Nếu có điều kiện, hãy mua ngay 5 món đồ chơi này, con sẽ thông minh bội phần

Minh Khuê Ngày 02/09/2020 14:46 PM (GMT+7)

Đồ chơi rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ.

Chắc chắn, trong xã hội hiện đại ngày nay, rất nhiều cha mẹ đang ngày ngày phải đối diện với thực tế phiền lòng và mệt mỏi về vấn đề con nghiện điện thoại. Bậc phụ huynh nào cũng phải đau đầu khi con quá ham mê công nghệ, bỏ bê không học bài.

Tình trạng này vô cùng phổ biến, ai cũng biết điều này không có lợi nhưng vì quá bận rộn nhiều bố mẹ buộc phải thỏa hiệp với con. Thực ra, trẻ em nghịch điện thoại là bởi vì chúng không có đồ chơi phù hợp để tạo sự hứng thú. Đồ chơi rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Chúng không chỉ giải phóng sức lao động, trông coi con cái của cha mẹ mà còn giúp trẻ phát triển trí thông minh.

Dưới đây là 5 loại đồ chơi mà bố mẹ nên sắm cho con để con từ bỏ điện thoại và trở nên thông minh hơn bội phần

Bản đồ

Không chỉ mua cho con bản đồ của nước mình mà hãy mua cả bản đồ thế giới. Trẻ em dù bao nhiêu tuổi cũng có thể tìm thấy niềm vui bằng cách chơi đồ chơi. Do đó, bản đồ sẽ là cách tốt nhất để trẻ hiểu về đất nước mình và nhiều quốc gia khác trên thế giới, giúp trẻ có thêm kiến thức, có tầm nhìn rộng mở hơn.

Nếu có điều kiện, hãy mua ngay 5 món đồ chơi này, con sẽ thông minh bội phần - 1

Bản đồ sẽ là cách tốt nhất để trẻ hiểu về đất nước mình và nhiều quốc gia khác trên thế giới, giúp trẻ có thêm kiến thức, có tầm nhìn rộng mở hơn. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ có thể mua những bản đồ ghép hình, cùng trẻ lắp ghép thành một bản đồ hoàn chỉnh. Nên mua tăng dần độ khó để thúc đẩy khao khát chinh phục của trẻ, mua từ những tấm có mảnh ghép lớn sang những tấm có mảnh ghép nhỏ hơn.

Origami dành cho trẻ

Trẻ nhỏ rất thích xe giấy, nếu cha mẹ không để ý, khăn giấy, cuộn giấy ở nhà sẽ luôn bị trẻ kéo dài ra, xé rách, thậm chí sách báo cũng bị cắt tơi bời. Đối với hành vi này của trẻ, nhiều cha mẹ nổi giận nhưng điều đó là vô ích. Thay vì tức giận, chúng ta có thể mua một số đồ chơi làm bằng giấy cho trẻ, chẳng hạn như origami.

Nếu có điều kiện, hãy mua ngay 5 món đồ chơi này, con sẽ thông minh bội phần - 2

Đồ chơi giấy là thứ rất thu hút đối với trẻ (Ảnh minh họa)

Loại đồ chơi này có thể rèn luyện khả năng phối hợp giữa các ngón tay, đồng thời trau dồi khả năng thực hành của trẻ. Trò chơi này đòi hỏi sự tỉ mỉ tương đối cao, cũng giúp trẻ tăng cường sự sáng tạo của mình trong quá trình gấp giấy, tạo hình.

Logo ghép hình

Khi trẻ đến một độ tuổi nhất định, cha mẹ có thể trau dồi trí tưởng tượng cho trẻ bằng việc mua đồ chơi logo ghép hình. Nó không chỉ làm phong phú thêm trí thông minh, cảm nhận về không gian của trẻ mà còn nuôi dưỡng trí tưởng tượng. Khi mua, bố mẹ nên chọn loại vật liệu an toàn, không độc hại, thân thiện với môi trường. Bố mẹ nên cùng trẻ nghĩ thêm nhiều cách chơi mới cho tăng sự hấp dẫn.

Nếu có điều kiện, hãy mua ngay 5 món đồ chơi này, con sẽ thông minh bội phần - 4

Logo ghép hình không chỉ làm phong phú thêm trí thông minh, cảm nhận về không gian của trẻ mà còn nuôi dưỡng trí tưởng tượng (Ảnh minh họa)

Domino

Loại đồ chơi này phù hợp với trẻ dưới 6 tuổi. Nó có thể trau dồi các khả năng khác nhau của trẻ như sáng tạo, kiểm soát cảm xúc, kỹ năng tư duy.

Nếu có điều kiện, hãy mua ngay 5 món đồ chơi này, con sẽ thông minh bội phần - 5

Domino trau dồi các khả năng khác nhau của trẻ như sáng tạo, kiểm soát cảm xúc, kỹ năng tư duy ở trẻ (Ảnh minh họa)

Nhiều người nghĩ rằng khoảnh khắc vui vẻ nhất khi chơi Domino chính là giây phút hàng loạt tấm bị đổ ngã. Nhưng đối với trẻ em, một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của món đồ chơi này là càng đổ càng giúp mình giỏi hơn. Trong quá trình đánh, chúng sẽ rèn luyện khả năng tập trung, khi trẻ chỉ sơ sảy một chút là có thể mất tất cả.

Rubik

Rubik có thể không quá phù hợp với các bạn còn quá nhỏ, nhưng trong quá trình chơi Rubik có thể giúp người chơi rèn luyện  khả năng tư duy của trẻ. Nó đòi hỏi người chơi phải xếp thành hình với tốc độ nhanh nhất. Cả cha mẹ và con cái đều cần có sự tương tác 2 bên để hoàn thành, giúp tăng cường mối quan hệ tình cảm cha mẹ và các con, ngoài ra còn giúp thư giãn cơ thể và tâm trí, làm mối quan hệ gia đình trở nên hài hòa, yêu thương.

Nếu có điều kiện, hãy mua ngay 5 món đồ chơi này, con sẽ thông minh bội phần - 6

Trong quá trình chơi Rubik có thể giúp người chơi rèn luyện  khả năng tư duy của trẻ (Ảnh minh họa)

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/neu-co-dieu-kien-hay-mua-ngay-5-mon-do-choi-nay-con-s...

21 tuổi đã lấy vợ, 6 năm mới có con, DV Ngọc Tưởng ân hận làm con bị tai nạn
Trong hành trình làm bố, có một kỷ niệm khiến Ngọc Tưởng ân hận mãi không bao giờ quên.
Theo Minh Khuê Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)