Gặp mẹ đơn thân và cậu con lai gây sốt trên "Humans of Ha Noi"

Ngày 23/04/2015 15:23 PM (GMT+7)

Lối sống đơn giản “làm những điều mình thích” là bí quyết sống hạnh phúc của bà mẹ đơn thân Nguyễn Thu Hằng

Sau khi bức ảnh chụp hai mẹ con đang ngồi hát cùng nhau với lời trích dẫn thể hiện quan điểm về hạnh phúc hết sức thú vị được đăng tải trên Fanpage: “Humans of Ha Noi”, cái tên Thu Hằng đã khiến cộng đồng mạng thích thú và ngưỡng mộ. Hằng là bà mẹ đơn thân nhưng có quan điểm và lối sống vô tư, phóng thoáng. Chính những điều này đã làm cho cuộc sống của chị luôn hạnh phúc. Với chị và cậu con trai David ngày nào cũng luôn là Tết.

Gặp gỡ người mẹ đơn thân cá tính này để cùng nghe chị chia sẻ những bí quyết để có cuộc sống đầy hạnh phúc như bây giờ.

Gặp mẹ đơn thân và cậu con lai gây sốt trên  quot;Humans of Ha Noiquot; - 1

Bức ảnh chụp mẹ con Hằng thu hút nhiều sự chú ý

Trên Fanpage: “Humans of Ha Noi”, mọi người có bàn luận về bức ảnh chị với bé David, nhiều người ủng hộ và ngưỡng mộ suy nghĩ của chị về cuộc sống của người mẹ đơn thân. Chị nghĩ như thế nào về điều này?

Mình không nghĩ bức ảnh về hai mẹ con và quan điểm của của bà mẹ đơn thân như mình lại ồn ào đến thế. Trước hết, mình cảm thấy tự hào về được làm “single mom”. Mình và bố bé David chia tay nhau 3 năm rồi nhưng từ khi sinh ra đến giờ David vẫn là đứa trẻ hạnh phúc. Con vẫn có sự chở che, quan tâm và thương yêu của cả bố lẫn mẹ.

Bố David là người thế nào?

Anh ấy là người đàn ông tuyệt vời và hoàn hảo. Khi mình “vượt cạn”, chính anh ấy là người đỡ đẻ và chăm sóc David từ nhỏ đến năm con lên 6 tuổi.

Anh ấy đã bỏ hết mọi thứ ở Đan Mạch để sang Việt Nam ở gần con. Không chăm sóc được trực tiếp, bố David quan tâm gián tiếp David bằng cách: gửi tiền học, gọi điện hàng ngày… Nói chung, đàn ông muốn quan tâm họ thiếu gì cách.

Gặp mẹ đơn thân và cậu con lai gây sốt trên  quot;Humans of Ha Noiquot; - 2

Chị Hằng bên David ( David lúc này 2 tuổi)

Bên cạnh đó, mình làm việc liên quan đến sáng tác nhạc công việc khá bận bịu nên hai mẹ con thường dành thời gian nhiều cho nhau vào dịp cuối tuần. Khi đang ở với bố hoặc mẹ, con muốn gặp ai thì 2 bên sẽ chủ động liên lạc cho nhau để đáp ứng nhu cầu của David.  Mình rất yên tâm vì có bố David, vì anh ấy có thể làm mọi thứ để con cũng như mẹ của con được an toàn cả về thể chất lẫn tư tưởng, bất chấp mọi thứ khó khăn.

Anh ấy hoàn hảo và tuyệt vời đến vậy, tại sao hai người lại chia tay?

Mình hết yêu thì chia tay thế thôi. Mình và bố David quen nhau qua mạng rồi gặp nhau bên ngoài qua những ván đấu cờ. Cả hai đến với nhau nhẹ nhàng, không ồn ã và cũng chia tay nhau trong êm đềm.

Mình còn nhiều ước mơ còn dang dở. Mình muốn tự do để đến với những thứ mình còn chưa thực hiện ấy. Thêm một lý do nữa để chúng mình chia tay vì: đã hết yêu. Mình không còn tình cảm và không đủ nghị lực để dành cho người ta thì buông. Vậy thôi.

Là một bà mẹ đơn thân, nuôi lớn, dạy dỗ David như vậy chị có thấy khó khăn gì ?

Mình không thấy bất cứ khó khăn gì ở đây. Trái lại, mình còn thấy hạnh phúc nữa là đằng khác. Hai mẹ con  được tự do làm những điều mình thích, cùng nhau chơi nhạc, cùng nhau vẽ tranh... David như một người bảo vệ chị vậy, thế giới của hai mẹ con thuần khiết và đầy màu sắc.

