Bé 2 tuổi tử vong thương tâm chỉ vì miếng ớt nhỏ

Ngày 15/04/2016 00:06 AM (GMT+7)

Có ai ngờ miếng ớt nhỏ nhà nào cũng có trong căn bếp lại chính là nguyên nhân gây ra cái chết thương tâm cho em bé mới 2 tuổi.

Theo tin tức của tờ Times of India, một bé gái 2 tuổi người Ấn Độ đã tử vong sau khi ăn một miếng ớt nóng. Theo lời các bác sĩ, sau khi bất ngờ cắn phải miếng ớt nóng, cơ thể của em bé phản ứng lại bằng các hiện tượng chảy nước mắt, ho, suy hô hấp, đi kèm với nôn mửa. Miếng ớt đã khiến em nôn nhiều đến mức tràn dịch đường thở. Em bé đã bất tỉnh trên đường được đưa đến bệnh viện địa phương và sau đó không qua khỏi vì khó thở.

Bác sĩ Chittaranjan Behera, người trực tiếp cấp cứu cho em cho biết: “Tràn dịch dạ dày gây ra suy hô hấp dẫn đến tử vong thật ra không phải là hiếm. Tuy nhiên, đây là trường hợp đầu tiên như vậy liên quan đến một mẩu ớt mà chúng tôi ghi nhận được.”

"Thông thường, cơ thể chúng ta sẽ có cơ chế chống lại tràn dịch bằng cách ho hoặc nôn. Tuy nhiên, trong trường hợp của em bé này, có lẽ hệ hô hấp của bé chưa phát triển hoàn thiện, dẫn tới tình trạng hôn mê và tử vong nhanh chóng."

Bé 2 tuổi tử vong thương tâm chỉ vì miếng ớt nhỏ - 1

Đối với trẻ nhỏ vẫn chưa phân biệt được đâu là thức ăn và đâu không phải là thức ăn, cha mẹ phải hết sức thận trọng, để mắt tới trẻ, đặc biệt là khi nấu nướng với các loại gia vị cay nóng như ớt. (Ảnh minh họa)

Cái chết thương tâm của cô bé xảy ra vài tháng trước nhưng mới đây, câu chuyện của cô bé mới được công khai trên tạp chí Medico-Legal Journal và đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo các bậc phụ huynh về nguy hiểm không ngờ đối với trẻ nhỏ từ những vật tưởng chừng vô hại trong nhà.

Bác sĩ Sudhir Gupta tư vấn trên tờ Times of India đưa ra lời cảnh báo với các bậc phụ huynh rằng đối với trẻ nhỏ vẫn chưa phân biệt được đâu là thức ăn và đâu không phải là thức ăn, cha mẹ phải hết sức thận trọng, để mắt tới trẻ, đặc biệt là khi nấu nướng với các loại gia vị cay nóng như ớt, tránh để xảy ra những tai nạn đau lòng đáng tiếc.

10 siêu thực phẩm tốt cho não bộ của trẻ nhỏ

Kho công thức cháo ăn dặm ngon bổ cho bé chóng lớn

Tác hại của việc cho trẻ ăn cơm chan nước canh

Theo La La (inquisitr) (Khám phá)