Để con cho bà nội trông, mẹ ân hận vì phát hiện dị vật trong bụng con

Ngày 09/07/2016 12:38 PM (GMT+7)

Người bà đưa cho cháu mình chơi một cây đinh dài vì nghĩ nó an toàn và bà có thể nghỉ ngơi.

Vì công việc bận rộn, một bà mẹ ở tỉnh thường xuyên phải gửi con cho bà nội trông. Người mẹ trẻ này không ngờ, quyết định của mình đã khiến đứa trẻ mới 12 tháng tuổi gặp phải tai nạn đáng tiếc.

Theo đó South.cn cho biết bà nội của em bé vì tuổi đã cao, mệt mỏi nên khi thấy cháu quá nghịch, bà đã đưa cho cậu bé một chiếc đinh dài 5cm để cháu cầm chơi. Nghĩ chiếc đinh này dài và cũng "an toàn", khó có thể cho vào miệng nên bà nội không để ý gì. Chỉ một phút trước thấy cháu cầm đinh, một phút sau quay lại, bà đã không nhìn thấy chiếc đinh đâu nữa. Mặc dù đứa cháu 12 tháng tuổi không hề có biểu hiện khó chịu nhưng bà nội vẫn nghi ngờ rằng cháu mình đã nuốt trọn chiếc đinh 5cm vào bụng.

Kết quả chụp X-quang ở bệnh viện cho thấy quả thực chiếc đinh 5cm đã nằm trọn trong ổ bụng của em bé 12 tháng tuổi. Gia đình em lúc này mới hoảng hốt đưa cậu bé đến một bệnh viện lớn ở Quảng Đông, nơi có đủ điều kiện để tiến hành lấy chiếc đinh ra.

Để con cho bà nội trông, mẹ ân hận vì phát hiện dị vật trong bụng con - 1

Chiếc đinh dài 5cm nằm trọn trong ổ bụng em bé 12 tháng tuổi.

Tuy nhiên, đến khi gia đình đưa được em bé đến bệnh viện, kết quả chụp X-quang một lần nữa cho thấy chiếc đinh đã chuyển vị trí tiến vào sâu hơn trong bụng em bé, khó có thể lấy ra bằng phương pháp nội soi thông thường.

Em bé 12 tháng sau đó phải trải qua một cuộc phẫu thuật bụng kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ. May mắn, chiếc đinh đã được lấy ra khi chưa đâm thủng dạ dày và ruột.

Câu chuyện này như một hồi chuông cảnh báo tới tất cả các bậc phụ huynh, cần nâng cao cảnh giác và tránh để trẻ nhỏ trong gia đình tiếp xúc với những vật dụng nhỏ, dễ nuốt như đinh, đồng xu, cúc áo, hạt nhựa, viên pin....

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội