Mẹ trẻ mặc đồ hớ hênh mua trà sữa, nhìn phía sau dân tình tấm tắc

Hạ Mây - Ngày 23/09/2020 09:30 AM (GMT+7)

Vô tình chiếc áo dây “phản chủ” đã tuột xuống tới khuỷu tay

Trẻ nhỏ luôn có cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm với bố mẹ một cách ngây thơ nhưng vô cùng đáng yêu. cậu chuyện của một bà mẹ được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc mới đây là một ví dụ. 

Dạo gần đây, cư dân mạng phát cuồng bởi hành động đáng yêu nhưng đầy tinh tế của một bé trai khoảng 5 tuổi - Tianbao qua bài đăng của mẹ cậu bé. Cụ thể, mẹ cậu chia sẻ: vào một ngày cuối tuần, khi hai mẹ con ghé vào quầy nước tại một trung tâm thương mại, vô tình chiếc áo dây “phản chủ” đã tuột xuống tới khuỷu tay và để lộ ra phần vai hớ hênh của chị Nhưng đáng chú ý, là bàn tay phía sau lưng bà mẹ trẻ. 

Mẹ trẻ mặc đồ hớ hênh mua trà sữa, nhìn phía sau dân tình tấm tắc - 1

Lúc này, Tianbao đang được mẹ bế trên tay, nhìn thấy vai áo mẹ hở, cậu nhóc liền tỏ ngay thái độ khó chịu. Tianbao lập tức dùng bàn tay nhỏ bé kéo vai áo của mẹ lên và cố gắng làm cho phần vai của mẹ không còn lộ nữa.

Đáng yêu ở chỗ, vì chị đang bế Tianbao nên lớp quần áo ấy đang nằm dưới thân của cậu. Do vậy, dù có cố gắng cách nào Tianbao vẫn không thể giúp mẹ kéo lên được. Chợt để ý đến hành động của con, chị không thể nhịn cười bèn chủ động kéo vai áo lên. Cậu con trai thở phào nhẹ nhõm, và tỏ ra yên tâm phần nào.

Mẹ trẻ mặc đồ hớ hênh mua trà sữa, nhìn phía sau dân tình tấm tắc - 3

Mẹ trẻ mặc đồ hớ hênh mua trà sữa, nhìn phía sau dân tình tấm tắc - 4

Câu chuyện nhanh chóng được lan đi, và nhiều người để lại những lời khen tích cực dành cho cậu bé. Không ít những bình luận cho rằng: “Cậu bé xứng đáng là một người đàn ông!”, “Đúng là biết cách chăm sóc mẹ từ khi còn nhỏ!”, “Tianbao quả thật là cậu bé ngoan!”.

So với các bé gái, bản chất của bé trai nghịch ngợm và bướng bỉnh hơn nhiều, thế nhưng nếu biết cách, các cậu bé sẽ dần chấp hành và nghe lời cha mẹ, đặc biệt là vô cùng tinh tế như cậu bé Tianbao trên.

Vậy cha mẹ cần chuẩn bị những gì để giáo dục con trở nên ngoan ngoãn?

Đặt ra quy tắc cho trẻ

Trẻ em rất phụ thuộc vào cha mẹ khi chúng còn nhỏ. Vì vậy, hãy sớm đặt ra cho con một số quy tắc giúp trẻ hình thành thói quen ứng xử tốt, và hình thành tinh thần trách nhiệm, tự giác chấp hành nội quy. Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển và tính cách của trẻ sau này.

Mẹ trẻ mặc đồ hớ hênh mua trà sữa, nhìn phía sau dân tình tấm tắc - 5

Rèn tính độc lập cho trẻ

Nhiều gia đình “thèm khát” con trai, vậy nên khi sinh được quý tử lại chẳng khác nào ông bà cha mẹ “hầu hạ” con cái. Lúc này, cậu bé không chỉ nảy sinh tính cách ích kỉ, phụ thuộc, quen được nuông chiều và mất đi tính độc lập trong cuộc sống. Vậy nên, hãy tập con con đảm nhận một số việc gia đình nằm trong khả năng của con, từ đó tạo không khi gần gũi giữa con và cha mẹ, cũng như kích thích khả năng sống tự lập cho con.

Mẹ trẻ mặc đồ hớ hênh mua trà sữa, nhìn phía sau dân tình tấm tắc - 6

Trau dồi đức tính tốt của trẻ

Tính cách sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc đời của trẻ. Khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ nên giao tiếp với trẻ một cách có ý thức, chỉ dạy cho trẻ những đức tính tốt thông qua cuộc sống, phim ảnh, sách truyện, đồng thời nâng cao tính tự giác và tính kiên nhẫn của trẻ.

Trong một số trường hợp, mẹ nên tỏ ra yếu đuối

Đây là bí quyết quan trọng nhất nhưng lại thường bị lãng quên. Như trường hợp của Tianbao, vì mẹ đã biết tỏ ra cần được chở che, nên cậu bé liền cố gắng thể hiện “sự đàn ông” của mình, chăm sóc và bảo vệ cho mẹ. Vì vậy, người mẹ cần đôi lúc thể hiện sự yếu đuối trước mặt con trai để con tự có ý thức trách nhiệm bảo vệ gia đình và biết chăm sóc cha mẹ nhiều hơn.

Mẹ trẻ mặc đồ hớ hênh mua trà sữa, nhìn phía sau dân tình tấm tắc - 7

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-tre-mac-do-ho-henh-mua-tra-sua...

Trời mưa mẹ trẻ mặc hở hang lái xe, khi nhìn phía sau ai cũng trầm trồ
Hình ảnh cậu bé ngồi sau được một người đi đường chụp lại
Hạ Mây (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nuôi con thông minh - Dạy con tình cảm