Mưa lạnh, đường tắc, ông bố cho con “bĩnh” ngay trên phố khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

Ngày 13/01/2017 14:55 PM (GMT+7)

Bức ảnh được chụp tại một trong những tuyến phố chính của Hà Nội vào giờ tan tầm, khi thủ đô đang phải hứng chịu đợt rét lạnh kèm mưa lớn liên tiếp nhiều ngày nay.

Xuất hiện trên một group facebook dành cho những người đam mê xe ô tô từ đêm qua (12/1), bức ảnh một thành viên chụp lại cảnh người bố cho con gái nhỏ “bĩnh” ngay giữa đường đã tạo nên một cuộc tranh luận khá gay gắt.

Nhìn bức ảnh, nhiều người có thể đoán ra nó được chụp tại một trong những tuyến phố chính của Hà Nội vào giờ tan tầm, giữa khi thủ đô đang phải hứng chịu đợt rét lạnh kèm mưa lớn liên tiếp nhiều ngày nay.

Vấn đề ý thức, văn minh và chuyện “nuôi con thì phải thế” khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt. 

Mưa lạnh, đường tắc, ông bố cho con “bĩnh” ngay trên phố khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt - 1

Hình ảnh gây tranh cãi chiều qua tại Hà Nội (Ảnh: facebook Otofun)

Có rất nhiều ý kiến bảy tỏ sự cảm thông cho hành động của ông bố trẻ trong bức ảnh. Cụ thể là anh Nguyễn H. Nam – một facebooker ở Hà Nội đã có bài viết khá dài, nhận được hơn 400 lượt ủng hộ cho quan điểm của mình:

Đêm hôm, thiên hạ dậy sóng vì hình ảnh ai đó nhanh tay chụp lại một ông bố buộc phải cho cô con gái bé nhỏ của mình "bĩnh" ra đường từ cửa lái của ô tô. Ngoài trời Hà Nội mưa tầm tã, lạnh nữa. Và như mọi khi, cộng đồng mạng lại tha hồ được đánh giá, lên án, đả kích những thứ thuộc về ý thức. Đơn giản, vì tất cả họ nhìn thấy chỉ là một bãi phân.

Họ không nhìn thấy hình ảnh tắc đường trời mưa ở ngã tư Trung Kính khi mà xe máy, ô tô lẫn lộn đan xen vào nhau gây tắc kín đường.

Họ không nhìn thấy sự vất vả của một ông bố trẻ đi đón cô con gái từ trường mẫu giáo, nơi mà nhiều đứa bé sợ cái gì đó ở trường mà thậm chí không dám xin đi vệ sinh, cố nhịn để về nhà cho đến khi tắc đường quá.

Họ không nhìn thấy việc chụp hình em bé và đăng tải lên mạng xã hội mà khi không được phép và có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến cuộc sống của em bé là hành vi bị pháp luật Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung nghiêm cấm.

Họ không nhìn thấy gì hết, vì họ lấy tâm thế của người bình tĩnh phán xét người trong tình trạng khẩn cấp, và tất cả họ chỉ nhìn thấy một bãi phân. Còn mình, hãy nhớ để chuẩn bị cái gì đó cho mình và con nhé!

P/s: Bạn không cần có con mới biết nỗi vất vả của cha mẹ, không cần có ô tô để biết không phải lúc nào cũng có túi nilon, không cần phải học chuyên sâu Luật để biết được phép làm gì hay không được phép làm gì, bạn chỉ cần mở lòng ra một chút thôi, cuộc sống sẽ đẹp hơn đấy!”

Mưa lạnh, đường tắc, ông bố cho con “bĩnh” ngay trên phố khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt - 2

Tuy nhiên, trái ngược với đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng hành động thiếu văn minh này không thể được thông cảm.

Thành viên Doan Thanh Mai phê phán “Em cũng là người ít phán xét nhưng em đang thắc mắc nếu là người có ý thức sao ông bố không cho con bĩnh luôn trên xe nhỉ, không có túi nilon thì cho con đi vào đâu đó gọn gọn trên xe mình rồi về tự dọn lấy xe mình chứ sao cho bĩnh ra đường làm ảnh hưởng đến công cộng vậy? Phân con mình thì mình phải ngửi chứ sao bắt thiên hạ ngửi. Em đi đường ghét nhất kiểu mở cửa kính vứt rác ra đường, biết giữ xe mình sạch đẹp sao không biết giữ cho vệ sinh công cộng.”

Thành viên Hà Đạt tiếp lời “Đi xe có trẻ nhỏ không chuẩn bị sẵn thì chịu chứ ai cũng có lí do để bĩnh ra được thì cũng chả bao lâu đường sá thành bãi phân to. Nhiều anh chị lớn đầu, có con rồi, nhưng vẫn bâng quơ như đứa trẻ. Không kiến thức, không kỹ năng, không kinh nghiệm, có gì lại đổ thừa lọ chai là rất đáng trách. Không ai thèm chuẩn bị đồ cho trẻ vệ sinh, cứ mót thì bĩnh ra đường, thì Hà Nội từ một đống rác sẽ sớm thành một đống phân.”

“Khó nói quá. Họ phải tự chịu trách nhiệm cái thuộc về họ chứ sao cho ra đường để người khác phải chịu chung?” thành viên Thái Lê Ngọc Diệp bày tỏ ý kiến.

Vì muốn đưa thông tin thú vị đến với đọc giả, chúng tôi xin mạn phép đăng tải các bức ảnh được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ai là chủ nhân của các bức hình chúng tôi đã sử dụng xin hãy liên hệ với chúng tôi: doisong@khampha.vn để được ghi thông tin nguồn ảnh một cách chính xác nhất.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Theo Hà My/ (Ảnh: facebook Otofun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con