Lần đầu đi du lịch, con gái Thanh Thảo thức dậy mấy lần một đêm vì sự cố

Ngày 12/10/2018 18:11 PM (GMT+7)

Suốt chuyến bay con gái Thanh Thảo rất ngoan, chỉ ăn và ngủ khiến cho cô cũng yên tâm phần nào.

Video: Thanh Thảo chia sẻ nhật ký đi sinh.

Hạ sinh con gái đầu lòng vào ngày 17/7 tại Mỹ, hiện tại con gái Thanh Thảo gần tròn 3 tháng tuổi. Cô bé có cái tên dễ mến là Talia.

Khác với nhiều mẹ Việt thông thường luôn giữ con khư khư trong nhà, mới đây, nữ ca sĩ vui mừng chia sẻ về chuyến đi du lịch đầu tiên của Talia cùng ba mẹ sang Paris (Pháp). Suốt chuyến đi, Talia rất ngoan khiến cho Thanh Thảo đỡ nhọc nhằn. Tuy nhiên, khi đặt chân tới Paris, gia đình nữ ca sĩ gặp phải chút sự cố về khách sạn khiến cho cô bé sơ sinh phải thức dậy nhiều lần trong một đêm. Chồng Thanh Thảo vô cùng xót con nên đã phải đặt ngay một khách sạn khác trong đêm. 

Lần đầu đi du lịch, con gái Thanh Thảo thức dậy mấy lần một đêm vì sự cố - 1

Bé Talia mới có chuyến bay đầu tiên trong đời.

Cuối cùng, sau 1 ngày dài tại Paris, Thanh Thảo đã có giây phút ngồi lại viết lên những dòng nhật ký, về trải nghiệm của bà mẹ một con và trải nghiệm của cô bé sơ sinh Talia 3 tháng tuổi lần đầu đi xa.

Thanh Thảo viết:

Lần đầu tiên con đi du lịch cùng mẹ. Chuyến bay khá sớm nên 7h sáng cả nhà phải ra phi trường. Con vẫn còn ngái ngủ nên con gay gắt vài phút rồi ngủ thiếp đi trên ghế trẻ em. Đến phi trường thì ba bế con trên tay qua cửa kiểm tra, con ngơ ngác nhìn xung quanh nhưng không sợ sệt vì luôn có vòng tay ấm áp của ba ôm chặt. Con ngoan ngoãn vào phòng chờ cùng ba mẹ và được mẹ cho ti 1 bầu sữa và rồi con lại ngủ ngon lành.

Trước khi lên máy bay thì ba thay tã và rửa ráy cho con sạch sẽ để con bước vào chuyến bay đầu tiên trong đời. Xe đẩy và ghế ngồi của con được gửi ngay cửa vào máy bay và mẹ bế con trên tay để lên tàu bay. Các cô tiếp viên đón con với nụ cười thật tươi, con ngồi ghế số 1A cùng với mẹ.

Khoang ghế con ngồi thường hay dành cho doanh nhân nên các cô tiếp viên có phần e ngại, sợ con sẽ quấy khóc khi cất cánh nên thăm hỏi ba mẹ về con rất nhiều. Trộm vía khi máy bay lăn bánh thì con cũng lim dim ngủ và chỉ thức dậy bú mẹ thêm 1 lần nữa rồi lại ngủ trên bụng mẹ cho đến khi máy bay hạ cánh. Ba mẹ nhận lại xe đẩy và ghế của con tại cửa máy bay và con lại tiếp tục hành trình.

Lần đầu đi du lịch, con gái Thanh Thảo thức dậy mấy lần một đêm vì sự cố - 2

Chồng Việt kiều liên tục bế con giúp Thanh Thảo nghỉ ngơi.

Con đến phi trường San Francisco để chờ bay tiếp đi Paris. Vào phòng chờ ai làm gì làm còn con vẫn cứ ngủ tiếp. Trước khi lên máy bay mẹ lại rửa ráy và thay tã cho con mát mẻ sạch sẽ, thay cho con bộ đồ thoải mái một chút cho chặng bay dài tiếp theo. Trong phòng chờ có cả một phòng chỉ dành cho baby thay tã và bú mẹ. Phòng đầy đủ tiện nghi để tắm rửa và thay đồ cho baby, có ghế ngồi thoải mái để mẹ cho con bú, có cả trái cây và thức uống cho mẹ nhâm nhi lúc cho con bú.

