Giải mã HMO và DHA: Dưỡng chất kim cương giúp trẻ phát triển vượt trội

Ngày 29/11/2019 12:00 PM (GMT+7)

Ngày 8/11 vừa qua, Công ty NutiFood phối hợp cùng Chuyên trang điện tử Eva.vn tổ chức thành công chương trình giao lưu trực tuyến mang tên “Giải mã HMO & DHA - Dưỡng chất kim cương giúp trẻ tăng khả năng hấp thu - phát triển não bộ”.

Để con khỏe mạnh, điều kiện tiên quyết là được hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ các bữa ăn hằng ngày. Trong đó, HMO và DHA là 2 loại dưỡng chất kim cương giúp trẻ tăng khả năng hấp thu và phát triển não bộ. Trong khi đó, còn nhiều bậc làm cha, làm mẹ chưa hiểu rõ về 2 loại dưỡng chất này. Chính vì vậy, chương trình livestream phát sóng đã thu hút đông đảo ba mẹ theo dõi, đặt câu hỏi và tương tác cùng chuyên gia, khách mời chương trình.

Giải mã HMO và DHA: Dưỡng chất kim cương giúp trẻ phát triển vượt trội - 1

Chương trình giao lưu trực tuyến đã được phát sóng trên kênh fanpage Eva.vn vào 16h15 ngày 08/11

Theo đó, livestream “Giải mã HMO & DHA - Dưỡng chất kim cương giúp trẻ tăng khả năng hấp thu - phát triển não bộ” đạt 363.190 lượt tiếp cận và 121.027 lượt xem. Tại thời điểm phát sóng trực tiếp trên fanpage Eva.vn, chương trình thu hút gần 3000 theo dõi trực tiếp, đạt 1.763 lượt tương tác và có gần 500 câu hỏi, thắc mắc cũng như bình luận về vấn đề được gửi tới chương trình.

Dưỡng chất kim cương giúp bé tăng khả năng hấp thu, phát triển não bộ

Có mặt tại chương trình Livestream với tư cách là chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Ngọc Hương (Nguyên trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng - Trung tâm dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh, hiện là Phó viện trưởng Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood) đã có những chia sẻ bổ ích và tâm huyết với các bậc cha mẹ về vấn đề dinh dưỡng cho con trẻ. Bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh vào tầm quan trọng của 2 dưỡng chất kim cương là HMO và DHA đối với sự phát triển của trẻ.

Cũng trong chương trình livestream, khách mời là MC Hồng Phượng - mẹ bỉm sữa hiện có con nhỏ và chuẩn bị chào đón em bé thứ 2 - đã chia sẻ những câu chuyện, lo lắng khi làm mẹ và đại diện cho các mẹ bỉm theo dõi chương trình gửi đến chuyên gia những thắc mắc, trăn trở trong quá trình nuôi con.

Giải mã HMO và DHA: Dưỡng chất kim cương giúp trẻ phát triển vượt trội - 2

Bác sĩ Ngọc Hương và MC Hồng Phượng là 2 khách mời đặc biệt của chương trình

Theo bác sĩ Ngọc Hương: “Hiện nay có rất nhiều công trình nghiên cứu về HMO đã được công nhận về vai trò giúp tiêu hóa khỏe, hấp thu tốt các chất dinh dưỡng từ đó phát triển trí não tốt hơn. Mặt khác, HMO tham gia “truyền tin” từ ruột về não để não tiếp cận và nhận được nhu cầu của ruột. Đồng thời, dưỡng chất này cũng có nhiệm vụ hoàn thiện hồi hải mã - đây là phần cấu trúc não trước - có nhiệm vụ nuôi dưỡng thông tin, tạo ký ức và định hướng không gian, những chức năng của hồi hải mã đều liên quan đến trí thông minh của trẻ, nhờ có HMO mà hồi hải mã thêm phần hoàn thiện hơn”.

Nói về DHA, bác sĩ Ngọc Hương cho biết: “Đây là 1 axit béo không no nằm trong nhóm Omega 3. DHA là 1 thành phần cấu tạo nên não của trẻ, vậy nên nếu thiếu DHA, não sẽ không thể nào phát triển toàn diện được. Việc bổ sung DHA chính là điều quan trọng để giúp não bộ của con trẻ phát triển toàn diện và vượt trội hơn. Hàm lượng bổ sung DHA mỗi ngày sẽ tùy thuộc vào độ tuổi và cân nặng của trẻ”.

Giải mã HMO và DHA: Dưỡng chất kim cương giúp trẻ phát triển vượt trội - 3

Bác sĩ Ngọc Hương đã có những chia sẻ, tư vấn tận tình về tầm quan trọng 2 dưỡng chất kim cương là HMO và DHA đối với sự phát triển của trẻ

Theo tư vấn của bác sĩ, ba mẹ có thể bổ sung DHA cho trẻ từ các loại thực phẩm giàu mỡ cá. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng sữa Nuti IQ Diamond để bổ sung đầy đủ 2 dưỡng chất kim cương cho trẻ. Đây là sản phẩm chứa hàm lượng HMO phù hợp và 3 lần DHA giúp trẻ tăng khả năng hấp thu, phát triển não bộ toàn diện hơn bao giờ hết.

Là một trong những mẹ bỉm sữa đã có trải nghiệm cho con uống sữa Nuti IQ Diamond, MC Hồng Phượng hào hứng chia sẻ: “Sau 1 thời gian tìm hiểu, Phượng được biết rằng đây là một trong những dòng sữa tiên phong được ứng dụng dưỡng chất HMO, mà HMO thì lại là dưỡng chất kim cương giúp trẻ tăng khả năng hấp thu và tăng sức đề kháng cho cơ thể, rất được ưa chuộng trên thế giới. Chính vì vậy mà Phượng đã lựa chọn Nuti IQ Diamond cho bé Bắp. Không ngờ là chỉ sau vài tháng sử dụng, Phượng đã thấy sự thay đổi rõ rệt từ con. Bắp vui tươi và nhanh nhẹn hơn, ít bệnh vặt và linh hoạt hơn rất nhiều. Phượng cảm thấy rất hạnh phúc vì đã lựa chọn được sữa phù hợp với con”.

Giải mã HMO và DHA: Dưỡng chất kim cương giúp trẻ phát triển vượt trội - 4

Đại diện cho các ba mẹ có con nhỏ, MC Hồng Phượng đã có những chia sẻ, thắc mắc gửi đến chuyên gia của chương trình

Qua gần 60 phút diễn ra chương trình, bác sĩ Ngọc Hương và MC Hồng Phượng đã có những tư vấn bổ ích về dinh dưỡng cho con trẻ và những tâm sự thú vị trong quá trình làm mẹ.

Tuy nhiên, chỉ trong 60 phút, có lẽ sẽ còn nhiều thắc mắc, trăn trở của của các bậc làm cha, làm mẹ chưa kịp gửi đến chương trình và chưa được chuyên gia giải đáp. Nếu đã bỏ lỡ cơ hội theo dõi trực tiếp, các ba mẹ hãy xem lại livestream tại đây và gửi những câu hỏi của mình về 2 dưỡng chất HMO và DHA cũng như những thắc mắc của mình trong quá trình nuôi con nhé!

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/giai-ma-hmo-va-dha-duong-chat-kim-cuong-giup-t...

(Khám phá).