Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Mẹ Hà Tĩnh khoe ảnh cho con bú gây bão, mách uống thứ này, sữa về “không mang nổi ngực”

Ngày 23/11/2018 09:54 AM (GMT+7)

Mới đây trên mạng xã hội, bức ảnh một người mẹ trong trang phục múa đang vén ngực cho con bú trong một không gian như hậu trường sân khấu nhận được hàng trăm lượt yêu thích cùng lời khen ngợi "tuyệt đẹp!".

Nuôi con bằng sữa mẹ - công việc tưởng chứng bình thường nhưng đồng thời cũng chứa đựng trong đó nhiều khoảnh khắc "khó nói" mà chỉ khi là người trong cuộc mới có thể hiểu.

Khi con nhỏ đòi sữa, người mẹ có thể bất chấp mọi hoàn cảnh, mọi thời gian và công việc để dừng lại và dành toàn bộ cho con những giọt sữa mẹ quý giá. Khoảnh khắc cho con bú luôn là một trong những khoảnh khắc thiêng liêng được ngợi ca.

Con dâu đi múa, mẹ chồng bế cháu theo "chực bú" và cái kết

Mới đây trên mạng xã hội, bức ảnh một người mẹ trong trang phục múa đang vén ngực cho con bú trong một không gian như hậu trường sân khấu nhận được cả nghìn lượt yêu thích cùng lời khen ngợi "Tuyệt đẹp!".

Mẹ Hà Tĩnh khoe ảnh cho con bú gây bão, mách uống thứ này, sữa về “không mang nổi ngực” - 1

Khoảnh khắc mẹ Hà Tĩnh vén ngực đầy cho con bú gây bão mạng.

Nhân vật chính cũng nhanh chóng được tìm ra, đó là bà mẹ trẻ P.T.Trang (sinh năm 1994, quê Hà Tĩnh). Chia sẻ về khoảnh khắc gây sốt mạng xã hội, Trang tiết lộ "Bức ảnh đó được chụp hôm mình đưa con về quê chơi với ông bà ít hôm. Đúng lúc làng tổ chức văn nghệ ngày đại đoàn kết toàn dân nên mình tham gia múa luôn.

Hôm đấy mình đi múa từ sớm, mẹ chồng bế bé theo. Đến lúc gần lên sân khấu thì con đòi nên tình thế gấp gáp, mình ngồi ngay cái ghế giữa nhà cho con bú. Mẹ chồng thấy thế buồn cười quá nên chụp lại".

Mẹ Hà Tĩnh khoe ảnh cho con bú gây bão, mách uống thứ này, sữa về “không mang nổi ngực” - 2

Đăng tải bức ảnh như một kỷ niệm vui lên mạng xã hội, ngoài việc nhận được những lời khen, Trang cũng được nhiều chị em nhắc nhở nên tế nhị hơn. Tuy nhiên bà mẹ trẻ tiết lộ cho biết, cô và mẹ chồng đã rất kín đáo khi mượn chìa khoá nhà văn hoá và vào phòng kín mới ngồi cho con bú.

Mẹ Hà Tĩnh khoe ảnh cho con bú gây bão, mách uống thứ này, sữa về “không mang nổi ngực” - 3

Hình ảnh xinh đẹp của bà mẹ 9x trong đêm hội văn nghệ làng.

Nàng dâu nuôi con bị người ngoài chê còi, mẹ chồng phán ngay "Nuôi con chứ đâu phải nuôi heo"

Nuôi con bằng sữa mẹ, Trang nhiều lúc cũng gặp phải khó khăn khi tháng đầu con tăng cân rất ít. Bé sinh ra 2,8kg, đầy tháng tăng được 8 lạng là 3,6kg. Thời điểm đó, Trang đăng ảnh con lên mạng ai cũng chê con còi khiến bà mẹ trẻ vô cùng sốt ruột.

Vậy nhưng Trang lại may mắn có mẹ chồng tâm lý, hiện đại, tư tưởng tiến bộ. Chính mẹ chồng là người an ủi Trang khi cho rằng bé khỏe là được, "Nuôi con chứ phải nuôi heo đâu mà lo cân".

Mẹ Hà Tĩnh khoe ảnh cho con bú gây bão, mách uống thứ này, sữa về “không mang nổi ngực” - 4

Bà mẹ trẻ P.T.Trang và cô con gái 4 tháng tuổi đang sống tại quê chồng.

Mẹ chồng Trang cũng khuyến khích con dâu thoải mái ăn uống, không cần kiêng khem gì nhiều, ăn đầy đủ thịt, rau, canh, nhận đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết, món lạ thì ăn ít, vừa ăn vừa theo dõi, thấy con không sao thì ăn bình thường.

Bà mẹ 9x nghe lời mẹ chồng và từ đó, chuyện nuôi con của Trang nhàn tênh, con khoẻ mạnh, tăng cân đều, đêm ngủ một mạch không khóc quấy. Bé hiện hơn 4 tháng, nặng 7,6kg.

Mẹ Hà Tĩnh khoe ảnh cho con bú gây bão, mách uống thứ này, sữa về “không mang nổi ngực” - 5

Mẹ chồng Trang làm nông nhưng có tư tưởng tiến bộ và rất yêu thương con dâu.

Mẹ Hà Tĩnh khoe ảnh cho con bú gây bão, mách uống thứ này, sữa về “không mang nổi ngực” - 6

Cụ chồng Trang tuy đã lớn tuổi nhưng rất thích trò chuyện với chắt nội.

Chia sẻ những kinh nghiệm về việc nuôi con bằng sữa mẹ, Trang cho biết thêm cô may mắn nên rất nhiều sữa. Một trong những bí quyết nhiều sữa của Trang chính là nhờ uống sữa tươi:

"Mỗi lần thấy vơi sữa là mình lại uống sữa tươi không đường. Hôm nào uống sữa tươi xong là sáng dậy đều "không mang nổi ngực".", Trang hài hước cho biết.

Trang cũng cho biết thêm "Mẹ cho bú theo nhu cầu thôi nhưng lúc nào con đòi bú đừng cho bú ngay mà nên để con cảm nhận cơn đói 1 lúc. Cho con bú lúc bé đã đói chứ không cho bú lắt nhắt vì bú lắt nhắt khiến đêm bé cũng ngủ lắt nhắt, không sâu giấc, ảnh hưởng sức khoẻ cả mẹ và bé."

Mẹ đăng ảnh con mọn sồ sề, áo cho bú chưa kịp cài gây bão, ảnh đời thường khác 100%
"Đây là bức ảnh tệ nhất của em do chồng chụp nhưng lại phản ánh chân thực nhất cuộc sống con mọn."
Theo Hà My/ Ảnh: NVCC
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan

Video chọn lọc

“Mệ Tuyết” bán Hương xứ Huế và câu chuyện giúp bệnh nhân ung thư khiến nhiều người cảm phục