Cả nhà lên máy bay ngồi được 5 phút thì con lại lim dim ngủ trên tay mẹ. Khi máy bay chuẩn bị lăn bánh thì điện tắt, máy lạnh hết lạnh và có thông báo máy bay cần sửa chữa nên cả nhà phải vào ngược lại phòng chờ. Cứ khoảng 30 phút thì lại có thông báo mới cho đến 3 tiếng sau mới chính thức bước lên máy bay. Trong 3 tiếng đó con được ba và mẹ thay nhau bế trên tay vì không biết là vẫn có thể đến cửa máy bay yêu cầu đưa lại xe đẩy cho con khi máy bay bị hoãn.

Lần đầu đi du lịch, con gái Thanh Thảo thức dậy mấy lần một đêm vì sự cố - 3

Suốt chuyến bay, bé Talia rất ngoan, chỉ ăn và ngủ.

Máy bay lại lăn bánh sau 3 tiếng chờ đợi và con lại lim dim ngủ sau khi bú mẹ, vì đây là chuyến bay dài nên mẹ lót mền trên bụng mẹ làm nệm để con thoải mái nằm. Con cứ ngủ ngoan như thế suốt cả chuyến bay, lúc con đói mẹ sẽ cho con ti và con lại chìm vào giấc ngủ. Khi mẹ cần vệ sinh cá nhân thì ba lại đặt con trên bụng của ba và thỉnh thoảng khi con dậy bú xong thì ba mẹ lại thay tã cho con luôn sạch sẽ để con không quấy. Vì con ngoan và không quấy khóc nên ba mẹ của con cũng rất nhàn trên cả chuyến bay dài.

Hạ cánh ở Paris con được ưu tiên đi vào lối tắt nên nhanh và không cần phỏng vấn tại an ninh cửa khẩu. Khi nào con đói mà mẹ không tiện cho con ti mẹ thì con vẫn có sữa chai nhỏ, uống một lần rồi vứt đi, rất tiện lợi và đủ chất cho con. Trước khi ra xe về khách sạn, mẹ cho đi rửa ráy thay đồ bông đẹp như con thỏ con vì mẹ tưởng Paris lạnh. Nhưng ai dè đâu trời chỉ hơi mát, hay đúng hơn là nóng quá khi con mặc đồ bông.

Đến nhà hàng con khóc vì nằm trong ghế mà mặc đồ bông làm cho con bị nóng nên ba thay đồ mát mẻ cho con rồi ba bế con trên tay ru cho con ngủ. Con còn để lại “kỷ niệm khó quên” tại quán ăn Cây Ớt ở Paris.

Lần đầu đi du lịch, con gái Thanh Thảo thức dậy mấy lần một đêm vì sự cố - 4

Sau khi đổi 3 cái khách sạn mất vài tiếng đồng hồ vì khách sạn đoàn đặt cho mẹ của con không có máy lạnh, ba mẹ sợ con nóng nên buộc phải tìm gấp khách sạn khác. Vì phải theo tiêu chuẩn của đoàn nên dù đã đổi 3 cái khách sạn rồi mà cái khách sạn con đang ở vẫn chỉ có máy mát thôi chứ không có lạnh.

Cả đêm con thức dậy mấy lần khi đổ mồ hôi vì máy quạt cứ lúc lại có lúc lại tắt dù khách sạn 3 sao và mới xây dựng. Ba xót con nên đã đặt khách sạn khác ngay trung tâm Paris và tiêu chuẩn cao hơn để có máy lạnh cho con và tủ lạnh cho mẹ con dự trữ sữa, đảm bảo cho cả nhà một kỳ nghỉ an toàn và thoải mái nhất.

Đó, có con đi theo thì ba mẹ con sẽ bận rộn hơn và cũng lo lắng nhiều hơn, nên con cũng ngoan ngoãn hơn để ba mẹ vui lòng.

Hôm nay là ngày đầu tiên con thức dậy ở Paris sau 1 bầu sữa mẹ và được gặp bà ngoại của con. Con chuẩn bị đi ăn sáng, ngắm phố phường rồi sẽ về kể tiếp câu chuyện của con về chuyến du lịch đầu đời nha...

Con gái được khen giống mẹ ở 2 đặc điểm nhưng Thanh Thảo nghĩ giống ba mới sướng
Con gái Thanh Thảo sở hữu đôi mắt 2 mí và chân mày rất rõ nét.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con