Mẹ lơ là, con 4 tuổi ngã vào nồi sữa nóng

Ngày 25/11/2015 11:53 AM (GMT+7)

Chỉ vì một tích tắc bất cẩn, người mẹ đã phải ân hận suốt đời.

“Mẹ ơi, đau quá”…khi cô y tá cẩn thận bôi thuốc cho bệnh nhân nhí 4 tuổi của mình, em vẫn không ngừng khóc nấc và kêu lên như vậy. Hai tuần trước, chỉ vì một tích tắc bất cẩn rời mắt của người lớn, cậu bé bị rơi vào nồi sữa nóng, được đưa đến bệnh viện ngày 8/11 trong tình trạng bỏng nặng toàn thân.

Theo đó, gia đình em sống ở một vùng nông thôn Trung Quốc, cha mẹ mở một hàng ăn sáng, cả gia đình đều dựa vào quán ăn đó mà sống. Hàng ngày, cha mẹ cậu bé đều đun một nồi sữa nóng to để bán cho khách đến ăn sáng. Hôm đó, sau khi đun sôi nồi sữa, mẹ cậu bé nhấc nồi sữa khỏi bếp rồi để qua một bên ở dưới đất.

Chúng tôi không nhìn thấy con đang chạy chơi. Vừa quay mặt đi, tôi nghe thấy một tiếng thét to”, cha mẹ em nhớ lại. Khung cảnh trước mắt khi đó, nồi sữa đổ, nước nóng ào ra khắp sàn, con trai họ, cậu bé 4 tuổi la hét đau đớn dưới mặt đất.

Mẹ lơ là, con 4 tuổi ngã vào nồi sữa nóng - 1
Chỉ vì một tích tắc bất cẩn, người mẹ đã phải ân hận suốt đời.

Kết quả chẩn đoán cho thấy, cậu bé 4 tuổi bị bỏng độ 3 chiếm 55% cơ thể, nước nóng cũng dẫn đến sốc và rối loạn chức năng đa cơ quan, sốt cao 40 độ, nhập viện trong tình trạng cấp cứu nguy kịch.

“Sau khi tiếp nhận, chúng tôi ngay lập tức tiến hành các bước điều trị khẩn cấp. Tình hình ban đầu của bệnh nhi đã đỡ hơn nhưng vẫn không lạc quan do bỏng quá nặng”, bác sĩ điều trị của cậu bé cho biết.

Nhìn bức ảnh cậu bé trước đây, khoẻ mạnh và cười toe toét rất dễ thương, thời điểm này lại hoàn toàn bị những vết bỏng bao phủ, kem trắng bôi phủ dày khắp người, mỗi lần cử động nhẹ lại đau đến bật khóc, mẹ của em nghẹn nước mắt, sự ân hận ngập tràn trong người.

Câu chuyện về sự bất cẩn của người lớn dẫn đến những bi kịch thảm thương cho trẻ nhỏ dường như vẫn chưa bao giờ kết thúc. 

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội