Lý do khiến "ông trùm" công nghệ Bill Gates cấm con dùng smartphone

Chi Chi Ngày 25/04/2017 13:59 PM (GMT+7)

Dù là người đi đầu trong công nghệ, từng sáng lập ra công ty phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft, nhưng Bill Gates vẫn cấm con cái dùng điện thoại di động trước 14 tuổi.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc trẻ con còn rất nhỏ đã tiếp xúc với các thiết bị số như smartphone, ipad, laptop không còn là chuyện hiếm. Theo thống kê hiện nay, cứ 10 vị phụ huynh thì 7 người cho con dùng máy tính bảng hoặc các thiết bị công nghệ thay vì dành thời gian chơi đùa với con.

Trong khi đó, dù là người đi đầu trong công nghệ, từng sáng lập ra công ty phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft, nhưng Bill Gates vẫn cấm con cái không dùng điện thoại di động trước 14 tuổi, cấm dùng trong khi ăn tối và hạn chế thời gian xem trước khi đi ngủ.

Lý do khiến amp;#34;ông trùmamp;#34; công nghệ Bill Gates cấm con dùng smartphone - 1

Tỷ phú Bill Gates cùng vợ và các con.

“Chúng tôi thường giới hạn thời gian dùng điện thoại vào ban đêm để giúp các con đi ngủ vào giờ hợp lý. Chúng ta có thể thấy điện thoại thông minh rất tuyệt vời, có thể giúp chúng ta làm bài tập hoặc giữ liên lạc với bạn bè nhưng cũng có những chuyện nó đã vượt quá mức kiểm soát”, trong một cuộc phỏng vấn với Mirror, vị tỷ phú này cho biết.

Hiện tại, mặc dù các con của ông đều đã lần lượt 20, 17 và 14 tuổi, đủ tuổi được tự do sử dụng thoải mái điện thoại di động, nhưng Bill Gates vẫn cấm các con sử dụng điện thoại di động khi cả nhà đang dùng bữa. Tuy các con than phiền những đứa trẻ khác được sử dụng đặc quyền này sớm hơn, ông vẫn giữ lập trường của mình. 

Lý do khiến amp;#34;ông trùmamp;#34; công nghệ Bill Gates cấm con dùng smartphone - 3

Hiện tại, mặc dù các con của ông đều đã lần lượt 20, 17 và 14 tuổi nhưng vẫn chưa được sử dụng điện thoại di động.

Trước đó vào năm 2013, ông trùm công nghệ 60 tuổi từng phát biểu trong một chương trình của kênh truyền hình Mỹ NBC rằng 13 tuổi là độ tuổi thích hợp để bắt đầu được dùng các thiết bị kỹ thuật số.

Bill Gates cũng là người giản dị trong cuộc sống, dù đang có tài sản khoảng 87 tỷ USD. Ông thường xuyên dùng chiếc đồng hồ giá rẻ, có giá khoảng 10USD (hơn 200.000 VNĐ). Và món ăn yêu thích của tỷ phú 61 tuổi này là các đồ ăn nhanh ở Mỹ như McDonald, Burger King.

Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Con muốn lên mạng