh luôn cố gắng làm mọi cách để mang đến cho con sự thú vị trong mỗi bữa ăn.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của cô đều trở thành công cốc. Mãi đến khi cậu bé lên 3 và bắt đầu đi nhà trẻ, mọi chuyện đã khác. Từ khi đi nhà trẻ, cậu bé tỏ ra không thích ăn ở nhà mấy, mặc dù vậy, cân nặng của cậu bé lại tăng đáng kể.

Hỏi ra mới biết, cậu bé luôn miệng khen đồ ăn ở trường mẫu giáo, mỗi bữa ăn được đến hai bát. Cậu bé còn nói thêm: “Đồ ăn của mẹ nấu không ngon chút nào. Mẹ nên đi học mẫu giáo và học cách nấu ăn với dì của con trong căng tin đi.”

Con trai khen nức nở thức ăn ở trường, mẹ nhìn bát cơm cô chụp thì càng thêm bực - 3

Cậu bé không ngừng khen món ăn ở trường.

Tiểu Xuân trước giờ luôn nghĩ rằng mình là người nấu ăn không kém, nên quyết tìm ra nguyên nhân tại sao con trai lại chê đồ ăn mình nấu. Trưa hôm sau, người mẹ nhờ cô giáo chụp ảnh bữa trưa ở trường mầm non để xem điều gì đã thu hút con trai.

Con trai khen nức nở thức ăn ở trường, mẹ nhìn bát cơm cô chụp thì càng thêm bực - 4

Chỉ một món trứng bác đơn giản đã đánh bại tất cả món ăn kì công của người mẹ.

Nhưng bức ảnh thật khiến cô có chút bực mình. Chỉ là món trứng bác nấu với cà chua mà đã đánh bại những món ăn cô cất công nấu nướng những tháng ngày qua. Điều này khiến Tiểu Xuân không thể tin được.

Trên thực tế, việc trẻ tăng cân sau khi vào mẫu giáo là điều thường thấy, điều này cho thấy thức ăn mẫu giáo có lợi hơn thức ăn gia đình ở một số khía cạnh.

Con trai khen nức nở thức ăn ở trường, mẹ nhìn bát cơm cô chụp thì càng thêm bực - 5

Vị nhạt, phù hợp với sở thích của trẻ

Trước hết, bữa ăn mẫu giáo được xây dựng và thiết kế cẩn thận để cân đối về mặt dinh dưỡng. Ngoài ra, bữa ăn ở trường mẫu giáo được thực hiện theo thói quen ăn uống của trẻ, tương đối nhạt. Do khẩu vị của cả gia đình, việc nấu ăn ở nhà thường chứa nhiều dầu và muối hơn, điều này khiến trẻ dễ chán ăn và giảm lượng thức ăn chủ yếu.

Con trai khen nức nở thức ăn ở trường, mẹ nhìn bát cơm cô chụp thì càng thêm bực - 6

Ảnh hưởng của hiệu ứng đám đông

Ở lớp mẫu giáo, một bàn có trên dưới 10 học sinh ngồi ăn chung thì đương nhiên, các bé sẽ tranh nhau ăn nhiều hơn và nhanh hơn - điều này sẽ được cô giáo khen ngợi. Dưới ảnh hưởng của sự cạnh tranh này, tiềm năng ăn uống của trẻ được kích thích một cách tự nhiên.

Con trai khen nức nở thức ăn ở trường, mẹ nhìn bát cơm cô chụp thì càng thêm bực - 7

Trẻ ăn theo thời gian cố định khi ở trường.

Chỉ cần trẻ đói là cha mẹ sẽ lấy đồ ăn vặt ra để lấp đầy bụng cho trẻ, kết quả là ngay từ khi bắt đầu bữa ăn, trẻ đã cảm thấy hơi no và không thể ăn quá nhiều. Giờ ăn trong nhà trẻ là cố định. Sau một thời gian học tập và vui chơi, cơ thể bé sẽ hết năng lượng, cảm giác đói sẽ tăng lên.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-trai-khen-nuc-no-thuc-an-o-truong-me-nhin-bat-...

6 thói quen ăn uống tiết lộ sự thành công của bé trong tương lai
Chuyện tưởng chừng phi lý nhưng lại có cơ sở cả đấy.
Theo Hạ Mây (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ăn dặm