Học cách tránh bệnh đường hô hấp cho con của mẹ Ốc Thanh Vân

Ngày 15/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

Người đẹp đa tài của showbiz Việt rất đảm đang trong việc nhà, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe của 3 thiên thần nhỏ. Trong những ngày nắng nóng nhiều mẹ kêu con ốm, mẹ Ốc đã tìm hiểu và chia sẻ lại một số kinh nghiệm nhằm giúp các mẹ bảo đảm sức khỏe cho con mình khi dùng điều hòa.

Học cách tránh bệnh đường hô hấp cho con của mẹ Ốc Thanh Vân - 1

Coca, Cola và Cacao (KaLaKao) là những cái tên đáng yêu mà Ốc Thanh Vân đặt cho 3 bé. “Trộm vía, 3 bạn nhỏ của mình khỏe mạnh. Một phần cũng do mình luôn cẩn thận tạo môi trường không khí, nhiệt đô ổn định cho các bé. Biết cách dùng điều hòa rất quan trọng khi nhà có con nhỏ”, mẹ Ốc chia sẻ với các bà mẹ khác.

Học cách tránh bệnh đường hô hấp cho con của mẹ Ốc Thanh Vân - 2

Để làm lạnh nhanh, nhiều gia đình thường bật điều hòa ở mức nhiệt độ thấp, dễ gây bệnh hô hấp cho trẻ nhỏ. Riêng Ốc lựa chọn dòng điều hòa có khả năng làm mát nhanh, nên khi bật điều hòa cô chỉ cần đặt nhiệt độ ở mức 27-28 độ C là nhiệt độ phòng đã dịu xuống, mà không cần để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Học cách tránh bệnh đường hô hấp cho con của mẹ Ốc Thanh Vân - 3

Để tránh bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh trong không khí, Ốc Thanh Vân lựa chọn điều hòa có công nghệ diệt khuẩn Plasmaster Ionizer. Hơn 2 triệu Ion không chỉ diệt khuẩn hoàn toàn luồng không khí đi qua điều hòa, mà còn diệt sạch các tác nhân gây bệnh, thậm chí các phân tử mùi độc hại trong không khí.

Học cách tránh bệnh đường hô hấp cho con của mẹ Ốc Thanh Vân - 4

“Nếu dòng điều hòa của nhà bạn không có khả năng tạo độ ẩm 15% như điều hòa nhà mình, các mẹ nên dùng máy phun sương hoặc đặt các chậu nước trong phòng để tránh khô da và mũi của các bé”, bà mẹ xinh đẹp chia sẻ.

Học cách tránh bệnh đường hô hấp cho con của mẹ Ốc Thanh Vân - 5

Ốc cũng rất cẩn thận yêu cầu chồng sử dụng điều hòa đúng nguyên tắc để đảm bảo sức khỏe cho các con.

“Điều quan trọng nhất là ổn định nhiệt độ cho các con trong ngày, nên các bố mẹ tránh tắt điều  bật điều hòa liên tục nhằm tiết kiệm điện theo kiểu, phòng đủ mát thì tắt đi, khi bắt đầu nóng lại bật lên. Mà như vậy thật ra cũng không tiết kiệm đâu nha, vì khi đã tắt đi và khởi động lại điều hòa lại tốn nhiều điện năng”, mẹ Ốc khẳng định. Cô còn chia sẻ với các mẹ khác cả clip về dùng điều hòa cho con 24/24h mà không lo tốn điện.  

Học cách tránh bệnh đường hô hấp cho con của mẹ Ốc Thanh Vân - 6

Cô chia sẻ: “Như các bạn nhỏ khác, KaLaKao rất dễ nhiễm lạnh và mắc các bệnh về đường hô hấp, vì thế Ốc đã lựa chọn điều hòa LG vì các tính năng chăm sóc sức khỏe rất hữu ích như diệt khuẩn, giữ ẩm, xua muỗi bằng sóng siêu âm sạch… Tới thời điểm này Ốc khá hài lòng với những chiếc điều hòa Ốc sử dụng cho căn nhà và yên tâm cho sức khỏe của các con”.

(Theo Khám phá).