Gặp những "chị mẹ" Bắc Ninh: Trước là thiếu nữ, sau là “bỉm sữa” nhưng 8/3 vẫn phải rực rỡ

Ngày 08/03/2018 09:00 AM (GMT+7)

Chơi với nhau đã 3 năm nay, 5 bà mẹ bỉm sữa Bắc Ninh sở hữu 10 nhóc tì thiên thần thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ vui buồn trong cuộc sống.

2018 sẽ là năm của những bà mẹ bỉm sữa “không bỏ cuộc chơi”. Nhiều người chắc chắn sẽ phải tin điều đó.

Chưa hết xôn xao với hội 6 bà mẹ bỉm sữa Hà thành “thần thái chất ngầu” trong bộ ảnh đậm phong cách rock thì hôm nay, ngày 8/3, lại xin mời chị em làm quen thêm với một “Hội bỉm sữa” thú vị khác đến từ Bắc Ninh.

Gặp những amp;#34;chị mẹamp;#34; Bắc Ninh: Trước là thiếu nữ, sau là “bỉm sữa” nhưng 8/3 vẫn phải rực rỡ - 1
Gặp những amp;#34;chị mẹamp;#34; Bắc Ninh: Trước là thiếu nữ, sau là “bỉm sữa” nhưng 8/3 vẫn phải rực rỡ - 2

Đó là 5 bà mẹ Ánh Hòa (sinh năm 1985), Thủy Nguyễn (1988), Y Vân (1991), Ánh Đàm (1992) và em út Tâm Kem (1994). Quen biết nhau đã được 3 năm nay, cùng nhau chứng kiến nhiều chị em trong nhóm từ ngày có bầu đến lúc vượt cạn, 5 bà mẹ trẻ hiện đã có “đàn con” là 10 thiên thần nhỏ. Tự lập một nhóm nhỏ với tên gọi “Hội Chị em”, những bà mẹ này thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện mỗi ngày, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm bầu bí, nuôi dạy con cái, làm đẹp, kinh doanh và cả giữ gìn hạnh phúc gia đình.

“Từ chuyện công việc, con ốm, con quấy hay giận chồng thế nào… cũng lên hội tâm sự, rồi được chị em cho lời khuyên. Lấy chồng rồi làm mẹ, phụ nữ có nhiều áp lực, nhiều tâm tư. Từ khi được gặp gỡ các bà mẹ trong nhóm, mình thấy bản thân mình nghĩ gì cũng thoáng, không hay cáu gắt giận dỗi chồng con vô cớ, làm việc gì cũng nhẹ nhàng vì buồn cái là các chị cho lời khuyên, rồi chọc cười luôn”, Y Vân – một bà mẹ 3 con trong nhóm chia sẻ.

Gặp những amp;#34;chị mẹamp;#34; Bắc Ninh: Trước là thiếu nữ, sau là “bỉm sữa” nhưng 8/3 vẫn phải rực rỡ - 3

Lịch trình thường xuyên là sáng 8h “chị đại” Ánh Hoà sẽ nhắn tin hú các em “Ăn sáng đi!”. Ăn sáng xong là 5 bà mẹ lại ai về nhà nấy để lo chuyện kinh doanh buôn bán, chăm sóc con cái. Chiều rảnh hẹn hò nhau cùng đưa các con đi siêu thị, vui chơi, mua sắm hoặc ai bận thì có thể gửi con ở nhà một mẹ khác trong nhóm. Những ngày cuối tuần, cả nhóm lại tụ tập 5 gia đình, đưa cả chồng con đến nhà một người nào đó hoặc ra nhà hàng ăn uống để các con có dịp giao lưu, gặp gỡ.

Thấy vợ được giải tỏa căng thẳng, giao lưu với chị em có chung hoàn cảnh bỉm sữa nuôi con, 5 ông chồng của nhóm đều đồng lòng ủng hộ, thậm chí còn trêu đùa vợ rằng muốn lập “Hội Anh em”.