Gặp mẹ đơn thân và cậu con lai gây sốt trên  quot;Humans of Ha Noiquot; - 3

Bà mẹ trẻ đơn thân có quan niệm sống rất đơn giản, hạnh phúc

Nhiều bà mẹ ở Việt Nam có quan niệm là hy sinh để con mình được hạnh phúc, nhưng không phải cứ hy sinh là đem lại hạnh phúc cho người khác đâu.. Bạn có hạnh phúc thì bạn mới truyền sự hạnh phúc cho người ta được. Giống như bạn muốn chia sẻ nước từ cốc mình sang cốc người khác vậy, nếu không có nước ở cốc của bạn thì sao mà bạn đổ được, không thể chia sẻ cho người khác một thứ mà mình không có được.

Một người mẹ đơn thân ngoài bản lĩnh còn cần nguồn tài chính “vừa đủ”. Chị nghĩ như thế nào về điều này?

Mình chẳng làm gì chính cả, mình nói thật đấy. Mình sống dễ lắm cứ làm điều bản thân thấy thích thì thôi. Mình sống trong thế giới ít tiền, thậm chí không sử dụng đến tiền. Mình kiếm sống bằng nghề dịch thuật, dạy tiếng anh, chơi nhạc… Kiếm tiền rồi đi thư giãn, đi chơi. Khi hết tiền lại ngồi sáng tác, dịch thuật và lại tiếp tục đi chơi, đi nhảy, nghe ca nhạc.

Nhiều người nhận xét mình là người mẹ đơn thân nhưng có cá tính mạnh. Mình luôn yêu đời và coi mọi việc giản đơn, dù có khó khăn đến mấy.

Chị luôn có cái nhìn đầy màu hồng trước cuộc sống, kể cả trong hôn nhân. Chị làm gì để mọi thứ cân bằng?

Mình từng chia tay với 2 người chồng. Trong hôn nhân, mình không gọi nó là tan vỡ. Khi tình yêu hết thì sẽ chuyển sang dạng khác, kiểu gì cũng tốt đẹp hơn. Cuộc sống đối với mình không có khái niệm tan vỡ, nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác để tư duy và phát triển. Hai bên không còn tình cảm dạng này thì đi theo 2 hướng khác nhau hoặc chuyển thành dạng khác như: bạn bè, đối tác…

Gặp mẹ đơn thân và cậu con lai gây sốt trên  quot;Humans of Ha Noiquot; - 4

Những lúc rảnh chị thường đưa David đi dạo, con vẽ và mẹ chơi nhạc

 Mình thích tình yêu bất tận và tin vào điều đó, nếu cảm thấy nó không bất tận thì mình thôi. Nghe trẻ con nhỉ, nhưng mà tính mình thế. Những người dám yêu mình cũng biết thừa là nếu không thích, mình sẽ chủ động bỏ họ, nhưng họ vẫn muốn yêu thôi. Theo mình, phụ nữ càng tự do, càng phát triển về trí tuệ thì càng có nhiều tình yêu. Những người thích mình toàn là những người đẹp trai, trẻ và tốt bụng. Mình vẫn nghĩ rằng, tình yêu thật thì không cần cưới xin, chỉ là hai người thích ở bên nhau mãi

Mình thường đi nghe nhạc và đi nhảy vào một số buổi trong tuần. Cuộc sống nhẹ nhàng và thanh thản.

Chị và David sống hạnh phúc chứ?

Tất nhiên rồi. David giống mình, lúc nào cũng vui như Tết. Những ngày ở với mẹ thì ban ngày đi học, tối về nghe nhạc, vẽ tranh và chơi đàn cùng mẹ, còn nếu cuối tuần thì muốn làm gì tùy thích. Hai mẹ con luôn đi tập nhạc cùng nhau, David có thể đi cùng xem ban nhạc tập và chơi với các bạn của mẹ ở khắp mọi nơi. Hai mẹ con luôn đi cùng nhau, làm việc cùng nhau. Còn nếu công việc nào mà chia cắt hai mẹ con thì mẹ David không nhận làm. Tuy nhiên những lúc bận biểu diễn xa hoặc những lúc cần tập trung cao độ thì đành chịu thôi..

Gặp mẹ đơn thân và cậu con lai gây sốt trên  quot;Humans of Ha Noiquot; - 5

David thường được mẹ đưa đi chơi với các bạn của mẹ.

Lúc về thì hai mẹ con ở nhà không làm gì cả  chỉ ôm nhau bù.  Tất cả các bạn bè của mẹ David coi David như là bạn, là con,là em  như một gia đình lớn nên vui như Tết suốt ngày. Cuộc sống với mẹ con mình thế là hạnh phúc. Thế thôi.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị này!

Ảnh cưới tuyệt đẹp của mẹ đơn thân Vũng Tàu và con trai

Gặp bố đơn thân gây xúc động khi mặc váy cưới vì con

Làm mẹ đơn thân, từ hoa hậu thành gái quán bar

‘Mê tít’ bộ ảnh Follow me của bố đơn thân Việt và con gái

Theo Tuệ Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan