Đây là cách chăm con cao lớn mỗi ngày của Lưu Hương Giang, Đan Lê

Ngày 12/04/2017 08:00 AM (GMT+7)

Những bữa ăn hằng ngày, dù được mẹ chăm chút nhưng cũng chỉ cung cấp được 50-60% nhu cầu canxi cho trẻ trong giai đoạn từ 6-12 tuổi (theo kết quả tổng điều tra khẩu phần toàn quốc của Viện Dinh Dưỡng quốc gia). Tuy nhiên các bà mẹ nổi tiếng có cách bổ sung đầy đủ canxi cho con mỗi ngày.

Mẹ ơi, canxi rất quan trọng với trẻ nhỏ

Hơn 10 năm qua tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em Việt Nam đã giảm hiệu quả, nhưng vẫn có một thực trạng là suy dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam vẫn còn ở mức cao và người trưởng thành Việt Nam đang bị thấp so với các nước trong Khu vực (4 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi). Theo khảo sát của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2016, 24,6% trẻ Việt bị suy dinh dưỡng thấp còi, đặc biệt là trẻ ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Còi xương, suy dinh dưỡng chính là hậu quả của việc canxi không được cung cấp đầy đủ ở trẻ em. Mẹ cũng biết rằng canxi là vật liệu chính để xây dựng một khung xương chắc khỏe, và giúp duy trì hoạt động của xương và răng.

day la cach cham con cao lon moi ngay cua luu huong giang, dan le - 1

Ts.Bs. Phan Bích Nga (Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng quốc gia) chia sẻ về vai trò quan trọng của canxi đối với trẻ

Là những bà mẹ nổi tiếng khéo chăm con, MC - diễn viên Đan Lê, ca sĩ Lưu Hương Giang và MC Thanh Vân Hugo rất chú ý tới vấn đề dinh dưỡng, đặc biệt là việc bổ sung canxi để tăng chiều cao cho con. Các bà mẹ đa dạng hóa thực đơn ăn uống của trẻ, bổ sung tôm, cua, rau xanh trong các bữa ăn gia đình.

Tuy nhiên, kết quả cuộc tổng điều tra khẩu phần toàn quốc năm 2012 của Viện Dinh dưỡng Quốc gia khiến nhiều mẹ “ngã ngửa”: khẩu phần của người Việt dù chăm chút đến mấy cũng chỉ đủ 50% nhu cầu canxi mỗi ngày với người trưởng thành và chỉ đáp ứng 60% nhu cầu canxi cho trẻ em. Do đó nếu chỉ thông qua việc ăn uống sẽ không thể đảm bảo được. Vậy 50% còn lại cần bổ sung từ đâu?

Sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào, dễ hấp thụ

day la cach cham con cao lon moi ngay cua luu huong giang, dan le - 2

MC Thanh Vân Hugo cùng con trai khám phá “Siêu thị canxi”

Theo Ts.Bs. Phan Bích Nga (Viện Dinh dưỡng quốc gia), ngoài chế độ ăn uống thông thường, sữa và các chế phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào, dễ hấp thụ sẽ giúp trẻ nạp đủ lượng canxi cần thiết. Do đó mẹ Đan Lê, Lưu Hương Giang và Thanh Vân Hugo luôn chú ý cho con uống sữa đều đặn mỗi ngày để con được cung cấp nhiều canxi, phát triển khỏe mạnh, cao lớn.

Nhưng nhiều mẹ băn khoăn: làm sao để đo lường đủ lượng canxi hàng ngày cho con? Bởi nếu thiếu canxi trẻ dễ bị còi xương, chậm lớn; thừa canxi thì có thể gây các biến chứng như ăn không ngon miệng, táo bón…

Giải pháp giúp mẹ đo lường lượng canxi một cách chính xác, dễ dàng và khoa học

day la cach cham con cao lon moi ngay cua luu huong giang, dan le - 3

Bé Mina nhà ca sĩ Lưu Hương Giang thích thú với gian hàng sữa

Mới đây, thương hiệu Nestlé uy tín đến từ Thụy Sĩ đã cho ra mắt sản phẩm sữa nước Nestlé mới giúp các mẹ giải quyết “bài toán” canxi. Sản phẩm dành cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên, mỗi hộp cung cấp 25% lượng canxi cần thiết cho trẻ theo khuyến nghị. Đặc biệt, lượng canxi có trong sản phẩm là 100% canxi tự nhiên được chiết xuất từ sữa, sử dụng công nghệ độc quyền của Nestlé.

Nhờ đó mẹ Đan Lê, Lưu Hương Giang và Thanh Vân Hugo đã tìm được cách đo lường lượng canxi cho con một cách dễ dàng và khoa học nhất: “Gần đây Lê mới biết rõ là những bữa ăn hằng ngày chỉ cung cấp được một nửa lượng canxi cần thiết cho con và một nửa còn lại có thể được bổ sung bằng cách uống 2 hộp sữa. Giờ đây mình thật an tâm vì con có thể đạt mức 100% nhu cầu canxi mỗi ngày” – Đan Lê chia sẻ.

day la cach cham con cao lon moi ngay cua luu huong giang, dan le - 4

Mẹ Đan Lê đã tìm được giải pháp giúp con khôn lớn mỗi ngày

Được biết, sữa tiệt trùng Nestlé là sản phẩm duy nhất trên thị trường có ghi rõ 1 hộp chứa 25% nhu cầu canxi hằng ngày cho trẻ, giúp trẻ khôn lớn, phát triển chiều cao vượt trội. Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết khác cho con như vitamin B, D và chất đạm, hỗ trợ phát triển tối đa chiều cao của trẻ trong giai đoạn vàng từ 6-12 tuổi.

day la cach cham con cao lon moi ngay cua luu huong giang, dan le - 5Mỗi hộp sữa tiệt trùng Nestlé (Sữa nước Nestlé mới) cung cấp đến 25% nhu cầu canxi mỗi ngày và nhiều dưỡng chất giúp bé phát triển chiều cao. Sản phẩm có 03 hương vị mới lạ: Xoài-Đào, Việt quất, Trái cây đều là những khẩu vị bé yêu thích và được đóng hộp giấy dạng 180ml/lốc 4 hộp. Sản phẩm có thể được dùng trực tiếp hoặc sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

Hiện nay sản phẩm đã được bán rộng rãi tại các siêu thị và cửa hàng tạp hóa ở các tỉnh miền Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra).

Theo Khiết Tường (Khám phá).