Vòng Đối đầu GHVN: Sóng tình bạn hớp hồn HLV

Ngày 14/07/2013 06:49 AM (GMT+7)

Ca khúc "Sóng tình" phiên bản nhí đã được Hải Khang, Ngọc Duy, Chiến Thắng thể hiện rất thành công.

Tập 2 vòng Đối đầu Giọng hát Việt nhí quả là ngày của các chàng trai khi họ làm cho khán giả và các HLV phấn khích với nhiều tiết mục sôi động, tươi trẻ...

Các ca khúc sôi động trải dài chương trình, những sự thay đổi ngoạn mục khiến quyết định của HLV khó khăn hơn và sức hấp dẫn tự nhiên của các chiến binh tài năng, mạnh mẽ là thành công lớn của chương trình.

Ngoài ra, khán giả còn thích thú và ngạc nhiên khi các thí sinh tuy còn nhỏ nhưng đã có những nhận xét chuyên môn của nhau khá thuyết phục. Các em đều coi trọng tài năng của nhau nhưng đều tự nhủ phải cố gắng để bằng hoặc hơn bạn mình vì rõ ràng mỗi nhóm hát chỉ có một thí sinh được lựa chọn ở lại và đi tiếp.


Cao Khánh, Minh Triết, Đức Anh

Mở đầu tập 2 Giọng hát Việt nhí là tiết mục sôi động của ba cậu bé đội HLV Hiền Thục: Nguyễn Cao Khánh, Trần Ông Minh Triết, Cao Đức Anh.

“Gánh hàng rong” của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh với sự kết hợp giữa giọng cao rộng của Cao Khánh, cách phiêu tuyệt vời của Minh Triết và xử lí trọn vẹn của Đức Anh đã làm sân khấu và các khán giả phải vỗ tay, nhún nhảy theo.

Để có được tiết mục thành công như vậy, các em đã rất chăm chỉ luyện tập. HLV Hiền Thục nhận xét rằng: "Cô rất vui vì ngay lập tức nhóm đã có người đội trưởng đó là Minh Triết, người hoạt ngôn nhất, tạo không khí vui vẻ trong đội”. Thật vậy, em tỏ ra rất chỉn chu, từ cách nói chuyện, trả lời phỏng vấn,  khi làm việc với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho đến lúc chọn trang phục biểu diễn.

Trên sân khấu, các em tỏa sáng như nhau, HLV Hồ Hoài Anh cũng nhận thấy: “Các con hát khá đồng đều”. Nhưng anh lại ấn tượng nhất với Minh Triết vì những đoạn phiêu hay của em. Trong khi đó, Lưu Hương Giang lại “hoàn toàn không nhận ra Cao Khánh ở vòng thi trước” vì vòng trước em có nhiều lỗi cần khắc phục hơn, tuy nhiên, cô lại “ấn tượng với Đức Anh”.

Hiền Thục, người có thời gian chỉ dạy với các em đã rất xúc động khi phải chọn một trong ba thí sinh nói trên. Cô không nén được nước mắt khi nói về từng em: “Đức Anh con hơi gầy, con ăn nhiều hơn một chút để khỏe hơn. Quản của con hơi hẹp, các nốt cao chới với không tới nhưng hôm nay con làm rất là tốt, rất là hay. Hoàng tử Minh Triết của cô, con đã khắc phục được chuyện đang bị bệnh để hát có nội lực. Cao Khánh hát rất ngây thơ, hát quãng rộng, cao”. Chàng trai được giữ lại bên cạnh HLV xinh đẹp này là Cao Khánh.


Tôn Chí Long là người được lựa chọn sau khi khi 'so giọng' với 2 'nữ ca sĩ'

Nhà Hồ - Lưu đưa ra thử thách thật sự cho các thí sinh của mình: Chi Mai, Chí Long, Chiara Falcone. Với liên khúc của Britney Spears, Chi Mai cần mềm và nữ tính hơn, Chí Long phải biết tiết chế làm sao cho phù hợp với hai bạn nữ, Chiara thì quen hát nhạc Ý, phải làm quen và học nhanh.

Cùng với sự cố vấn nhiệt tình của Hương Tràm - đàn chị được các em rất yêu thích vì sự tận tình, quan tâm và tâm lý, ba thành viên của đội vừa phải hát, vừa phải diễn trên sân khấu. Nhóm này đã làm cho ban giám khảo và khán giả không thể ngồi yên mà phải đứng dậy hòa theo nhạc.

Tiết mục thành công khiến cho cặp đôi Hồ - Lưu phân vân khi phải chọn lựa. Lưu Hương Giang nhận xét: Chi Mai chưa bao giờ nữ tính như thế. Chiara thì khiến cô rất yên tâm khi hát. Chí Long là một từ điển âm nhạc. Dù trước đó đã nhắm chọn một thí sinh nhưng sau khi xem và chứng kiến sự thể hiện xuất thần của một thí sinh khác, cặp đôi này đã thay đổi quyết định vào phút 89 và chọn Chí Long.

Nhóm 'tam ca mập ốm' đội HLV Thanh Bùi

“Born this way” của Lady Gaga được nhóm “tam ca mập ốm” đội Thanh Bùi: Đức Nam, Xuân Bách, Hữu Đại truyền tải đến người nghe theo một cách cực kỳ tuyệt vời. Điểm trừ khiến sân khấu chưa thật sự sinh động tương ứng với giọng hát là việc ít di chuyển, hoạt động của các em.  

