Mẹ hot mom khéo nuôi con gái nhút nhát thành tài năng nhí

Ngày 15/12/2015 14:57 PM (GMT+7)

Từ một cô bé nhút nhát và nhiều lần rơi nước mắt, bé Bảo Anh dần tự tin hơn để trở thành tài năng nhí tỏa sáng trong các cuộc thi trên sóng truyền hình nhờ sự định hướng của mẹ.

Người mẹ trẻ kể trên chính là chị Cao Thanh Hà, 34 tuổi. Hiện chị đang là Chủ nhiệm CLB Tài Năng Nhí, ngõ 20 phố Nguyễn Công Hoan, Hà Nội. Công chúa nhỏ nhà chị, bé Hà Bảo Anh, 7 tuổi, hiện đang học lớp 3 một trường tiểu học ở Ngọc Khánh, Ba Đình, HN.

Cùng nghe những chia sẻ rất chân thành của mẹ hot mom này trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy con gái thành tài năng nhí như hôm nay.

Bé Hà Bảo Anh.

me hot mom kheo nuoi con gai nhut nhat thanh tai nang nhi - 2

2 mẹ con bé Hà Bảo Anh

Chào chị Thanh Hà, Bảo Anh được mọi người biết tới là cô bé đáng yêu và khá tài năng khi tham gia các cuộc thi trên truyền hình. Chị có thể chia sẻ về hành trình đến với đam mê múa của Bảo Anh không?

Chào chị. Lúc con gái Bảo Anh được 5 tuổi, thú thật lúc ấy con là cô bé còn rất nhút nhát. Gặp ai con cũng bẽn lẽn và ngại.

Thấy con nhát như vậy nên mình đã thử cho con đi học múa để con mạnh dạn hơn. Ngay ngày đầu tiên học, con đã tỏ ra yêu thích môn năng khiếu này. Thấy con quá đam mê nên mình quyết định cho con theo đuổi nó.

Cũng vì thấy con đam mê, mình đã quyết định thành lập 1 câu lạc bộ chuyên đào tạo cho các bạn nhỏ có chung niềm đam mê với môn nghệ thuật này.

Những hình ảnh của tài năng nhí Bảo Anh đã để lại dấu ấn với khán giả

Từ khi học múa, con gái Bảo Anh từ một cô bé nhút nhát đã dần thay đổi tự tin, mạnh bạo hơn và trải qua những khổ luyện ra sao?

Trong thời gian 2 năm, với sự đam mê của mình, Bảo Anh đã rất cố gắng. Ngoài những động tác múa dân gian, múa đương đại, cơ bản ballet thì con cũng đã nhiều lần rơi nước mắt khi đứng trên đôi giầy mũi cứng…

Những lúc tập các tổ hợp bê đỡ cùng với các cô vũ công, con chỉ biết nín thở vì sợ độ cao. Những lúc ấy, là bố mẹ mình đã ở bên động viên con cố gắng. Và con đã dần vượt được qua chính mình.

Từ đó, con gái thay đổi từng ngày. Từ gặp người lạ hay trông dữ tướng 1 chút là con chỉ biết khóc thét lên và ngại giao tiếp thì giờ con đã bạo dạn hơn.

Bên cạnh sự năng động, tự tin hơn, Bảo Anh còn nhỏ nhưng đã biết tự chuẩn bị đồ mỗi lần đi diễn. Đồ đi diễn của Bảo Anh đòi hỏi nhiều phụ kiện. Do đó, mình thường hay tìm mua những món đồ phụ kiện làm điệu cho con gái trên Deca. Thỉnh thoảng có thời gian rỗi, mình còn mày mò, tự làm cho con những chiếc bờm tóc, nơ kẹp tóc thật đáng yêu và “độc”.

Băng đô và dây nơ kẹp tóc Moonlight (họa tiết cánh hoa)

Vòng tay Bino Flowers

Băng đô hoa thủy tinh Pink Poppy

Băng đô xoắn Pink Poppy

Ngoài ra, Bảo Anh cũng đã biết chủ động giao lưu với MC và những người làm nhạc để báo tiết mục cho cả nhóm.

Khi Bảo Anh đã nổi tiếng hơn cũng đồng nghĩa với việc con phải chạy show nhiều hơn. Để con có thể lực và tinh thần tốt nhất, chị chăm sóc con hàng ngày thế nào?

Sau khi trở về từ chương trình Bước nhảy hoàn vũ nhí 2015 và lại cũng đúng vào thời điểm Tết Trung thu nên Bảo Anh gần như kín lịch với những lời mời đi tham gia các sự kiện với tư cách là khách mời. Ngoài ra, có một số nhãn hàng cũng mời con đóng quảng cáo.


Bảo Anh gần như kín lịch với những lời mời đi tham gia các sự kiện với tư cách là khách mời. 

Quả thật với lịch làm việc dày đặc như vậy của con, là mẹ mình cảm thấy rất lo lắng cho sức khỏe của con bé. Do đó, mình đã quyết định chỉ nhận lời đóng những quảng cáo ở Hà Nội để con ít phải di chuyển. Còn những quảng cáo ở T.PHCM thì mình đã phải từ chối.

Khó khăn lớn nhất của Bảo Anh khi vừa học vừa theo đuổi việc phát triển đam mê?

Vì ước mơ của Bảo Anh là muốn trở thành diễn viên múa chuyên nghiệp nên khó khăn lớn nhất của 2 mẹ con chính là lịch học năng khiếu tại câu lạc bộ và lịch học văn hóa ở lớp phải hợp lý.

Mình luôn cố gắng cân bằng cho con các lịch học này. Luôn luôn ưu tiên lịch học các môn văn hóa để đảm bảo việc học múa không ảnh hưởng tới lịch học ở trường.

Bà mẹ hot mom Cao Thanh Hà luôn cố gắng để cân bằng giữa việc học văn hóa và sinh hoạt nghệ thuật của con gái.

Mẹ Bảo Anh có thể chia sẻ một kỷ niệm khó quên khi đưa Bảo Anh đi diễn?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất về những lần con đi diễn chính là Trung thu năm 2014. Khi ấy Bảo Anh đi diễn cùng các bé Câu lạc bộ Tài Năng Nhí 1 liveshow rất lớn dài hơn 3 giờ đồng hồ.

Khi diễn được 8 tiết mục, các cô và mẹ vì sợ con không đủ sức nên đã nói với con là để con nghỉ 5 tiết mục cuối. Nhưng con cứ cố gắng năn nỉ mẹ cho diễn tiếp.

Vậy là trong buổi tối đó con đã diễn tất cả 13 bài. Sau đó con chỉ xin mẹ thưởng cho 1 gói bim bim. Thấy con vừa đáng yêu lại vừa đáng thương nên từ đó mình càng quyết tâm để giúp con gái thực hiện ước mơ của mình.

Bé Bảo Anh trong một buổi luyện tập.

Mỗi ngày nhìn thấy con gái yêu lớn lên, năng động và tỏa sáng hơn trong từng chặng đường, là mẹ bạn nghĩ gì và mong ước ra sao?

Mỗi khi nhìn con gái trưởng thành từng ngày mình càng hạ quyết tâm ươm những mầm non tương lai trong câu lạc bộ Tài Năng Nhí, trong đó có con gái Hà Bảo Anh của mình thành những diễn viên chuyên nghiệp.

Cảm ơn mẹ Bảo Anh về cuộc trò chuyện thú vị này.

Theo Lê Nhi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ đảm, con ngoan