Hai chị em ruột nhưng lớn lên người xinh kẻ kém sắc vì cách chăm khác biệt của mẹ

Ngày 23/06/2018 06:12 AM (GMT+7)

Sinh ra cùng cha cùng mẹ, vậy nhưng khi lớn lên, cả hai lại rất khác nhau.

Tất cả các bà mẹ và cả các ông bố đều muốn con cái lớn lên cao hơn có vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu hơn, với con trai thì là bảnh bao, đẹp trai hơn. Nhiều người cho rằng ngoại hình là do di truyền, điều này đúng nhưng chưa đủ. Thực tế, thói quen sinh hoạt, ăn uống cũng quyết định phần nhiều đến vẻ bề ngoài của trẻ khi lớn lên.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ do chính các bà mẹ trải nghiệm và chia sẻ lại.

Thay đổi cách thở, không thở bằng miệng

hai chi em ruot nhung lon len nguoi xinh ke kem sac vi cach cham khac biet cua me - 1

Bức ảnh trên chụp một cặp chị em ruột. Sinh ra cùng cha cùng mẹ, vậy nhưng khi lớn lên, cả hai lại rất khác nhau. Đó là bởi thói quen hồi bé của hai người. Theo đó, cô bé Kelly (bên trái) được mẹ nghe theo lời khuyên của bác sĩ, hạn chế thở bằng miệng mà chỉ thở bằng mũi. Tuy nhiên, chị gái của Kelly thì không được nuôi như vậy. Khi lớn lên, sự khác biệt giữa hai chị em ngày một rõ rệt.

Nếu mẹ để con hình thành những thói quen xấu như hay thở đường miệng, huýt sáo, nhai kẹo cao su, thổi bong bóng thường xuyên...thì khi lớn lên trẻ có thể bị dị tật xương vĩnh viễn. Đó là bởi vì nó thúc đẩy sự phát triển của hàm trên, chứ không phải là hàm dưới.

Xem video: Cô bé Cần Thơ 8 tuổi có nhan sắc "vạn người mê"

Không được thường xuyên cắn môi

hai chi em ruot nhung lon len nguoi xinh ke kem sac vi cach cham khac biet cua me - 2

Nhiều trẻ em vô thức thích liếm môi và cắn môi. Hầu hết cha mẹ khi thấy vậy thường không quan tâm. Nhưng đây là một thói quen xấu.

Một đứa trẻ thường xuyên cắn môi sẽ gây ra các tổn thương, thường thấy là môi khô, bong tróc và đau, có thể hình thành các vết loét và bội nhiễm. 

Trẻ mút môi dưới có môi dưới nằm gọn giữa các răng cửa trên và dưới, in dấu răng cửa hàm trên lên môi dưới, tăng trương lực cơ vùng cằm. Thói quen này khó thay đổi và tạo ra những tổn thương hình bán nguyệt ở môi dưới. Tổn thương nứt nẻ và dễ bị bội nhiễm như chốc lở. 

Không nhai một bên hàm

Thẩm mỹ của mỗi người một khác nhưng có một yếu tố bất di bất dịch, đó là gương mặt đẹp thì phải đối xứng cân bằng nhất có thể. Nhiều trẻ có thói quen nhai một bên trong khi ăn. Vấn đề này về lâu về dài có thể dẫn đến bất đối xứng trên gương mặt khi lớn lên.

hai chi em ruot nhung lon len nguoi xinh ke kem sac vi cach cham khac biet cua me - 3

Gương mặt các em bé xinh đẹp thường đối xứng với trục chính dọc mũi.

Chỉnh tư thế ngủ

Nghe có vẻ không liên quan nhưng tư thế ngủ cũng ảnh hưởng đến ngoại hình và khuôn mặt đẹp của trẻ khi lớn lên. Trẻ nằm ngủ sấp sẽ tăng áp lực lên nhãn cầu trong khi đó, nếu nằm ngửa hoặc nghiêng người với tư thế thai nhi, tất cả các cơ trên mặt sẽ được thư giãn thoải mái, máu điều hoà tốt, tương lai cũng xinh đẹp hơn.

Cho ăn sai cách, bà nội bật khóc vì bác sĩ bảo cháu 10 tuổi không còn cao được nữa
"Đã quá muộn, dòng xương đã "đóng cửa". Chiều cao 1m62 là đến đỉnh rồi."…

Hạ Mây/ SN (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách