GHVN: Hiền Thục lại bật khóc vì Mỹ Chi

Ngày 21/07/2013 05:15 AM (GMT+7)

Tập cuối vòng đối đầu GHVN có sự dung hòa tuyệt vời giữa âm nhạc hiện đại và âm nhạc truyền thống.

Sau hai tập Đối đầu kịch tính, đêm thứ ba của vòng thi này diễn ra đầy sôi động nhưng cũng để lại cho người xem rất nhiều cảm xúc. Năm tiết mục được trình diễn trên sân khấu với các màu sắc, phong cách khác nhau đã làm cho khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Đặc biệt, trong đêm thi này có sự dung hòa giữa âm nhạc hiện đại và âm nhạc truyền thống của dân tộc, khơi gợi cho khán giả về bản sắc văn hóa Việt. 

Rớt nước mắt với liên khúc ba miền

Bộ ba cuối cùng của vòng đối đầu là bé Phương Mỹ Chi với "Quê em mùa nước lũ" gây sốt ở Vòng Giấu mặt, Quang Nhật và Phương Duyên cùng thể hiện liên khúc: Đất Phương Nam, Về ăn cơm và Chuồn chuồn ớt. Liên khúc ba miền này của nhóm HLV Hiền Thục khiến cho nhiều người xem xúc động và bất ngờ bởi sự hòa hợp khó tin và hay đến “nổi da gà” của các em khi trên sân khấu.

GHVN: Hiền Thục lại bật khóc vì Mỹ Chi - 1
Tiết mục "Liên khúc dân ca 3 miền" rung động triệu trái tim

Một Phương Duyên nhẹ nhàng, duyên dáng, Quang Nhật dứt khoát, mạnh mẽ và Phương Mỹ Chi ngọt ngào, nồng nàn “làm tan chảy trái tim người nghe". Tiết mục của Mỹ Chi, Quang Nhật, Phương Duyên một lần nữa làm ấm lòng người nghe bởi những ca khúc thấm đẫm hồn dân tộc, khơi gợi cho người nghe niềm tự hào, bản sắc của tiếng Việt. Đúng như HLV Lưu Hương Giang nhận xét:  “Ba con là điều đặc biệt nhất trong cuộc thi này”. Nhưng cuộc thi nào cũng chỉ có một người chiến thắng, HLV Hiền Thục đã quyết định chọn người xứng đáng đi tiếp nhất, đó là Mỹ Chi.

Chọn kiểu gì cũng… khó

Trong tập cuối vòng đối đầu giọng hát Việt nhí, các HLV đã rất khó khăn trong việc lựa chọn người đi tiếp vì đã “lỡ” đặt các giọng ca ngang tài ngang sức cạnh tranh nhau.

Tiết mục đầu tiên của bộ ba Văn Phong, Hoàng Dương, Tùng Hiếu đội Hồ - Lưu mang đến cho khán giả một không khí rất sôi động. Chọn một tác phẩm “hit” do chính mình sáng tác, Hồ Hoài Anh nhận xét: “Radio là một đề bài khó cho Văn Phong và Tùng Hiếu”.


Ba chàng lính ngự lâm của đội HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang làm 'nổ tung' sân khấu GHVN

Ngay sau khi phần biểu diễn kết thúc, HLV Thanh Bùi nói: “Đây là sự lựa chọn khó cho anh chị vì mỗi em đều có màu sắc riêng”. Hiền Thục thì khen: “Các con đem lại cho khán phòng này một sự sôi động không tưởng tượng được”. Ngay bản thân Hồ Hoài Anh cũng công nhận: “Mỗi con là một ngôi sao trong lòng chú rồi”.

Tuy nhiên, cặp đôi HLV Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang vẫn phải lựa chọn Văn Phong vì “giọng hát ổn định và mở”. Dù không được đi tiếp nhưng Tùng Hiếu và Hoàng Dương đã rất xúc động khi chia sẻ lời cám ơn đến hai vợ chồng HLV.

Tiếp đó là Thùy Mai, Quỳnh Anh, Kiều Vy với bài hát nhẹ nhàng, tình cảm: A Thousand years. Đây là bài hát “tưởng là đơn giản nhưng thực sự khó vì có độ ổn định nhất định”, như HLV Hồ Hoài Anh nhận xét. Dù cho lúc ban đầu cả Thùy Mai, Quỳnh Anh đều cảm giác bài hát không hợp với phong cách của bài hát này, nhưng sau khi luyện tập, các em đã có thành quả đáng ngạc nhiên.

Bé Kiều Vy lúc đầu còn ngượng nghịu, e thẹn nhưng được sự trấn an và hỗ trợ trên sân khấu khá tốt của hai chị, đã  thoải mái và hết mình, như HLV Hiền Thục trêu đùa: “Khi nghe tụi con hát thì cảm thấy ba tụi con như một gia đình vậy”. Trong khi Quỳnh Anh đã rất cố gắng tìm cảm xúc khi hát thì Thùy Mai thể hiện tốt với cá tính riêng. Mai cũng là người thể hiện được thông điệp rõ nhất, đó cũng là lý do để Thanh Bùi chọn Thùy Mai là người đi tiếp cùng mình.

GHVN: Hiền Thục lại bật khóc vì Mỹ Chi - 3
Kiều Vy và Quỳnh Anh vẫn còn khá run khi thể hiện A thousand years

Bảo Trọng, Lê Nguyên, Thảo My của đội Hiền Thục lại khuấy động sân khấu với bài hát “Trôi trong gương”, đã từng được Văn Mai Hương biểu diễn thành công. Trong phần thi này, Bảo Trọng dù giọng tone trầm nhưng đã rất cố gắng cùng với hai bạn đồng diễn của mình hoàn thành tốt. Sự năng động trong giọng hát và sôi nổi ở những động tác nhảy của các em khiến khán phòng nóng hơn.

HLV Hiền Thục: “Khi thấy các con trên sân khấu thì cô ân hận tại sao xếp chúng con vào một đội vì ai cũng có khả năng… Lê Nguyên, con đã tiến bộ hơn so với lúc trước, thể hiện được những nốt cao rất tinh tế. Thảo My con vẫn giữ được những gì là của mình, còn Bảo Trọng con sở hữu giọng hát đầy tình cảm, tuy chưa làm tốt các nốt cao nhưng cô tin con sẽ làm được."

Để hoàn thiện đội hình vòng sau, Hiền Thục chọn người thực hiện ý đồ nhanh chóng nhất và có màn trình diễn hoàn hảo nhất đó là Lê Nguyên.

GHVN: Hiền Thục lại bật khóc vì Mỹ Chi - 4
Khán giả có đôi chút tiếc nuối khi "họa mi Adele nhí" Thảo My bị loại

Miccah, Khánh Hà, Tú Uyên ban đầu bị cố vấn Hương Tràm nhận định: “Tách riêng ra thì hát khá là tốt nhưng khi hát chung lại thiếu tính liên kết”. Tuy nhiên, giọng hát của các em sàn nhau, không chênh lệch nhiều. Với “Give your heart a break” trẻ trung, các em làm rất đạt những gì cặp đôi HLV Cu Tí - Cải Bắp mong muốn.

Nhưng việc các em hát đồng đều, ngang ngửa nhau, như HLV Thanh Bùi đánh giá lại khiến các HLV một lần nữa khó chọn. Phút cuối, đôi vợ chồng này chọn Khánh Hà, cô bé giọng chắc, tiếng Anh chuẩn.

GHVN: Hiền Thục lại bật khóc vì Mỹ Chi - 5
Miccah, Khánh Hà, Tú Uyên đều ngang tài ngang sức

Vậy là kết thúc vòng thi đối đầu, các đội đã có đủ chiến binh mạnh nhất, tinh nhuệ nhất cho cuộc chiến tiếp sau. Cũng điểm mặt đội hình do các HLV lựa chọn để đi tiếp vào vòng liveshow

Đội HLV Hiền Thục: Mỹ Chi, Cao Khánh, Thùy Anh, Lê Nguyên, Linh Lan

Đội HLV Thanh Bùi: Thùy Mai, Ngọc Duy, Hữu Đại, Vũ Song Vũ, Lan Hương

Đội HLV Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh: Văn Phong, Khánh Hà, Chí Long, Thu Hà, Quang Anh.

Vòng liveshow đầu tiên của chương trình GHVN sẽ được phát sóng vào 21h30 tối chủ nhật tuần kế tiếp.

Mời các bạn xem lại những tiết mục xuất sắc Tập 3 vòng đối đầu:

Thảo My, Lê Nguyên, Bảo Trọng 'chất' với 'Trôi trong gương'

Cực sung với 'Give your heart a break"

Xúc động dạt dào "Liên khúc dân ca 3 miền"

Ngây ngất "A thousand year" cùng Thùy Mai, Kiều Vy, Quỳnh Anh

Văn Phong, Tùng Hiếu, Hoàng Dương 'phiêu' với Radio

Theo Tạ Ban/ ảnh Lý Võ Phú Hưng
Nguồn: khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt nhí

Video chọn lọc