HLV Hiền Thục nói: “Ba con mỗi người một chất khác nhau… Tụi con cho khán giả thấy tụi con là như vậy đó, rất hay”. Còn Hồ Hoài Anh thì nửa đùa nửa thật: “Màn biểu diễn gây cảm xúc cho chú và khán giả. Nam, chú nhìn thấy sự tiềm ẩn của người nghệ sĩ trong con. Bách phải cám ơn bố mẹ đã cho con giọng hát rất tròn. Đại tăng cân gấp đôi là giọng con chuẩn luôn”.

Hết lời khen tất cả các thí sinh của nhóm, đồng thời đánh giá cao thái độ và sự nghiêm túc của các bé khi tiếp thu những lời chỉ dạy của HLV và cố vấn, Thanh Bùi đã rất khó khăn khi quyết định lựa chọn chiến binh đi vào vòng kế tiếp. Sau một hồi, Hữu Đạt - chàng trai to béo và giọng hát khỏe, dày, đầy nội lực sung sướng được gọi tên. Thực sự hôm nay, Đại có phần trình diễn tốt nhất và hát hay nhất, truyền tải được cảm xúc.

Quỳnh Anh, Thùy Anh và Trung Thành đã rất thành công khi hát "Every break you take"

Nhóm thứ hai của đội HLV Hiền Thục gồm hai cô gái tóc dài xinh đẹp Quỳnh Anh, Thùy Anh và chàng đẹp trai Trung Thành đã làm nên một "Every break you take" nhẹ nhàng, đầy cảm xúc. Ca khúc nổi tiếng từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc vào đầu thập niên 80 này trở nên trẻ lại, đẹp tươi nhờ giọng hát của các em.

Hiền Thục nhận xét: “Tiết mục khiến cô Hiền Thục tự hào và là niềm kiêu hãnh của đội. Ba tụi con rất xuất sắc”. Trung Thành nhấn nhá khá tốt dù nốt cao còn hơi chênh vênh. Phương Anh là sợi dây liên kết ba người lại, giọng có quãng rộng trong sáng, nốt trầm rất chuẩn, nhưng em cần phá tan nhiều rào cản hơn. Thùy Anh nhìn mỏng manh nhưng lại có sự sống chết vì âm nhạc. Chính điều này đã giữ em ở lại với đội Hiền Thục trong khi hai bạn đồng diễn phải dừng cuộc chơi.

Chính trong thời gian này, nhà đài đã chiếu nhầm băng, khiến chương trình bị lặp phần tiết mục đầu tiên của đêm thứ 2, vòng đối đầu. Điều này làm khán giả bối rối, ngỡ ngàng và khá thất vọng. The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí là một chương trình đang được quan tâm và mới mùa đầu tiên, hi vọng những lỗi biên tập và kỹ thuật sẽ không bị lặp lại làm mất đi cảm xúc khi xem của khán giả cũng như xấu đi hình ảnh chuyên nghiệp của ekip.

"Sóng tình bạn" phiên bản nhí

Ca khúc kết thúc đêm đối đầu thứ hai là “Sóng tình bạn” (được đổi tên từ “Sóng tình” – MTV) của tam ca đội HLV Thanh Bùi: Hải Khang, Chiến Thắng, Ngọc Duy.

Sóng tình bạn gây ấn tượng đẹp

Ban đầu, Hải Khang còn e dè và chưa thể hiện hết nội lực. Nhưng sau đó, hòa theo tiếng hát tình cảm  mà tràn tự tin của Ngọc Duy, Chiến Thắng, em đã phối hợp hài hòa, tạo thành một tiết mục bùng nổ sân khấu. Hiền Thục tỏ ý ngưỡng mộ khả năng đào tạo của Thanh Bùi. Những cách chia đoạn hợp lý khiến vừa tôn lên được giọng hát mỗi em, vừa làm cho bài hát mang bản sắc mới. HLV Lưu Hương Giang nhận xét rằng đây là phiên bản "Sóng tình" hay nhất mà cô được nghe. Không nén được sự khâm phục, cô đã phải thốt lên: "Không thể giỡn được với Thanh Bùi về khả năng dựng bài".

Sự thành công ấy càng làm khó Thanh Bùi, dù chọn ai thì chắc chắn cũng khiến anh tiếc hùi hụi hai "chiến binh" mạnh mẽ còn lại. Cuối cùng, anh chọn người thể hiện tốt nhất những gì anh muốn truyền đạt, đó là Ngọc Duy.

Kết thúc đêm thi thứ hai của vòng Đối đầu, đội hình của cả ba đội đều có sự thay đổi lớn. HLV Hiền Thục đã lựa chọn Nguyễn Cao Khánh và Cao Ngọc Thùy Anh để tiếp tục đồng hành cùng mình. Cặp đôi Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang đã thay đổi quyết định phút 89 với việc chọn chàng trai Tôn Chí Long thay vì hai cô gái xinh đẹp. Huấn luyện viên Thanh Bùi cũng hết sức khó khăn khi quyết định giữ lại hai chàng trai xuất sắc Huỳnh Hữu Đại và Trần Ngọc Duy cho đội mình. 

Mời bạn xem các tiết mục trong tập 2 vòng Đối đầu Giọng hát Việt nhí:

Sôi động với 'Baby one more time'

"Sóng tình bạn" hớp hồn HLV

"Every break you take" sâu lắng và nhẹ nhàng

Xuân Bắc, Hữu Đại, Đức Nam hát "Born this way" cực sung

Cao Khánh, Minh Triết, Đức Anh làm mới 'Gánh hàng rong'

Theo Tạ Ban/ Ảnh: Phạm Thế Danh; Lý Võ Phú Hưng (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt nhí