Hữu Tiến 3 năm đèo con gái Á hậu nôn oẹ ở bar, 21 tuổi con tặng bố căn hộ

Hạ Mây Ngày 10/08/2020 09:30 AM (GMT+7)

Sau cuộc hôn nhân với tiểu thư nhà giàu, Hữu Tiến 21 năm gà trống nuôi cô con gái thành Á hậu

Hữu Tiến 3 năm đèo con gái Á hậu nôn oẹ ở bar, 21 tuổi con tặng bố căn hộ - 1

Hữu Tiến được biết đến là nghệ sĩ đa tài của làng giải trí với những bộ phim Đồng tiền xương máu, Cánh buồm ảo ảnh... Ngoài vai trò diễn viên, anh còn làm tốt công tác giảng dạy, dàn dựng gameshow, làm đạo diễn... Ít ai biết, sau đổ vỡ hôn nhân với tiểu thư một gia đình giàu có, nhiều năm qua Hữu Tiến không đi bước nữa mà quyết định ở vậy, chọn cảnh “gà trống nuôi con”. Anh sợ con gái sẽ lặp lại vòng khổ giống như mình ngày trước.

Ở tuổi 47, khi Thuỷ Tiên - cô con gái anh nuôi dạy nhiều năm giờ đã 21 tuổi, trở thành Á hậu Sắc đẹp Việt Nam Quốc tế 2019, Hữu Tiến mới nhìn lại quãng thời gian làm bố đơn thân với đầy những kỷ niệm khiến nhiều người rơi nước mắt vì tình cha con.

Hữu Tiến 3 năm đèo con gái Á hậu nôn oẹ ở bar, 21 tuổi con tặng bố căn hộ - 3

Diễn viên Hữu Tiến và cô con gái đăng quang Á hậu.

Là người trực tiếp nấu ăn cho con gái mỗi ngày, không ngại làm những công việc tế nhị của một người phụ nữ

Dù là đàn ông vụng về, Hữu Tiến vẫn tự tay nấu ăn cho con gái. Cho đến khi có người hỗ trợ, anh vẫn là người giữ vai trò chính trong công việc này. Thuỷ Tiên chia sẻ, bản thân cô biết làm nhiều việc, tuy nhiên không biết nấu ăn. Vì vậy, cha cô là người đầu bếp chính trong nhà.

Vì không có vợ bên cạnh, Hữu Tiến phải trực tiếp làm và hướng dẫn con gái những việc hết sức tế nhị như mua đồ lót, thử đồ lót hay những khi con “tới tháng”…

Đặc biệt, Hữu Tiến dạy con gái rất kỹ về cách nhìn nhận một người đàn ông. Ngay từ khi Thuỷ Tiên còn nhỏ, anh đã “cấm tiệt” việc con đi cà phê với bạn hay vào quán trà sữa cạnh trường. Thuỷ Tiên không được phép quen hay tiếp xúc với bất kỳ bạn khác giới nào.

 Hữu Tiến 3 năm đèo con gái Á hậu nôn oẹ ở bar, 21 tuổi con tặng bố căn hộ - 4

Hình ảnh giản dị sau ánh đèn

“Nhốt” con suốt những năm cấp 2, cấp 3 để tránh con khỏi những sa ngã

Khi con bắt đầu lên lớp 6, Hữu Tiến quyết định “nhốt” con hoàn toàn. Suốt từ lớp 6 tới lớp 12, hễ cứ đi làm và con ở nhà không đi học, Hữu Tiến lại khoá cửa nhà. “Khi nó còn nhỏ, anh quăng chìa khoá vô nhà cho nó. Khi nó lớn, chìa khoá của anh quăng cho nhà hàng xóm” – Hữu Tiến hài hước cho biết thêm.

Khi được hỏi là liệu việc làm đấy có gây “phản ứng ngược”, Hữu Tiến trải lòng cho hay, dù hiểu điều đó nhưng anh không còn cách nào khác. Vì con gái quá đẹp nên anh rất sợ con sẽ sa ngã, sẽ có người làm hại con. “Đó là phương án duy nhất anh có thể giữ được con anh”, Hữu Tiến bày tỏ.

Hữu Tiến học rất nhiều, làm việc cũng rất nhiều, tới mức mọi người xung quanh phải thốt lên “sao phải khổ vậy”. Thế nhưng trong quan điểm lúc bấy giờ của diễn viên Cánh buồm ảo ảnh, vì con gái đã bỏ dở đại học nên anh càng phải chứng minh quan điểm của mình đúng – “làm gì thì con người ta cũng trưởng thành từ cái học”.

Tuy nhiên chứng kiến những bước đi của con gái cùng những thay đổi của thời cuộc, anh dần nhận ra rằng mỗi người sẽ có một cách học khác nhau.

Hữu Tiến 3 năm đèo con gái Á hậu nôn oẹ ở bar, 21 tuổi con tặng bố căn hộ - 5

Hữu Tiến cùng con gái trải lòng trong một cuộc phỏng vấn

Ròng rã 3 năm “bất lực” chở con từ vũ trường về nhà

Kể từ thời điểm 18 tuổi, Thuỷ Tiên bắt đầu “bung” và không còn nghe lời cha nữa. Cô quyết định nghỉ học xin đi làm và nói chuyện thẳng thắn với ba, nếu không được đồng ý thì sẽ “cúp cua”.

Ban ngày, Thuỷ Tiên nhốt mình trong nhà nhưng cứ 12h đêm, cô bắt đầu lên đồ, trang điểm và tới vũ trường. Suốt 3 năm, từ năm Thuỷ Tiên 18 cho tới 21 tuổi, Hữu Tiến chở con về sau mỗi lần tới bar và chứng kiến cảnh con ói sau lưng mình, ói dưới gốc cây.

Là một người cha “chai sạn”, Hữu Tiến không hề than trách hay mắng mỏ. Đôi khi vì quá sốt ruột, anh cũng chỉ dám hỏi 1 vài lần. “Suốt 3 năm, tôi chở nó về là nó ói sau lưng tôi và tôi nhìn thấy con mình ói ở các gốc cây. Tôi không nói gì cả, ví dụ 5,7 lần thì tôi mới nói 1 lần thôi. Tôi hỏi con tới bao giờ thì tình trạng này chấm dứt. Tới bao giờ thì ba không còn chở con trên những cung đường rồi con cứ ói sau lưng ba như thế? Nếu như tình trạng này kéo dài thêm 5 năm nữa thì sẽ ra sao, lúc đó con già, ba cũng già đi thì sao? Tôi cứ hỏi như vậy, nhưng nó không trả lời gì hết”.

Luôn trăn trở về những điều chưa làm được cho con để rồi nhận được món quà bất ngờ.

Khi được hỏi rằng có điều gì hối hận vì chưa làm được cho con gái, Hữu Tiến đã không suy nghĩ mà trả lời luôn, đó là chưa có nhà cho con gái. “Con người ai cũng phải có một cái nhà, mình cứ thuê nhà hoài, bôn ba hoài nó kinh khủng lắm. Đời nghệ sĩ mình cứ nay đây mai đó, cứ hai, ba năm mình lại phải thay nhà, điều đó cực kỳ nghiệt ngã. Tới giờ tôi vẫn chưa có nhà cho con nhưng tôi sẽ cố làm, trước khi mình nhắm mắt”, Hữu Tiến xúc động nói.

Hữu Tiến 3 năm đèo con gái Á hậu nôn oẹ ở bar, 21 tuổi con tặng bố căn hộ - 6

Biết được tâm sự này của cha mình, Thuỷ Tiên đã âm thầm cố gắng và dành tặng cho ba căn nhà như nam diễn viên từng mơ ước. Con gái cá tính của Hữu Tiến cho biết: “Không phải con đi vay tiền đâu, bây giờ con đã có một khoảng tiền và mua luôn. Con không cần vay tiền ngân hàng nữa, ba cũng không cần phải trả tiền góp. Bây giờ ba không cần phải để dành số tiền ba kiếm được để tìm một căn nhà nữa vì nhà đã nằm đây rồi. Con biết là ba sẽ khóc nên con đâu có dám nói trước, con định trả xong hết rồi dắt qua nhà, giao chìa khóa cho ba luôn”.

Khi nghe đến đây, Hữu Tiến chỉ biết xúc động bật khóc. Quả thực, 21 năm gà trống nuôi con không hề dễ dàng. 21 năm với những cực đoan, những tình cảm, những bài học chỉ với một mong muốn con được khôn lớn, trưởng thành, có thể tự tin sống với cuộc đời. Hy vọng những ngày tháng sau này khi con gái Thuỷ Tiên đã trưởng thành, ông bố đơn thân Hữu Tiến sẽ có thêm nhiều niềm vui mới, hạnh phúc mới để sẻ chia tới khán giả khắp cả nước.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/huu-tien-3-nam-deo-con-gai-a-hau-non-oe-o-bar-21-tuoi-con-tang-...

Một thời ăn chơi 20 triệu/đêm, Hồ Việt Trung làm bố đơn thân, mỹ nhân vây quanh vẫn thờ ơ
Nhiều năm "gà trống nuôi con", Hồ Việt Trung chăm con gái không thua gì một người mẹ.
Hạ Mây (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bé ơi bố ở bên con