Hoàng tử Nhật học trường bình dân, tự tay cuốc đất khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Ngày 12/09/2016 09:45 AM (GMT+7)

Là người kế vị ngai vàng trong tương lai nhưng tiểu hoàng tử Nhật Bản vẫn rất đi học trường bình dân, thích đi bộ và tự tay chăm cánh đồng lúa của gia đình.

Mới đây, hoàng tử Hisahito đã tổ chức sinh nhật thứ mười của mình cùng với các chị gái của mình - công chúa Kako và Công chúa Mako, tại một cánh đồng lúa tại Akishino-no-miya, Tokyo, Nhật Bản. 

Theo Japan Times, Hoàng tử Hisahito - đứng thứ ba trong dòng thừa kế ngai vị, hiện là tâm điểm của Nhật Bản khi ông nội cậu - Thiên hoàng Akihito - có kế hoạch thoái vị ở tuổi 82.

Hoàng tử Nhật học trường bình dân, tự tay cuốc đất khiến cả thế giới ngưỡng mộ - 1

Hình ảnh giản dị của Hoàng tử Hisahito trong dịp sinh nhật thứ 10.

Hoàng tử Nhật học trường bình dân, tự tay cuốc đất khiến cả thế giới ngưỡng mộ - 2

Cậu cùng các chị gái đến một ruộng lúa để làm công việc đồng áng

Hoàng tử Nhật học trường bình dân, tự tay cuốc đất khiến cả thế giới ngưỡng mộ - 3

Cậu bé có khả năng sẽ trở thành một vị vua trong tương lai khi ông nội cậu chuẩn bị thoái vị

Trong một tin nhắn video trong tháng Tám, Thiên hoàng nói rằng mình đã già và đã đến thời kì ông cảm thấy khó khăn khi cai trị. Con trai cả của Thiên hoàng, Thái tử Naruhito, 56 tuổi, là người đầu tiên có quyền thừa kế ngai vàng. Vì luật thừa kế ngai vị chỉ cho phép nam nên em trai của Thiên hoàng, 50 tuổi, là người thứ hai, và con trai của Akishino Hisahito, là thứ ba.

Hoàng tử Hisahito là con trai của công nương Kiko và thái tử Akishino. Sự ra đời của cậu đã chấm dứt những tranh cãi xung quanh việc sửa đổi điển phạm Hoàng thất nhằm cho phép nữ giới kế vị. Bởi hoàng tử là bé trai đầu tiên được sinh ra trong Hoàng gia Nhật Bản trong suốt 41 năm.

Hoàng tử Nhật học trường bình dân, tự tay cuốc đất khiến cả thế giới ngưỡng mộ - 4

Tuy có thể trở thành Thiên hoàng trong tương lai, hoàng tử nhí vẫn sống giản dị như những đứa trẻ bình thường khác. Cậu là thành viên hoàng gia đầu tiên tới trường tiểu học bình thường mà không theo học tại trường Gakushuin Hoàng gia - nơi dành riêng cho các công chúa, hoàng tử. Hoàng tử hiện học lớp 4 tại trường tiểu học liên kết với Đại học Ochanomizu ở Tokyo.

Trong thời gian học tại đây, Hisahito có cơ hội khám phá những danh lam thắng cảnh ở Tokyo và có bài thuyết trình về nơi mình sinh sống. Hoàng tử được leo núi cùng các bạn trong trường và đi trượt tuyết trong kỳ nghỉ với gia đình. Đây cũng là hai môn thể thao cậu yêu thích nhất.

Hoàng tử Nhật học trường bình dân, tự tay cuốc đất khiến cả thế giới ngưỡng mộ - 5

Cánh đồng nhỏ mà hoàng tử Hisashito và các chị gái chăm nom nằm trong hoàng cung. Năm 2015, thái tử Akishino cho làm cánh đồng nhỏ này để các con cùng trồng lúa và thu hoạch rau củ. 

Hoàng tử Nhật học trường bình dân, tự tay cuốc đất khiến cả thế giới ngưỡng mộ - 6

Hoàng tử Nhật học trường bình dân, tự tay cuốc đất khiến cả thế giới ngưỡng mộ - 7

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ DM) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con