MC Diệp Chi chia sẻ 3 cách đơn giản giúp con giỏi Tiếng Anh như người bản ngữ

Ngày 28/07/2018 10:00 AM (GMT+7)

“Qua mỗi năm đi du lịch cùng nhau, mình thường tạo động lực cho con bằng cách giao hẹn với con năm sau sẽ phải giao tiếp tiến bộ hơn như thế nào... Cho nên khi trở về nhà, Sumo chăm chỉ học tiếng Anh hơn, nhờ có động lực và mục tiêu rõ ràng” – nữ MC “Đường lên đỉnh Olympia” chia sẻ.

Gần đây MC Diệp Chi đã chia sẻ trên trang cá nhân về cách dạy con học tiếng Anh sao cho hiệu quả. Bài viết nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của hàng trăm các bà mẹ bỉm sữa.

MC Diệp Chi chia sẻ 3 cách đơn giản giúp con giỏi Tiếng Anh như người bản ngữ - 1

Sumo (6 tuổi) rong ruổi cùng mẹ trong những chuyến đi công tác nước ngoài.

Để giúp con học tốt tiếng Anh, nữ MC khuyên các mẹ:

1. Giúp con hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh

Việc hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh sữ giúp con định hướng được việc con sẽ học. Con học để làm gì và học tiếng Anh sẽ giúp con được những gì?

“Từ chỗ chỉ bi bô bi bô được vài từ tiếng Anh khi đi sắm đồ trong siêu thị thì giờ bạn đã có thể tự tin gọi đồ hay giúp mẹ hỏi đường, chủ động nói chuyện với các hosts khi hai mẹ con thuê nhà ở các nước. Qua những chuyến đi như thế, tự con ý thức và nhận ra rằng Tiếng Anh là công cụ không thể thiếu để khám phá thế giới, để tự tin giao tiếp với mọi người ở khắp muôn nơi”.

2. Thay đổi phương pháp để phù hợp với lứa tuổi

Mỗi lứa tuổi của trẻ đều có những phương pháp giáo dục riêng, Sumo năm nay đã 6 tuổi rồi, những phương pháp học cũ không còn thích hợp nữa. Hiện giờ, con cần có một chương trình học toàn diện hơn, đầy đủ nội dung hơn và đặc biệt cần có sự bài bản.

“Vài năm qua, mình đã cho con tiếp xúc với nhiều ứng dụng học mà chơi bằng Tiếng Anh rất thú vị, nhưng giờ khi con lớn hơn thì những ứng dụng đó lại không còn phù hợp nữa rồi”…

3. Cập nhật xu hướng giáo dục thường xuyên

Mỗi thời mỗi khác, khi công nghệ đang được ứng dụng vào các công ty phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh, thì tại sao chúng ta không “tận hưởng” các ứng dụng công nghệ vào đào tạo giáo dục. Thay vì các cách học truyền thống, trẻ có thể lựa chọn cách học online tiếng Anh, điều này đem lại cho con sự linh hoạt và thuận tiện cho cha mẹ và trẻ.

MC Diệp Chi chia sẻ 3 cách đơn giản giúp con giỏi Tiếng Anh như người bản ngữ - 2

Diệp Chi sinh năm 1986, được khán giả quen tên với chương trình 'Rung Chuông Vàng', 'Đường lên đỉnh Olympia' và gần đây được rất nhiều khán giả yêu mến khi làm đạo diễn của chương trình 'Điều ước thứ 7'. Hiện tại, MC gốc Nghệ An sinh con gái đầu lòng Nguyễn Ngọc An Nhiên và thường được gọi thân mật là Sumo.

MC Diệp Chi chia sẻ 3 cách đơn giản giúp con giỏi Tiếng Anh như người bản ngữ - 3

Nữ MC đưa ra kinh nghiệm của bản thân đối với việc lựa chọn chương trình học cho Sumo

Năm 2013-2016, Mesumo (tên thường gọi của Nữ MC khi có bé Sumo) thường tìm cho con các ứng dụng chủ yếu là chơi cùng tiếng Anh, bé khá thích thú, tuy nhiên đó chỉ phù hợp khi Sumo còn nhỏ. Khi đã lớn hơn và bắt đầu học lớp 1, các ứng dụng đó không còn phù hợp nữa, Mesumo ngoài việc cho con học thêm tại trung tâm, lớp học thì Sumo được mẹ đăng kí cho khóa học tiếng Anh để bổ trợ cho việc học tại lớp của con cũng như các bài giảng tại trung tâm. 

