Không làm bài tập, bé 6 tuổi bị đánh dã man

Ngày 08/04/2014 10:40 AM (GMT+7)

Hành động dùng mắc áo quật liên tiếp vào lưng con khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Chỉ vì con quá nghịch và không chịu làm bài tập về nhà, một bà mẹ Trung Quốc đã không kiềm chế nổi cơn tức giận, dùng mắc áo quật liên tiếp vào lưng con một cách dã man.

Cậu bé Xiao Bing, 6 tuổi sống tại thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bị mẹ ruột đánh đập tàn nhẫn. Những vết thương rỉ máu, sưng tấy và đỏ ửng của Xiao Bing chỉ được cô giáo chủ nhiệm phát hiện khi Bing thay quần áo cho tiết học thể dục. Khi cô giáo hỏi tại sao lại có những vết thương này, Xiao Bing nghẹn ngào cho biết do không làm bài tập nên mẹ đã dùng móc áo đánh vào lưng em.


Cậu bé bị mẹ dùng mắc áo quật liên tiếp vào lưng vì không làm bài tập về nhà

Ngay lập tức, sự việc trên được thông báo cho cơ quan chức năng. Giải thích cho hành động bạo hành con, mẹ Xiao Bing nói với cảnh sát rằng bà phải làm vậy để dạy dỗ đứa con trai ngỗ nghịch và lười học của mình.

"Cha mẹ đứa trẻ rất phiền lòng vì việc học hành của con", Hu Lung, phát ngôn viên sở cảnh sát, cho biết. "Họ nói rằng Xiao Bing rất hư và cần được dạy dỗ cẩn thận".

Tin tức lan truyền khiến nhiều người, đặc biệt là phụ huynh, phẫn nộ yêu cầu chính quyền phải có biện pháp răn đe hoặc phạt nặng bà mẹ. Tuy nhiên, sau khi xác nhận vụ việc, cảnh sát cho biết "những vết thương này không nghiêm trọng" và quyết định không truy tố hình sự đối với mẹ của bé Xiao Bing.

Dù hiện tại, Xiao Bing đã xuất viện và những vết thương đã đỡ nhiều nhưng hành động bạo hành con của mẹ cậu bé bị cộng đồng mạng quốc tế lên án. "Thật không thể tin rằng mẹ lại nhẫn tâm đánh đập đứa con mình dứt ruột đẻ ra như kẻ thù thế"; "Hổ dữ không nhẫn tâm ăn thịt con, sao bà mẹ này lại cư xử như thế"; "Đòn roi liệu có dạy con nên người?"... là quan điểm của nhiều độc giả.

Cùng thời điểm này tuần trước, một cặp vợ chồng người Trung Quốc cũng chọn cách xích con trên giường để sửa tính ăn cắp. (Đọc bài viết chi tiết, tại đây)


Một thanh niên 24 tuổi do tính ăn cắp vặt ngày càng nghiêm trọng nên đã bị bố mẹ xích lại bằng một sợi xích dài 2 m, một đầu quấn quanh cổ, một đầu khóa vào cột trụ bê tông trên sàn nhà.

Mời độc giả đọc thêm bài viết được quan tâm:

Nỗi đau bà mẹ có con khóc không dám bế

3 phút khiến bạn đau tim, đổi cách làm mẹ!

Bà mớm cơm, cháu bị lây giang mai

Bố mẹ bỏ đi, bé 2 tháng chết tức tưởi

Theo V.P (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày