Khoa học chứng minh: Gia đình sinh con gái hạnh phúc, bố mẹ sống thọ hơn

Ngày 05/02/2019 15:51 PM (GMT+7)

Sinh con gái sẽ giúp bố mẹ hạnh phúc, khỏe mạnh và sống thọ hơn.

Trong xã hội hiện đại, việc sinh con gái hay con trai không còn quá nặng nề nữa. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các gia đình có con gái thường hạnh phúc, khỏe mạnh và sống hòa thuận với nhau.

Các chuyên gia nghiên cứu chủ đề “Mức độ hạnh phúc của cha mẹ và giới tính con cái trong thời kỳ mới” đã tiến hành khảo sát 4.309 hộ gia đình tại 72 khu vực ở Trung Quốc. Kết quả cuối cùng cho thấy rằng cha mẹ có con trai trong độ tuổi từ 17 đến 30 tuổi sẽ có chỉ số thấp hơn hẳn so với cha mẹ có con gái. Ngoài ra, số liệu thống kê cũng chứng minh rằng sinh con gái sẽ hạnh phúc hơn sinh con trai. Hãy cùng xem các chuyên gia chia sẻ về vấn đề này.

Chỉ số con gái hỗ trợ tài chính và chăm sóc cha mẹ cao hơn

Nghiên cứu cho thấy rằng thời gian con gái chăm sóc cha mẹ lớn tuổi trung bình là 12,3 giờ 1 tháng, trong khi thời gian của con trai là 5,6 giờ trên tháng. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2012 cũng cho thấy 67% con gái được khảo sát hỗ trợ tài chính cho cha mẹ khi về già, trong khi tỉ lệ này ở con trai chỉ rơi vào khoảng 62%. Đặc biệt trách nhiệm chăm sóc, lo lắng cho cha mẹ thường do con gái đảm nhiệm.

Chỉ số con gái chăm sóc, hỗ trợ cha mẹ cao hơn con trai. (Ảnh minh họa)

Con gái giúp mẹ khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu cho thấy rằng con gái thường đưa cho mẹ mình các lời khuyên sức khỏe hữu ích giúp mẹ sống khỏe mạnh hơn. Ngoài ra con gái cũng là người chăm sóc và nhắc nhở mẹ chú ý giữ gìn sức khỏe. Đối với phụ nữ lớn tuổi thì sinh con gái sẽ giúp giảm rủi ro, nguy hiểm khi sinh. Nhờ vậy việc có con gái sẽ giúp các bà mẹ sống lành mạnh hơn rất nhiều.

Các ông bố có con gái thường sống thọ

Theo một nghiên cứu năm 2006, mỗi người cha sẽ sống thọ hơn một năm cho một cô con gái mà họ có. Sinh càng nhiều con gái, tuổi thọ của cha sẽ càng tăng. Trong khi đó có con trai không hề thay đổi gì đến tuổi thọ của cha.

Các ông bố có con gái sống thọ hơn. (Ảnh minh họa)

Gia đình có hai con gái hạnh phúc bền lâu

Một nghiên cứu từ nhiều gia đình cho thấy rằng các gia đình có hai con gái sẽ hạnh phúc và hòa thuận. Nguyên nhân là bởi vì con gái thường không gây gổ đánh nhau hay sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. Các bé gái trong nhà thường chơi với nhau thân thiết, hòa bình và yêu quý nhau. Bố mẹ sẽ không phải mệt mỏi vì cuộc chiến của các con.

Tình cảm giữa con gái và bố mẹ tốt hơn

Con gái thường sống tình cảm và thích nói chuyện với cha mẹ, nên chúng dễ trở thành bạn tâm giao với cha mẹ mình. Nghiên cứu năm 2001 cho thấy rằng 80-90% con gái có mối quan hệ tốt đẹp với mẹ của mình. Tác giả nghiên cứu cũng cho biết thêm, tình cảm giữa mẹ và con gái tốt đẹp sẽ giúp cả hai có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc vì họ sẽ luôn hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

Con gái khi trưởng thành thường có mối quan hệ tốt với cha mẹ. (Ảnh minh họa)

Cha mẹ có con gái sống hạnh phúc hơn

Theo nghiên cứu tại Trung Quốc, cha mẹ có con gái trong độ tuổi 18 đến 30 sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn có con trai trong cùng độ tuổi. Lí do khi con gái trưởng thành, cha mẹ sẽ không bị áp lực nhiều về công việc, hôn sự, mua nhà của con trong khi với con trai, các áp lực này rất lớn, khiến cha mẹ phải lo lắng nhiều. Ngoài ra con gái khi lớn lên thường biết quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ cho cha mẹ nhiều hơn là con trai.

Con gái Triệu Vy lớn khác lạ ở tuổi lên 8 và sự thật được phơi bày
Ai cũng giật mình vì con gái Triệu Vy lớn và xinh đẹp như thiếu nữ mặc dù mới lên 8 tuổi.
Theo Lê Ánh (Toutiao ) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái