Khoảnh khắc em bé ngã vào xô nước vùng vẫy, bà nội mải xem điện thoại dẫn đến cái kết đau lòng

Ngày 07/06/2024 12:00 PM (GMT+7)

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc đứa trẻ rơi vào xô nước tử vong mà bà nội mải xem điện thoại không phát hiện ra khiến CDM vô cùng phẫn nộ.

Mới đây, MXH Trung Quốc lan truyền đoạn clip ngắn, ghi lại khoảnh khắc một đứa trẻ khoảng 1 tuổi không may ngã vào xô nước. Trong lúc đứa bé vùng vẫy thì bà nội đi lại trong sân tìm cháu mà không phát hiện ra.

img src/upload/2-2024/images/2024-06-05/medium/1717569202-tre-duoi-nuoc-1-5-width366height508.gif width660 / Đứa trẻ vùng vẫy trong xô nước nhưng không ai phát hiện ra. Ảnh cắt từ clip

Sau hơn chục lần tìm kiếm, người bà mới tìm thấy cháu thì đã quá muộn. Lúc này, đứa trẻ đã bị ngâm trong xô 20 phút, không thể cứu sống.

Khoảnh khắc em bé ngã vào xô nước vùng vẫy, bà nội mải xem điện thoại dẫn đến cái kết đau lòng - 2 Đứa trẻ vùng vẫy trong xô nước nhưng không ai phát hiện ra. Ảnh cắt từ clip

Nhiều cư dân mạng bày tỏ phẫn nộ và đau lòng sau khi xem video:

Làm sao có thể để một dứa trẻ như vậy chơi một mình được!

Thật đáng giận, nuôi con nhỏ mà để nước trong sân nhà.

Rõ ràng đứa bẽ đã vùng vẫy lâu như vậy mà không ai đến cứu.

Trời ơi, đứa nhỏ vùng vẫy lâu như vậy, nếu phát hiện sớm hơn có lẽ đã cứu được bé.

Nhìn cái cảnh bé nó quẫy chân thật sự tuyệt vọng và đau lòng.

Con mới hơn một tuổi mà nhà để thùng nước như vậy, không có ý thức an toàn. Trông trẻ nhỏ thì không thể để bé rời khỏi tầm mắt dù chỉ một phút.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra những vụ trẻ nhỏ đuối nước ngay tại nhà thương tâm như vậy. Hiệp hội phòng chống tai nạn trẻ em Australia chỉ ra: “Chỉ cần nước ở độ sâu 5cm và 2 phút là đủ khiến một đứa trẻ chết đuối”.

6 nơi trong nhà có nguy cơ trẻ bị đuối nước cao 

Phòng tắm, bồn tắm

Bể chứa nước và xô đựng nước

Thiết bị nuôi cá

Bể bơi bơm hơi tại nhà

Đài phun nước ngoài trời

Bể bơi cộng đồng

Khoảnh khắc em bé ngã vào xô nước vùng vẫy, bà nội mải xem điện thoại dẫn đến cái kết đau lòng - 3 Cha mẹ phải luôn để mắt đến con, phòng tránh những rủi ro trẻ có thể gặp phải. Ảnh minh họa: Internet 8 bước phòng tránh đuối nước cho trẻ em nhất định phải nhớ

Bồn tắm: Không để trẻ dưới 4 tuổi một mình trong hoặc gần bồn tắm. Trẻ em trong độ tuổi đi học có thể tự tắm nhưng cha mẹ nên giám sát.

Xô và thùng chứa: Không đổ nước vào bất kỳ vật chứa nào như chậu, xô, bồn tắm, chậu rửa. Đổ nước sau khi sử dụng và đậy kín nắp bồn cầu.

Không bao giờ để trẻ dưới 6 tuổi một mình trong phòng tắm, dù chỉ trong thời gian ngắn. Không để trẻ em dưới 12 tuổi thay cha mẹ tắm cho bé.

Nếu bạn phải rời khỏi phòng tắm để trả lời điện thoại hoặc mở cửa, hãy quấn trẻ vào một chiếc khăn tắm và bế trẻ theo.

Trẻ sơ sinh đang tập bò cần tránh xa những nơi có nước chứ không chỉ có hồ bơi, nếu trong vườn nhà có hồ bơi thì phải làm cửa bảo vệ.

Đóng cửa phòng tắm, phòng giặt và nhà bếp để ngăn trẻ em vào trong.

Giữ trẻ em tránh xa các đài phun nước, kênh tưới tiêu, hố và giếng. Trẻ nhỏ cần được chú ý 100%, trẻ lớn hơn cần được dạy không được dẫm lên đài phun nước, nắp hố ga.

Cách ly bể bơi tại nhà. Lắp hàng rào cao ít nhất 1,2 m để ngăn cách khu vực bể bơi với nhà và sân, hàng rào không được chắn tầm nhìn ra bể. Không được có khoảng trống quá 10cm giữa các thanh chắn, không được cách mặt đất quá 10cm. Tránh những loại hàng rào trẻ em có thể trèo lên.

Hãy nhớ rằng: cách tốt nhất để ngăn ngừa trẻ bị đuối nước là luôn giám sát hiệu quả.

Cô bé từng bị tai nạn ô tô gây xót xa, diện mạo khi lớn xinh chuẩn mỹ nhân
Nghị lực sống mạnh mẽ đã giúp cô bé Tiền Hồng Diễm có một cuộc sống hạnh phúc hơn nhiều em bé khuyết tật cùng hoàn cảnh.

Nuôi dạy con

Theo Bảo Linh ( QQ)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em