“Được chính một cô giáo tiếng Anh của con giới thiệu, mình biết đến website và phần mềm dạy tiếng Anh trực tuyến Alokiddy hội tụ khá đầy đủ các tiêu chí mà mình cần: giáo trình quốc tế, giáo viên người nước ngoài, giúp con phát triển toàn diện và đồng đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết”... Mesumo chia sẻ.

Chủ đề dạy con học tiếng Anh luôn được các bà mẹ Việt quan tâm. Đã có rất nhiều các mẹ chia sẻ trên mạng xã hội về cách nuôi dạy con của chính bản thân mình.

Hot mom Nguyễn Hương Giang chia sẻ: “Thấy con có niềm đam mê và hứng thú với ngôn ngữ này, vừa nghỉ hè 1 cái là mình đăng ký cho Bum khóa học Tiếng Anh online của AloKiddy ngay, sau 1 tháng học thấy con nói được nhiều hơn hẳn, cách phát âm cũng chuẩn hơn trước, đúng là được học với giáo viên người bản xứ có khác. Một điều mình cực kỳ tâm đắc với các phương pháp học online cho bé đó là tiết kiệm thời gian, bố mẹ không phải đi lại đưa đón con vất vả, nhất là những ngày mưa, rồi nắng nóng như thế này, ngồi nhà bật điều hòa mát cho con ngồi học là thích nhất. Rồi một ưu điểm cũng quan trọng không kém đó là tiết kiệm chi phí, giá học ở trung tâm thì đắt, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện cho con theo học đâu ạ, trong khi mua khóa học online thì mua 1 lần con và bố mẹ cùng học được cả năm. Nhưng xét cho cùng thì điều quan trọng nhất vẫn là phải tìm cho bé giáo trình học online uy tín, mà các bài học gần gũi, sinh động và có sức hấp dẫn với trẻ con để bé có hứng thú và ham học nữa”.

MC Diệp Chi chia sẻ 3 cách đơn giản giúp con giỏi Tiếng Anh như người bản ngữ - 4

MC Diệp Chi chia sẻ 3 cách đơn giản giúp con giỏi Tiếng Anh như người bản ngữ - 5

Daisy, Bánh Mì và Bơ nhà MC Minh Trang Nguyễn cũng rất hứng thú với chương trình học tiếng Anh của AloKiddy

Chương trình tiếng Anh Alokiddy được kết hợp giữa chương trình học theo Bộ Giáo Dục và khung chương trình theo chuẩn quốc tế Cambridge – Young Learners giúp bé tiếp cận thêm những kiến thức cũng như nắm bắt chương trình học trên trường. Không chỉ có vậy, bên cạnh chương trình học Tiếng Anh, Alokiddy cũng cho ra đời những khóa học: Toán Tiếng Anh, Science Kids– Khoa Học cho bé, giúp bé tiếp thu và phát triển ngôn ngữ toàn diện.

Hệ thống bài học đa dạng lên đến hơn +1000 bài học bao gồm: Video hoạt hình, bài hát, trò chơi, hệ thống video giáo viên hướng dẫn, bài tập luyên nghe, luyện nói, luyện viết…v.v giúp bé thực hành tiếng Anh 1 cách tự nhiên và đầy đủ cả 4 kĩ năng: nghe - nói - đọc - viết….

Với nền tảng học tập đa phương tiện, phụ huynh và bé có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ thời gian nào, trên các phương tiện như: máy tính, máy tính bảng, điện thoại smartphone.

Đội ngũ chuyên viên luôn thường trực sẵn sang giải đáp thắc mắc bài tập, cũng như sửa bài luyện nói, luyện viết cho bé và gửi những nhận xét để phụ huynh nắm bắt tình hình học tập của bé qua Sổ Liên lạc online.

Ba mẹ tham khảo và đăng kí cho con học thử miễn phí tại đây.

Công ty cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Địa chỉ: tầng 8 tòa nhà IC số 82, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website : https://alokiddy.com.vn/

Hotline : 0971 700 035 - 0936 221 626

Nguồn: [Tên nguồn].