Nỗi đau bà mẹ có con khóc không dám bế

Ngày 05/04/2014 13:56 PM (GMT+7)

"Con quằn quại đau đớn, khóc lặng... nhưng tôi bất lực chỉ biết ngồi bên nhìn con ứa nước mắt".

Bé Geraint Burns, sống tại Neath, miền Nam xứ Wales mắc phải căn bệnh hiếm gặp khiến em có làn da bị phồng rộp như bị phỏng.

Mỗi khi cảm thấy nóng hay bị cọ xát hoặc đụng chạm là cậu bé Geraint Burns, 18 tháng tuổi, lại quằn quại đau đớn. Nhiều người lần đầu nhìn thấy làn da thô ráp, đỏ rộp của cậu bé thì chép miệng, lắc đầu trách cứ bà mẹ vì cho rằng bệnh tình của Geraint như vậy là do mẹ vụng không biết chăm sóc đúng.


Bé Geraint Burns mắc căn bệnh lạ hiếm gặp

Sự thật, con tôi bị mắc bệnh tế bào mast trên da khiến da bị dày lên và phồng rộp”, cô Angharard – mẹ bé Geraint tâm sự.

Căn bệnh cậu bé 18 tháng tuổi này hiếm gặp đến nỗi chỉ có 1/500.000 người mắc phải. "Tôi phải rất rất cẩn thận khi bế bởi làn da của con rất dễ phồng rộp. Thậm chí, cho con bú cũng là một 'cuộc chiến' bởi làm thế sẽ khiến thân nhiệt con tăng cao và đau đớn quằn quại. Khi con đau, khóc lặng... tôi chỉ biết ngồi kế bên ứa nước mắt và đợi con nín. Bất lực không thể bế con lên giống như những bà mẹ khác", mẹ cậu bé nói.


Bé được đưa thẳng tới phòng chăm sóc đặc biệt ngay sau khi sinh bởi các bác sĩ cho rằng bé bị nhiễm trùng.

Nỗi đau bà mẹ có con khóc không dám bế - 3

Nỗi đau bà mẹ có con khóc không dám bế - 4
Sau đó, nguyên nhân cậu bé có làn da phồng rộp được xác định là mắc bệnh tế bào mast trên da


Hiện tại, cậu bé phải uống thuốc ít nhất 4 lần/ngày

Các bác sĩ hi vọng đến khi được 6-7 tuổi, bệnh tình của Geraint sẽ đỡ dần. Còn hiện tại, cậu bé phải uống thuốc ít nhất 4 lần/ngày để làm giảm các cơn đau ngứa. Căn bệnh còn có thể gây ra sốc phản vệ đe dọa tới tính mạng của bé.

Đến thời điểm này, vẫn chưa có cách chữa trị bệnh tế bào mast, chỉ có cách để điều trị các triệu chứng của căn bệnh. Tuy nhiên, cũng không có phương pháp điều trị nào là thành công đối với tất cả trẻ em mắc bệnh này và nguyên nhân mắc bệnh vẫn chưa rõ.

Theo V.P (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày