Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện "bỉm sữa nuôi con"

Ngày 17/04/2015 14:01 PM (GMT+7)

Ngọc Anh gây ngạc nhiên bởi sau vẻ ngoài với những hình xăm mạnh mẽ là một bà mẹ dịu dàng hết lòng vì con.

Trên một fanpage giải trí dành cho giới trẻ rất nổi tiếng vừa qua, bức ảnh một bà mẹ với rất nhiều hình xăm trên cơ thể nhưng ngồi tỉ mỉ chăm con ngay khi vừa được đăng tải đã tạo nên một cơn sốt thu hút hàng ngàn lượt like và bình luận. Chủ nhân của bức hình ấy là Nguyễn Ngọc Anh ( SN 1988), hiện tại cô cũng đang là một trong những thợ xăm có tiếng ở Hà Thành.

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 1
Bức ảnh gây sốt mạng xã hội

Trò chuyện với Ngọc Anh, nhiều người bất ngờ bởi đằng sau vẻ ngoài mạnh mẽ, Ngọc Anh lại là một bà mẹ rất khéo chăm con.

 Sau vẻ ngoài với những hình xăm mạnh mẽ là một bà mẹ dịu dàng hết lòng vì con

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao với hình ảnh một người mẹ xăm trổ kín lưng ngồi chăm con nhỏ. Người mẹ ấy ở ngoài đời thực như thế nào?

Mình cũng giữ thiên chức người mẹ như biết bao người phụ nữ bình thường khác. Cu Bon nhà mình được 1 tuổi rưỡi, vẫn rất cần sự chăm sóc tỉ mỉ từ mẹ. Mình tranh thủ tận dụng hết quỹ thời gian rảnh để chơi và chăm con. Mới hơn 1 tuổi nhưng bé biết nhường nhịn đồ cho bạn và rất thích thơm mọi người trong gia đình.

Bí quyết gì để chị rèn cho Bon những thói quen tuyệt vời ấy?

Bon đối với mình như cả một gia sản lớn. Mình mong muốn dành cho con những gì tốt nhất. Mẹ yêu chiều, cưng nựng con nhưng luôn bàn bạc thống nhất với bố để có cách giáo dục phù hợp không để tình trạng “người đấm, người xoa”. Chiều quá hóa hư, ranh giới giữa điều này rất mong manh. Bố mẹ chiều con, tôn trọng con nhưng không để con muốn gì thì làm đấy. Mẹ sẽ kể những câu chuyện trước khi con đi ngủ, qua đó giải thích cho con hiểu lý do tại sao những nhân vật trong chuyện không được phép làm. Từ nhân vật đó mẹ liên hệ đến Bon để con hình dung ra rõ nhất.

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 2

Hình ảnh Ngọc Anh chăm con thu hút sự chú ý của nhiều người

Bon 1 tuổi rưỡi nhưng rất sợ bẩn. Mình dạy con cách rửa tay, vệ sinh trước khi ăn từ khi bé gần 1 tuổi. Giờ cứ thấy tay bẩn hoặc nhìn thấy vết nâu, vết ố là cu cậu lại xua tay, chạy xa. Thậm chí tay bố hay mẹ ướt chưa lau khô là con từ chối, không cho chạm vào người.

Về cách yêu thương, chia sẻ chị dạy Bon như thế nào?

Quan điểm của mình luôn hướng cho con sự sẻ chia, ngay từ khi con bắt đầu có ý thức nhận biết mọi thứ xung quanh. Nhiều trẻ khi được bố mẹ cưng chiều quá sẽ khiến bé trở nên ích kỷ. Mình dạy con chia sẻ bắt đầu từ việc chia sẻ đồ chơi cho các bạn. Đồ của mình thì mình có quyền giữ, của người khác thì không được tranh giành. Khi ra công viên hoặc đến chơi nhà hàng xóm mình luôn có thói quen giải thích cho Bon lý do tại sao nên chia sẻ đồ chơi cho bạn.

Khi chơi  đồ xong, mẹ hướng dẫn con cất vào chỗ cũ. Mình hướng dẫn con tỉ mỉ 4,5 lần đầu sau đó con tự nhìn và học theo. Cho đến giờ việc cất đồ sau khi chơi mẹ không phải nhắc nhở Bon nữa. Thói quen ngăn nắp của con đã được hình thành.

Về yêu thương, mình thường dạy con phải biết sống tình cảm. Con muốn xin mẹ đồ chơi, xin mẹ được ăn thứ này, thứ nọ đều phải thơm, hôn má mẹ. Bon nịnh bố mẹ giỏi lắm. Con thường thơm mẹ trước rồi “trình bày” nguyện vọng. Nhiều khi mình đang ngủ con tự động hôn lên má mẹ. Hạnh phúc vô cùng.

Mình thấy rất nhiều người ngại thể hiện tình cảm, ngại nói câu “Con yêu bố mẹ” nên mình nói “Na yêu Bon” hàng ngày. Mỗi lần nói như vậy, con thích thú vừa cười vừa nhíu mắt yêu vô cùng. Mẹ hỏi lại “ Thế Bon có yêu mẹ Na không?”, con gật gật nói bằng giọng ngọng ngịu “ Tó, Tó”.

Mình thích hát ru cho con trước khi đi ngủ. Các bài hát ru đều nói về công ơn cha mẹ sinh thành, dưỡng dục. Những câu từ đó sẽ giúp con hình thành suy nghĩ, cách nhìn nhận và nhân cách cho con sau này.

Bên cạnh đó, bà nội Bon cũng là người thường hát ru cho bé. Bà hát hay nên khi con gắt ngủ chỉ cần nghe 1 vài câu là ngoan liền.

Chị có khi nào nghĩ hình xăm trên cơ thể mình ảnh hưởng đến suy nghĩ, nhân cách của con sau này?

Bon đã quen với những tiếng xăm từ công việc của bố mẹ. Bây giờ, con có sở thích hôn các hình xăm trên cơ thể của mẹ rồi cười thích thú. Cả hai vợ chồng mình đều nghĩ phong cách ăn mặc không liên quan gì đến việc dạy dỗ con cái, kể cả xăm hay xỏ khuyên. Quan trọng nhất vẫn là cách xư xử, hành động của người lớn vì đó mới thực sự ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Riêng việc ngoại hình, bọn mình sẽ để con cái được phát triển tự nhiên theo sở thích và cảm nhận về cái đẹp riêng.

Bà mẹ hình xăm trong con mắt gia đình

Những ngày đầu tiên khi xăm mình, gia đình chị phản ứng gì?

Bố mẹ mình luôn tôn trọng mọi quyết định của con cái chỉ riêng việc xăm hình lên người là các cụ không thích. Hình đầu tiên mình giấu gia đình được hơn 1 tháng nhưng sau đã bị phát hiện. Bố mình hiền lành, ông không thích nhưng không phản ứng dữ dội chỉ lặng im. Mẹ càu nhàu hơn 1 tuần trời khi phát hiện những hình xăm của con gái. Mẹ cũng chỉ dặn dò 1 câu “Không xăm nữa đâu đấy”.

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 3

Bức ảnh ngộ nghĩnh chụp đại gia đình mẹ Ngọc Anh

Ra mắt bố mẹ chồng khi nhìn thấy cô con dâu tương lai xăm như vậy, họ có định kiến gì không?

Cũng bị “soi” nhưng giờ hai cụ cũng dần thích xăm rồi. Các cụ đang có dự định tìm hình để xăm giống các con (cười).

Mình may mắn vì có được mẹ chồng tâm lý. Bà yêu thương các con, thường xuyên giúp các con việc nhà, việc chăm cháu để vợ chồng mình yên tâm vào công việc. Mình đang là người phụ nữ hạnh phúc. Mình nghĩ vậy.

Cảm ơn cuộc trò chuyện của chị.

Cùng xem những bức hình gây "bão like" của "bà mẹ hình xăm" Ngọc Anh:

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 4

Tranh thủ hết thời gian rỗi để bên con

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 5

Với Ngọc Anh, Bon là gia tài lớn nhất. Chị dạy con cách yêu thương, chia sẻ từ khi bé còn nhỏ

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 6

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 7

Những phút giây nghịch ngợm của bà mẹ trẻ

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 8

Đằng sau hình ảnh đầy cá tính của bà mẹ xăm trổ là sự dịu dàng

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 9

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 10

Hình ảnh người mẹ đầy cá tính

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 11

Ngọc Anh bên cậu con trai 1 tuổi rưỡi

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 12

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 13

Hình ảnh dịu dàng nhưng cá tính của Ngọc Anh

Bà mẹ xăm kín lưng trải lòng về chuyện quot;bỉm sữa nuôi conquot; - 14

Người phụ nữ cá tính, dịu dàng và coi trọng tình yêu gia đình lên hàng đầu

Theo Tuệ Linh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan

Video chọn lọc