Mẹ 9X kể chuyện chồng giành hết phần chăm con, đứng trông con "cạn" đêm đến phình chân

Ngày 25/07/2017 00:06 AM (GMT+7)

"Hồi mới sinh con gái bị vàng da, anh Tú đứng trông con không dám ngồi xuống vì sợ không bao quát hết con, đến nỗi chân anh sưng phình lên...".

Mẹ 9X kể chuyện chồng giành hết phần chăm con, đứng trông con amp;#34;cạnamp;#34; đêm đến phình chân - 1

Người đời thường nói, phụ nữ sướng hay khổ, sang hay hèn phần lớn phụ thuộc vào "tấm chồng". Tiểu thư "cành vàng lá ngọc" sống trong nhung lụa nhưng chưa chắc đã hạnh phúc bằng người phụ nữ "ngày 3 bữa cơm trắng" may mắn có được người chồng hết mực yêu vợ thương con. Quả thực điều đó là không sai khi trên thực tế, chị Trương Hồng Thúy (SN 1990 ở Cao Bằng) đang sống trong những ngày tháng hạnh phúc nhất của cuộc đời mình.

Sau khi học Cao học nhưng chưa tìm được công việc ưng ý, chị Hồng Thúy ở nhà nuôi dạy con lớn là bé Thảo (nay được 3 tuổi) và quyết định sinh thêm một bé nữa. Hiện tại chị đang trong những ngày tháng chuẩn bị “lầm bồn”, chào đón một bé trai đáng yêu.

Mẹ 9X kể chuyện chồng giành hết phần chăm con, đứng trông con amp;#34;cạnamp;#34; đêm đến phình chân - 2

Gia đình nhỏ của chị Hồng Thúy.

Chị Thúy luôn quan niệm rằng “Vợ chồng là nhân duyên do trời định”, chị trân quý sự sắp đặt “an bài” của số phận cũng như trân quý chính bản thân mình. Chị luôn thầm cảm ơn vì đã gặp gỡ và nên duyên được với một người đàn ông biết thương vợ, yêu con như anh Nguyễn Anh Tú (SN 1989).

Vợ chồng là nhân duyên do trời định, hãy trân quý an bài đó như trân quý chính mình.

- Eva.vn

Theo dõi trên facebook thấy chị rất hay chia sẻ ảnh chồng và con, đặc biệt là hình anh Tú đảm việc nhà?

Đúng vậy, mình hay viết các bài viết về chồng trên facebook và hay khen chồng. Anh Tú đi làm việc cả ngày nhưng mỗi lúc về nhà rảnh tay chân là anh đều chăm lo làm hết mọi việc cho mình.

Đặc biệt trong khoảng thời gian này mình đang bầu bí, từ dọn nhà, rửa bát, cọ nhà tắm, bồn cầu, chăm vợ ốm con đau, thấy bếp ga bẩn thì tháo ra rửa, quạt bẩn thì tháo ra lau, dép đi trong nhà bẩn thì đem ra đánh... cho đến những việc lớn lao nhất anh ấy làm cho mình, mình đều ghi nhớ và rất biết ơn. Mình luôn cảm thấy may mắn vì được nâng niu, yêu thương đến thế.

Vì vậy, mình muốn lưu giữ lại hết những điều đó như là kỉ niệm vậy.

Mẹ 9X kể chuyện chồng giành hết phần chăm con, đứng trông con amp;#34;cạnamp;#34; đêm đến phình chân - 3

Chị không sợ gặp phải những lời đám tiếu từ người đời cho rằng bản thân đang quá khoe khoang?

Mình không hề nghĩ như thế. Mình viết về chồng về con không phải là để nịnh chồng khoe con cũng không phải để sống ảo mà đơn giản gia đình có sao mình nói vậy. 

Cũng có lần mình gặp phải những câu bình luận khiếm nhã nhưng chẳng muốn thanh minh gì cả vì mình nghĩ rằng người đàn ông đối với người phụ nữ ra sao, tất cả phụ thuộc vào vị trí của người phụ nữ đó trong lòng người đàn ông. Và bản thân chồng đã làm được rất nhiều việc ý nghĩa cho vợ và con thì đôi điều mình nói trên facebook chẳng thấm tháp vào đâu so với tình cảm của anh ấy.

Mẹ 9X kể chuyện chồng giành hết phần chăm con, đứng trông con amp;#34;cạnamp;#34; đêm đến phình chân - 4

Đi làm vất vả còn giúp chị rất nhiều trong công việc nhà, vậy anh Tú giành thời gian nào cho con?

Mình nói anh Tú như người có “Ba đầu sáu tay vậy”, vất vả với công việc làm ăn nhưng về nhà anh vẫn chu toàn hết thảy mọi việc, kể cả trong việc nuôi và dạy bé Thảo.

