Những sao Việt khiến dân mạng tấm tắc vì nuôi con khéo

Ngày 26/05/2016 00:00 AM (GMT+7)

Không cần chi quá nhiều tiền hay cưng chiều con quá mức, những sao Việt này vẫn khiến người ta ngưỡng mộ vì phương pháp nuôi dạy con cực khéo.

Elly Trần

Elly Trần vốn được biết đến là bà mẹ sexy quyến rũ và có hai nhóc tì đẹp như thiên thần. Tuy nhiên, rất nhiều lần cư dân mạng còn tinh ý phát hiện ra đằng sau những tấm hình khiến người ta trầm trồ vì "mẹ đẹp, con xinh" còn thể hiện những hành động chăm con vô cùng khéo léo của cô. 

Một ví dụ điển hình là bức ảnh Elly Trần mệt mỏi nằm nghỉ sau một ngày dài làm việc, các con đã đi ngủ, mọi nhiệm vụ đã hoàn thành. Nhiều người nhận ra cô đã cẩn thận bọc kín cạnh bàn để các bé không bị thương nếu lỡ chạm vào:

nhung sao viet khien dan mang tam tac vi nuoi con kheo - 1

Nhiều người nhận ra Elly đã cẩn thận bọc kín cạnh bàn để các bé không bị thương nếu lỡ chạm vào

Tương tự, cách chọn thực phẩm sạch cho con, cách dạy con yêu thương, biết tự lập,... của hotgirl hai con cũng được dân mạng thích thú nhận ra từ những bức ảnh đời thường bình dị cô chia sẻ trên mạng xã hội.

nhung sao viet khien dan mang tam tac vi nuoi con kheo - 2

nhung sao viet khien dan mang tam tac vi nuoi con kheo - 3

Tương tự, cách chọn thực phẩm sạch cho con, cách dạy con yêu thương, biết tự lập,... của hotgirl hai con cũng được dân mạng thích thú nhận ra từ những bức ảnh đời thường bình dị cô chia sẻ trên mạng xã hội.

Một nách hai con sàn sàn tuổi nhau lại bận rộn công việc mà vẫn chăm được bé nào cũng bụ bẫm, đáng yêu và ngoan ngoãn nên Elly Trần rất được lòng các bà mẹ "bỉm sữa".

MC Kỳ Duyên

MC Kỳ Duyên từng khiến dân mạng "ngả mũ" thán phục trước cách dạy con tự lập vô cùng khéo léo. Câu chuyện con gái Kỳ Duyên xin việc ở chỗ mẹ và cách cô trả lời con đã thu hút được hơn 43.000 like và 4.200 chia sẻ chỉ trong chưa đầy một ngày. 

nhung sao viet khien dan mang tam tac vi nuoi con kheo - 4

Câu chuyện con gái Kỳ Duyên xin việc ở chỗ mẹ và cách cô trả lời con đã thu hút được hơn 43.000 like và 4.200 chia sẻ chỉ trong chưa đầy một ngày. 

Khi con gái muốn xin vào làm ở nhà hàng do mẹ quản lí, nữ MC hải ngoại tiếng đã yêu cầu con phải nộp đơn, chờ phỏng vấn và cô bé bắt đầu từ công việc... bồi bàn. Quyền lựa chọn thuộc về quản lý nhà hàng, mẹ sẽ không can thiệp. Con gái có thể bị sa thải nếu không làm việc tốt. 

Nhìn con gái phải nhặt từng mẩu rác, dọn bồn cầu, Kỳ Duyên cảm thấy hạnh phúc vì ba lí do: 

"Thứ nhất, nếu con có thể nhặt rác ở nhà cầu thì mẹ không còn lo sau này con không thể kiếm ra một nghề nuôi thân.

Thứ hai, khi con không cần dựa vào một người đàn ông thì họ không thể khinh hoặc ngược đãi con. Đây là câu nói bà ngoại đã 'nhồi' vào đầu mẹ từ nhỏ, mẹ truyền lại cho con.

Thứ ba, chỉ khi con hoàn toàn tự lập, con mới có quyền lựa chọn để lấy người con thật sự yêu... và lý do duy nhất là tình yêu".

Lý Hải - Minh Hà

Là cặp vợ chồng nổi tiếng trong giới showbiz, điều kiện vật chất gia đình có thừa để cho con có thể học trường quốc tế, dùng hàng hiệu,... nhưng Lý Hải - Minh Hà chọn phong cách sống và nuôi dạy con theo kiểu "bình dân chân chất". 

nhung sao viet khien dan mang tam tac vi nuoi con kheo - 5

Lý Hải - Minh Hà chọn phong cách sống và nuôi dạy con theo kiểu "bình dân chân chất". 

Cặp vợ chồng này không ngại gửi các con học ở trường mẫu giáo công với mức học phí 1,5 triệu/tháng để các con phát triển bình thường và dễ thích nghi với điều kiện sống ở những môi trường khác nhau. Những hình ảnh ba nhóc tì Rio, Cherry, Sunny được bố mẹ cho về quê chơi cùng ông bà, đội nón cuốc đất hay dầm mưa là điều vô cùng quen thuộc vì Lý Hải - Minh Hà luôn hướng con tới cuộc sống giản dị, tập trung vào rèn luyện kĩ năng sống và khám phá thiên nhiên.

nhung sao viet khien dan mang tam tac vi nuoi con kheo - 6

Những hình ảnh ba nhóc tì Rio, Cherry, Sunny được bố mẹ cho về quê chơi cùng ông bà, đội nón cuốc đất...

nhung sao viet khien dan mang tam tac vi nuoi con kheo - 7

hay dầm mưa là điều vô cùng quen thuộc vì Lý Hải - Minh Hà luôn hướng con tới cuộc sống giản dị, tập trung vào rèn luyện kĩ năng sống và khám phá thiên nhiên.

Lý Hải cũng từng chia sẻ, anh mua cho Rio và Cherry mỗi bé một con lợn đất để tiết kiệm tiền, lúc nào cần mua gì thì lấy tiền trong lợn để mua. Với cách làm này, trẻ sẽ biết cân nhắc mỗi lần muốn mua một món đồ gì đó vì do chính tiền của mình bỏ ra.

Xuân Bắc

Nói đến sao Việt có cách dạy con thông minh và khéo léo được nhiều người biết đến thì không thể không nhắc đến Xuân Bắc. Hình ảnh cậu con trai thứ hai - bé Bi béo - một em bé thông minh, hòa đồng, giao tiếp tốt và cực hài hước của "Bố ơi mình đi đâu thế" mùa 2 là minh chứng điển hình cho thấy ông bố Xuân Bắc dạy con khéo đến mức nào.

nhung sao viet khien dan mang tam tac vi nuoi con kheo - 8

Vừa nhu vừa cương, vừa hóm hỉnh vừa tình cảm, "Nam Tào" mang đến cho con những bài học ý nghĩa và sâu sắc một cách rất tự nhiên.

nhung sao viet khien dan mang tam tac vi nuoi con kheo - 9

 Hình ảnh cậu con trai thứ hai - bé Bi béo - một em bé thông minh, hòa đồng, giao tiếp tốt và cực hài hước của "Bố ơi mình đi đâu thế" mùa 2 là minh chứng điển hình cho thấy ông bố Xuân Bắc dạy con khéo đến mức nào. 

nhung sao viet khien dan mang tam tac vi nuoi con kheo - 10

Nghiêm khắc trong cách dạy con nhưng Xuân Bắc vẫn là ông bố rất tình cảm.

Những tuyệt chiêu dạy con vâng lời, dạy con tự tin giao tiếp, những hành động yêu thương ngọt ngào đến "tan chảy" mà Xuân Bắc dành cho con được thể hiện rõ ràng qua từng tập "Bố ơi" khiến người xem không thể không khâm phục. 

Theo La La (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt dạy con
Tin hay đừng bỏ lỡ