Nhật ký của mẹ: Vì hệ tiêu hóa của con nhạy cảm

Ngày 28/12/2015 14:00 PM (GMT+7)

Mẹ rất lo âu khi biết rằng mặc dù mẹ cung cấp cho con nguồn dinh dưỡng tốt nhất nhưng con có thể không hấp thu được hoặc chỉ hấp thu một phần do hệ tiêu hóa còn non nớt.

Từ khi biết con hiện hữu, mẹ luôn muốn chuẩn bị cho con những điều tốt đẹp nhất từ chiếc nôi xinh xắn, những bộ đồ đáng yêu đến một nguồn dinh dưỡng vượt trội. Thế nhưng mẹ rất lo âu khi biết rằng mặc dù mẹ cung cấp cho con nguồn dinh dưỡng tốt nhất nhưng con có thể không hấp thu được hoặc chỉ hấp thu một phần do hệ tiêu hóa còn non nớt.

Vì hệ tiêu hóa của con nhạy cảm…

nhat ky cua me: vi he tieu hoa cua con nhay cam - 1

Mẹ biết rằng dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong những năm tháng đầu đời của con, đặc biệt là các dưỡng chất thiết yếu như DHA, Choline, Iode, đạm, đường… Trước đây vốn mẹ vẫn nghĩ rằng chỉ cần cung cấp cho con nhiều dưỡng chất cần thiết thì con yêu sẽ nhanh chóng hấp thu và phát triển tốt cho đến khi mẹ được tham dự tọa đàm dinh dưỡng “Tiêu hóa dễ dàng giúp bé phát triển trí não tốt hơn” với các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Tại đây, mẹ được các chuyên gia tư vấn rằng hệ tiêu hóa của con trong những năm tháng đầu đời còn rất non nớt và nhạy cảm, chưa thể hấp thu hoàn toàn các dưỡng chất thiết yếu. Do men tiêu hóa chất đường và đạm chưa hoạt động hoàn thiện nên một mặt làm con rối loạn tiêu hóa nhẹ, mặt khác có thể dẫn đến thiếu hụt đường và đạm, vốn rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của con.

Mẹ biết được mỗi khi con đột nhiên quấy khóc lâu, thỉnh thoảng tiêu chảy, táo bón, nôn trớ…là cách con “báo” cho mẹ biết con yêu của mẹ đang bị rối loạn tiêu hóa nhẹ. Thoạt đầu mẹ  nghĩ rằng đây là các biểu hiện bình thường và con sẽ sớm tự khỏi như chị hai. Thế nhưng, mẹ rất bất ngờ khi các chuyên gia từ buổi tọa đàm cho biết có rất nhiều bà mẹ cũng vô tình “làm lơ” các dấu hiệu “báo động” này từ con yêu. Mẹ tự nhủ sẽ thay đổi suy nghĩ, lắng nghe và thấu hiểu từng “phản ứng không lời” của con để có cách chăm sóc phù hợp.

… nên mẹ cần chọn cho con nguồn dinh dưỡng phù hợp

Napoleon Đệ I từng nói: “Tương lai của con, công trình của mẹ”. Vì thế, mẹ tin rằng nếu được tạo dựng một nền tảng vững chắc, con sẽ có một tương lai tươi sáng. Mẹ quyết định sẽ “đón đầu” và “phòng ngừa” việc kém hấp thụ vì các chứng rối loạn tiêu hoá nhẹ cho con bằng cách chọn một giải pháp dinh dưỡng phù hợp. Mẹ biết rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt và phù hợp nhất cho con, nhìn con ngoan ngoãn vui cười sau khi bú no thì mẹ hạnh phúc vô cùng. Khi quay trở lại với công việc, mẹ đã cất công chuẩn bị cho con một giải pháp dinh dưỡng hỗ trợ phù hợp.

Sau khi được tư vấn với các bác sĩ đầu ngành trong hội thảo, mẹ biết hệ tiêu hóa nhạy cảm của con cần loại sữa có thành phần đạm đã được cắt nhỏ (bởi công nghệ thủy phân một phần), có tỷ lệ đạm whey:casein chứa ít đường lactose hơn để con dễ tiêu hóa và dễ hấp thu.Vì vậy mẹ tin rằng Enfagrow A+ Gentle Care với chuỗi protein được phân nhỏ dễ tiêu hóa và hấp thu sẽ giúp con xoa dịu mọi khó chịu ở bụng và hỗ trợ hệ tiêu hóa mỗi ngày, cùng hàm lượng DHA giúp con phát triển trí não tốt hơn.

nhat ky cua me: vi he tieu hoa cua con nhay cam - 2

Mẹ biết rằng để con có thể phát triển trí não tốt hơn, yêu thương thôi chưa đủ, mẹ cần trang bị những kiến thức và kỹ năng khoa học cần thiết để có thể mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Con cũng giống như một cây xanh bé nhỏ, bên cạnh sự quan tâm và tình yêu bản năng, “cây xanh” cũng cần sự chăm sóc khoa học  để có thể vươn mình phát triển khỏe mạnh. Mỗi ngày khôn lớn của con là một trang nhật ký đầy màu sắc của mẹ, mẹ muốn lưu giữ tất cả và một ngày nào đó sẽ chia sẻ lại cho con để con biết rằng mẹ đã, đang và mãi luôn yêu con như thế.

(Theo Khám phá).