Con gái là người tình kiếp trước của cha” mà, hai bố con quấn nhau lắm. Một ngày của vợ chồng mình bắt đầu bằng việc anh đi làm còn mình đưa bé đi học. Khi đi làm về thì anh Tú giúp mình tắm cho Thảo, rồi cho con ăn, chơi với con, tối đến đi ngủ lúc nào cũng đánh răng cho con, thỉnh thoảng hai bố con lại cắt móng chân móng tay với nhau tình cảm lắm. Đêm nào anh cũng thức giấc mấy lần vì sợ con đạp chăn bị lạnh.

Mẹ 9X kể chuyện chồng giành hết phần chăm con, đứng trông con amp;#34;cạnamp;#34; đêm đến phình chân - 5

Từ lúc Thảo còn bé đến giờ anh Tú vẫn luôn chu toàn như thế?

Đúng vậy luôn. Hồi Thảo mới chào đời, con mắc bệnh vàng da phải nằm lồng ấp gần một tuần liền, chồng mình đã rất vất vả.

Anh Tú đứng trông con nhiều ngày liền không dám ngồi vì sợ không bao quát hết con, đến mức chân sưng phình...

- Eva.vn

Anh Tú đã đứng trông con nhiều ngày liên tục mà không cần ăn ngủ, thức cạn đêm cho đến khi máu dồn xuống chân làm chân sưng phình ra nhưng anh không dám ngồi xuống vì nếu ngồi xuống sợ không nhìn bao quát được hết giường của con hoặc sợ kiến sợ muỗi bò lên người con mà bố không biết.

Lớn dần lên, mình thấy chồng càng yêu và chiều con hơn. Có những lần anh ôm bé Thảo nâng niu như nâng báu vật, dịu dàng và tự hào như anh đang che chở cho cả thế giới trong lòng vậy.

Chồng mình cũng đảm lắm, anh thường xuyên kiếm lá đun nước tắm cho con, kì cọ kì cọ từng chút một. Rồi tranh luôn phần vợ hút đờm cho con nữa.

Mẹ 9X kể chuyện chồng giành hết phần chăm con, đứng trông con amp;#34;cạnamp;#34; đêm đến phình chân - 6

Anh Tú thường xuyên kiếm lá đun nước tắm cho con.

Mẹ 9X kể chuyện chồng giành hết phần chăm con, đứng trông con amp;#34;cạnamp;#34; đêm đến phình chân - 7

Chăm sóc con từng chút một thay vợ.

Chồng quý con như thế, liệu có phút giây nào chị thấy chạnh lòng?

Có chứ, nhiều lúc nghĩ rằng "người tình kiếp trước" của anh ý đã xuất hiện, mình giờ bị ra rìa sao? Có lần mình quát con, anh ý từ đâu chạy hùng hục vào bế con đi rồi chạy mất tiêu luôn để mình mẹ đứng ở đó chẳng biết trút giận lên ai nữa cả. (cười)

Vậy Thảo là một cô bé có tính như nào?

Thảo có tính cách hơi bướng nhưng ngoan ngoãn và tình cảm lắm. Con còn nhỏ nhưng biết bao dung và hiểu chuyện. Nhiều lần bị mẹ mắng con luôn quên nhanh và dễ dàng ôm mẹ vào lòng, vỗ về tha thứ cho mẹ như thể trước đó mẹ chưa hề đánh Thảo vậy. Rồi có lần mếu máo khóc nấc lên nói "Mẹ mắng con rồi... Mẹ ơi con ngoan rồi...". Thành ra mẹ cũng chẳng thể nào giận Thảo được lâu.

Mẹ 9X kể chuyện chồng giành hết phần chăm con, đứng trông con amp;#34;cạnamp;#34; đêm đến phình chân - 8

Với cuộc sống gia đình có người chồng đảm đang, một cô con gái xinh xắn ngoan ngoãn và chuẩn bị chào đón một bé trai nữa, chị có thấy mình là một người quá may mắn? Chị mong ước điều gì cho tương lai?

Ừ, "mưa đến đâu mát mặt đến đấy". Mình sẽ trân quý nhân duyên này như trân quý sinh mạng mẹ cha cho vậy.

Có được cuộc sống hạnh phúc này mình luôn biết ơn mẹ chồng. Mẹ là người có tư tưởng giáo dục rất tiến bộ, luôn nhắc nhở chồng trong việc phải chia sẻ vất vả với vợ.

Một người mẹ tâm lý, bao dung và một người chồng đầy trách nhiệm đã giúp mình vun vén cho gia đình nhỏ này.

Mong gia đình mình có thể mãi yên vui, cùng nhau bước đi thật dài thật xa, sau này nhìn lại những gì đã trải qua, sẽ không có gì phải hối hận cả.

Mẹ 9X kể chuyện chồng giành hết phần chăm con, đứng trông con amp;#34;cạnamp;#34; đêm đến phình chân - 9

Mẹ 9X kể chuyện chồng giành hết phần chăm con, đứng trông con amp;#34;cạnamp;#34; đêm đến phình chân - 10

Cảm ơn chị về những chia sẻ, chúc cho gia đình chị mãi mãi hạnh phúc!

Theo Chi Chi - Ảnh NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con gái