Mỹ: Kỳ lạ em bé sinh ra không có mũi

Ngày 02/04/2015 10:10 AM (GMT+7)

Trường hợp của Timothy Eli Thompson là một dạng dị tật hiếm gặp mà trong 197 triệu trẻ mới có 1 trẻ mắc phải.

Ngày 4/3, tại bang Alabama, Mỹ, bé trai Timothy Eli Thompson chào đời trong niềm hân hoan, hạnh phúc của bố mẹ. Tuy nhiên, cậu bé lại có một khiếm khuyết lớn trên mặt là không có mũi.

Cô Brandi McGlathery - mẹ của Eli chia sẻ “Từ khi mang thai, tôi luôn mong ước có một đứa con khỏe mạnh bình thường. Mỗi lần đi siêu âm, tôi đều cảm thấy vui vẻ khi không phát hiện bất cứ dấu hiệu bệnh tật hay dị tật nào từ thai nhi. Tuy nhiên, khi Timothy Eli Thompson được sinh ra đời, chính tôi và các bác sỹ đều rất bất ngờ khi cậu bé hoàn toàn không có mũi và hốc xoang”.

my: ky la em be sinh ra khong co mui - 1
Ngày 4/3, tại bang Alabama, Mỹ, bé trai Timothy Eli Thompson chào đời trong niềm hân hoan, hạnh phúc của bố mẹ. Tuy nhiên, cậu bé lại có một khiếm khuyết lớn trên mặt là không có mũi

Trường hợp của Eli là một dạng dị tật hiếm gặp mà trong 197 triệu trẻ mới có 1 trẻ mắc phải. Việc không có mũi khiến cho cậu bé gặp trở ngại khi thở và Eli bắt buộc phải dùng máy thở bằng miệng. Eli được điều trị tại Bệnh viện bà mẹ và Trẻ em Hoa Kỳ tại thành phố Mobile.

my: ky la em be sinh ra khong co mui - 2
 Việc không có mũi khiến cho cậu bé gặp trở ngại khi thở và Eli bắt buộc phải dùng máy thở bằng miệng

Kể từ khi Eli sinh ra, cô Brandi McGlathery luôn cập nhật tình trạng sức khỏe của con trai trên trang Facebook cá nhân của mình và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cô chia sẻ rất thật những tình cảm của một người mẹ khi chào đớn đứa con mình mang nặng đẻ đau trong 9 tháng 10 ngày. Cảm xúc của những lần đầu tiên khi tắm cho con, cho con uống sữa, ôm con ngủ và khi nhìn thấy con không có mũi cũng được bà mẹ này chia sẻ với một tên gọi là “Hành trình của Eli”.

my: ky la em be sinh ra khong co mui - 3
Cảm xúc của những lần đầu tiên khi tắm cho con, cho con bú, ôm con ngủ và khi nhìn thấy con không có mũi cũng được bà mẹ này chia sẻ với một tên gọi là “Hành trình của Eli”

my: ky la em be sinh ra khong co mui - 4
Brandi McGlathery and Troy Thompson đang được trải nghiệm lần đầu tắm cho con

“Đối với tôi, Eli là cậu bé xinh đẹp và dũng cảm nhất mà tôi từng thấy. Cho dù sau này lớn lên, Eli có bị mọi người nhìn bằng một ánh mắt sợ hãi hay coi thường thì tôi và chồng sẽ là những người mãi ở bên cạnh con bởi đó là kết tinh tình của chúng tôi. Tôi yêu con và luôn tự hào về sự dũng cảm của con”, cô Brandi trải lòng.

my: ky la em be sinh ra khong co mui - 5
Với cô Brandi, Eli là đứa trẻ đẹp và dũng cảm nhất mà cô từng thấy

Khi Eli được 5 ngày tuổi, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật mở khí quản để hỗ trợ hoạt động hít thở cho bé và may là sau ca phẫu thuật, sức khỏe của cậu bé có dấu hiệu tiến triển tốt. Và sau 3 tuần điều trị, Eli đã hoàn toàn bình thường và được gặp bố mẹ mà không cần máy thở. Bố mẹ của Eli vô cùng hạnh phúc khi được đón con trở về tổ âm của gia đình mình.

Bài liên quan:

4 lần thoát khỏi tử thần của cậu bé mang nửa trái tim

Ấn Độ: Bé gái mọc “vòi voi” trên khuôn mặt

Rơi lệ bé trai 2 tuổi tuyệt vọng xin cha đừng tự tử

Xúc động chuyện cứu sống bé mang u quái của bác sỹ Việt

Theo Thanh Loan (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