Cùng là lễ rửa tội nhưng Hoàng tử út nước Anh sẽ có một điểm khác so với anh chị

Ngày 26/06/2018 09:05 AM (GMT+7)

Trang Hellomagazine đã tiết lộ một số chi tiết đặc biệt về ngày lễ rửa tội của Hoàng tử út để công chúng hiểu rõ thêm về sự kiện này.

Hoàng tử Louis của nước Anh đã chào đời được 2 tháng và thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng. Hoàng tử William và Công nương Kate đã quyết định chọn ngày 9/7 tới đây để làm lễ rửa tội cho con trai út. Giới truyền thông và người hâm mộ đều rất nóng lòng trông đợi sự kiện trọng đại này của Hoàng gia.

Trang Hellomagazine đã tiết lộ một số chi tiết đặc biệt về ngày lễ rửa tội của Hoàng tử út để công chúng hiểu rõ thêm về sự kiện này.

1. Áo choàng rửa tội

Chiếc áo choàng màu ngà đã được sử dụng cho anh chị của Hoàng tử nhỏ sẽ được tiếp tục mặc cho Hoàng tử Louis trong lễ rửa tội sắp tới. Chiếc áo choàng này đã trải qua 8 thế hệ Hoàng gia. Nguyên mẫu chiếc áo choàng được may bằng satin màu ngà và ren Honiton từ năm 1941.

Áo choàng rửa tội sẽ được sử dụng cho Hoàng tử Louis. 

Tuy nhiên, Nữ hoàng Elizabeth đã cho tạo một bản sao y chang chiếc áo choàng cũ vào năm 2004. Chiếc áo choàng phiên bản mới được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2008.

2. Lễ rửa tội sẽ được tổ chức riêng tư

Buổi lễ rửa tội của Hoàng tử út được tổ chức riêng tư. 

Những người hâm mộ Hoàng gia Anh đã được may mắn chứng kiến  ngày lễ rửa tội của Công chúa Charlotte tổ chức tại Nhà thờ St. Mary Magdalene ở Sandrignham. Họ được nhìn tận mắt nhìn thấy Công chúa nhỏ cùng vợ chồng Hoàng tử William, Công nương Kate và Hoàng tử George trên đường đến nhà thờ làm lễ. Tuy nhiên buổi lễ rửa tội của Hoàng tử Louis sẽ được tổ chức riêng tư. Vì vậy người hâm mộ sẽ không được chứng kiến tận mặt sự kiện trọng đại này.

3. Có sự tham gia của thành viên mới

Gia đình bên ngoại của Hoàng tử có thành viên mới. 

Trong ngày lễ rửa tội của Hoàng tử út, tất cả gia đình bên ngoại sẽ tham gia cùng Công nương Kate. Đặc biệt, trong buổi lễ sắp tới, gia đình Công nương sẽ có thêm sự xuất hiện của James Matthews là chồng của Pippa, em gái Công nương Kate.

Trước đó, hôn lễ của Pippa đã được tổ chức vào tháng 5/2017 và kể từ đó, James Matthews luôn cùng vợ tham gia các sự kiện Hoàng gia, trong đó có đám cưới của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan.

4. Lily Font

Lily Font là chiếc cốc thiêng liêng được cất giữ tại Tháp London. Mọi em bé Hoàng gia đều được rửa tội bằng nước đựng trong chiếc Lily Font này. Vật phẩm đặc biệt này được sử dụng từ năm 1841.

Vật phẩm Lily Font thiêng liêng. 

Lily Font đã được dùng để rửa tội cho Công chúa Charlotte nhà thờ St. Mary Magdalene, Sandringham vào năm 2015. Đây cũng là lần đầu tiên vật phẩm này được di chuyển khỏi London.

5. Bức ảnh gia đình

Sau khi lễ rửa tội của Hoàng tử Louis được tổ chức vài ngày, công chúng hâm mộ sẽ được chiêm ngưỡng bức ảnh gia đình đầu tiên gồm đầy đủ 5 thành viên của cặp đôi Kate - William.

Bức ảnh gia đình William - Kate sẽ được công bố vài ngày sau đó.

Hoàng tử út mới xuất hiện trước người hâm mộ cùng bố mẹ ở ngoài bệnh viện phụ sản sau 7 tiếng chào đời. Vì vậy, người hâm mộ sẽ rất háo hức khi được thấy bức ảnh gia đình Hoàng gia chụp chung.

6. Cha mẹ đỡ đầu

Thông tin về người đỡ đầu của Hoàng tử út sẽ được tiết lộ vào buổi lễ rửa tội.

Vào năm 2013, Hoàng tử George đã có 7 người để đảm nhận vai trò là cha mẹ đỡ đầu. Còn công chúa nhỏ được 5 người trong gia đình và bạn bè thân thiết để làm người đỡ đầu.

Nhà tiên tri nổi tiếng thế giới dự đoán tương lai của Hoàng tử út nước Anh
Theo nhà số học Glynis McCants, Hoàng tử Louis sẽ là một người đàn ông đầy quyến rũ giống như Hoàng tử Harry.

Theo Lê Ánh (Dịch từ Hellomagazine) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng gia Anh
Tin hay đừng bỏ lỡ