Thanh Thảo ân hận vì yêu con mà làm điều nguy hiểm, Hà Anh liền chia sẻ đồng cảm

Ngày 21/09/2018 10:02 AM (GMT+7)

Nghe nhiều câu chuyện tại nạn thực tế xảy ra với trẻ nhỏ nhưng Thanh Thảo vẫn không đành lòng bỏ mặc con yêu ngủ một chỗ.

Những ngày vừa qua, các mẹ bỉm sữa xôn xao câu chuyện ông bố Hà Nội để mặc con khóc quá lâu không dỗ khiến bé gặp nạn. Sau sự vụ, theo một chia sẻ của một mẹ khác (giấu tên) cũng cho biết chiêu mặc con khóc mục đích luyện con tự ngủ mang lại hệ tụy cho bé khiến chị phải ám ảnh cả đời.

Câu chuyện trên chỉ là 2 trong số rất nhiều câu chuyện mà các bậc phụ huynh từng gặp phải. Trong đó nữ ca sĩ Thanh Thảo - người mẹ của cô con gái 2 tháng, cũng thừa nhận mình là nhân vật chính trong những câu chuyện đó.

Thanh Thảo ân hận vì yêu con mà làm điều nguy hiểm, Hà Anh liền chia sẻ đồng cảm - 1

Dù biết hành động ôm con khi ngủ là khá nguy hiểm nhưng Thanh Thảo vẫn phải khéo léo làm vì quá yêu con.

Cách đây ít giờ, dòng trạng thái chia sẻ của Thanh Thảo trên trang cá nhân thu hút sự quan tâm của nhiều người. Thanh Thảo chia sẻ câu chuyện của người phụ nữ giấu tên đồng thời cũng kể trường hợp của bản thân.

Cô cho biết, với cậu con trai nuôi Jacky Minh Trí, mỗi buổi tối trước khi con đi ngủ, cô đều đến bên giường mỗi đêm đắp mền cho con, hôn và chúc con ngủ ngon, chuẩn bị sẵn quần áo sáng mai con đi học. Sau đó trở về phòng ôm bé nhỏ 2 tháng tuổi để cho bú vú mẹ, dỗ con ngủ và ôm chặt con trong lòng khi ngủ.

Thanh Thảo cũng thừa nhận hành động ôm chặt con trong lòng khi ngủ là sai vì "Khi đi học chăm sóc trẻ sơ sinh, điều quan trọng là tập cho con ngủ trên nôi một mình để tránh đột tử sơ sinh". Thế nhưng vì quá yêu con, không muốn con một mình trên chiếc nôi bé xíu mà "búp bê" buộc phải làm thế.

Trước chia sẻ của Thanh Thảo, khá nhiều người cũng thừa nhận việc cho bé ngủ nôi là cần thiết để giúp bé có thể ngủ ngon, tự ngủ và quan trọng nhất là tránh đột tử. Thế nhưng họ cũng phải thừa nhận, không phải bé nào cũng ngoan ngoãn ngủ khi không có mẹ, "nhìn con khóc tự nín thương lắm". Và thế là như bản năng người mẹ, khá nhiều người đã giống Thanh Thảo, ôm con trong lòng để dỗ dành bé ngủ ngon hơn.

Siêu mẫu Hà Anh là một trong những bà mẹ thương con và "yếu lòng" như thế. Trước chia sẻ chân thành của Thanh Thảo, Hà Anh đồng cảm bình luận phía dưới: "Đúng rồi chị ạ, mẹ chỉ có quãng thời gian này là được gần gũi, ôm ấp, vỗ về con mà thôi. Sau này nó lớn mình có muốn "gẫy tay" cũng chẳng được. Em từ một người không bao giờ xách nặng, làm việc nặng, giờ cứ phải vác 8kg trên vai trĩu cả người mà phải chấp nhận trong hạnh phúc".

Thanh Thảo ân hận vì yêu con mà làm điều nguy hiểm, Hà Anh liền chia sẻ đồng cảm - 2

2 con đáng yêu của Thanh Thảo.

Thanh Thảo hạ sinh con gái đầu lòng Talia cho chồng Việt Kiều tại Mỹ ngày 17/7. Bé gái hiện tròn 2 tháng tuổi. Nói về những ngày tháng đầu làm mẹ, Thanh Thảo ngập tràn trong hạnh phúc nhưng cũng không thiếu những lo toan, vất vả: "Hai tháng trôi qua kể từ khi mẹ con mình gặp nhau, mỗi ngày mẹ chỉ ngủ có vài tiếng, tay chân thì luôn bận rộn, nào là cho con bú, vỗ con ợ, dỗ con ngủ, thay tã, rửa ráy, bơm sữa, hấp bình sữa, giặt quần áo....

Nhiều khi cũng khó mà có bữa cơm ngon trọn vẹn, có khi đang ăn mà nghe tiếng con khóc là ăn vội vàng để trở lại bên con. Nhưng sao mẹ vẫn cảm thấy mình khoẻ khoắn, không biết mệt mỏi, không thấy chán nản và cũng chưa từng trầm cảm sau sinh. Vì con là tất cả với mẹ lúc này, chỉ cần nhìn thấy con cười là mọi buồn phiền sẽ mau chóng tan biến".

Qua 1 bức ảnh, chồng Thanh Thảo bị người thân bắt lỗi chăm con sơ sinh sai cách
Theo người bạn này, cách bế sai của chồng Thanh Thảo vô tình khiến em bé sơ sinh sẽ bị cong lưng.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con