Gặp những amp;#34;chị mẹamp;#34; Bắc Ninh: Trước là thiếu nữ, sau là “bỉm sữa” nhưng 8/3 vẫn phải rực rỡ - 4

Nhiều người thường cho rằng tình bạn phụ nữ không lâu bền bởi sự đố kị, tị nạnh nhưng Y Vân cũng cho biết, hội các bà mẹ của cô đều là những người thẳng tính, hay góp ý thật, tâm sự thật, chơi với nhau trên lập trường giúp đỡ lẫn nhau, có lớn có nhỏ nên nhường nhịn nhau và không bao giờ có chuyện tị nạnh.

Gặp những amp;#34;chị mẹamp;#34; Bắc Ninh: Trước là thiếu nữ, sau là “bỉm sữa” nhưng 8/3 vẫn phải rực rỡ - 5

Là bà mẹ 3 con, bận rộn có thừa nhưng Y Vân chia sẻ: “Phụ nữ làm mẹ giờ là luôn phải dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân, ra ngoài gặp gỡ bạn bè giải toả stress rất tốt. Mình thấy phần đa chị em khi lấy chồng, có con rồi là quên hết bản thân. Như vậy mình không lên án nhưng mình chỉ khuyên chị em là nghĩ cho bản thân mình một phần. Vì phụ cũng phải được yêu thương. Nếu không yêu thương mình trước thì đừng mong người khác yêu thương mình.

Gặp những amp;#34;chị mẹamp;#34; Bắc Ninh: Trước là thiếu nữ, sau là “bỉm sữa” nhưng 8/3 vẫn phải rực rỡ - 6

Bản thân mình và các chị em trong nhóm vẫn làm việc, vẫn chăm con, chăm gia đình nhưng vẫn dành thời gian cho bản thân. Nhiều chị em bỉm sữa trước khi lấy chồng thì xinh lung linh, là điều mơ ước của khối anh. Nhưng khi lấy chồng bỏ bẵng bản thân, đến một ngày nào đó nhận ra thì lại tủi thân, trách “chồng dùng như phá”.

Mình thấy phá hay không là do bản thân mình không chăm chút cho mình. Sáng ngủ dậy con chưa dậy thì mình có thể dậy chuẩn bị trước, chải mái tóc, đánh tí son, tự nhiên thấy yêu đời hơn. Mình từng trải qua 3 lần sinh đẻ nhưng không có khái niệm đầu bù tóc rối. Có thời gian cho mình hay không là do các mẹ sắp xếp.”

Gặp những amp;#34;chị mẹamp;#34; Bắc Ninh: Trước là thiếu nữ, sau là “bỉm sữa” nhưng 8/3 vẫn phải rực rỡ - 7

Ngày mùng 8/3 của một bà mẹ bỉm sữa đương nhiên không thể ngọt ngào, lãng mạn, ngồi sau xe anh người yêu vi vu đi chơi như ngày nào. Nhưng thay vào đó, mẹ bỉm sữa lại được đón một mùng 8/3 nhộn nhịp bên con yêu, bên chồng và bên cả các chị em trong hội bạn bè của mình – đó cũng là một ngày Phụ nữ ý nghĩa mà Y Vân cùng 4 bà mẹ trong hội dự định sẽ làm.

Gặp những amp;#34;chị mẹamp;#34; Bắc Ninh: Trước là thiếu nữ, sau là “bỉm sữa” nhưng 8/3 vẫn phải rực rỡ - 8

Câu chuyện đằng sau bóng lưng một mẹ xề bế con khiến nghìn chị em Việt đồng cảm
Khi bạn ấy về ngõ này làm dâu, dáng dấp cũng xinh xắn nhỏ nhắn. Khi bạn ấy sinh đứa con đầu ai cũng khen đầy đặn, gái một con trông mòn con mắt...
Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan