Dân mạng tấm tắc khen MC Kỳ Duyên khéo dạy con

Ngày 15/07/2015 12:53 PM (GMT+7)

Status của nữ MC xinh đẹp về lối giáo dục con vô cùng thông minh đang được chia sẻ trong cộng đồng mạng với tốc độ chóng mặt.

Gần đây, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên mới mở một nhà hàng của riêng mình. Con gái cô có nguyện vọng muốn xin việc ở chỗ mẹ và nữ MC đã ra điều kiện: “con phải nộp đơn xin việc như bao nhiêu người khác”, “được hay không là tuy ở quản lý của nhà hàng” “nếu con làm không tốt bị đuổi việc, mẹ cũng không can thiệp..

dan mang tam tac khen mc ky duyen kheo day con - 1

Theo MC Kỳ Duyên, dạy con tự xin việc, tự chịu trách nhiệm về việc được nhận làm hay bị đuổi, để con lau nhà tắm và cúi xuống nhặt từng miếng rác,... là cách để con gái cô nhận được nhiều bài học quý giá.

MC còn chia sẻ, con gái cô cuối cùng cũng được nhận vào làm vị trí... bồi bàn, hàng ngày phải chạy bàn đứng 10 tiếng đồng hồ (mỗi 4 tiếng được nghỉ 15 phút), sau khi đóng cửa còn phải ở lại thêm một tiếng để dọn dẹp lau chùi bàn ghế.

Nói về cảm giác khi chứng kiến con lau nhà tắm và cúi xuống nhặt từng miếng rác, Kỳ Duyên cho biết, cô cảm thấy vui sướng và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Đối với cô, đây là cách để con gái nhận được nhiều bài học quý giá.

"Thứ nhất, nếu con có thể nhặt rác ở nhà cầu thì mẹ không còn lo sau này con không thể kiếm ra một nghề nuôi thân.

Thứ hai, khi con không cần dựa vào một người đàn ông thì họ không thể khinh hoặc ngược đãi con. (Đây là câu nói Bà Ngoại đã "nhồi" vào đầu mẹ từ nhỏ, mẹ truyền lại cho con)

Thứ ba, chỉ có khi con hoàn toàn tư lập con mới có quyền lựa chọn để lấy người con thật sự yêu... và lý do duy nhất là tình yêu."

Nguyên văn bài viết của Kỳ Duyên:

dan mang tam tac khen mc ky duyen kheo day con - 2

Cộng đồng mạng rất thích thú trước phong cách giáo dục con cái của Kỳ Duyên và đều đồng ý rằng, qua những công việc lao động vất vả, tốn nhiều mồ hôi nước  mắt, con người ta mới biết trân trọng công sức mình bỏ ra và trưởng thành hơn.

dan mang tam tac khen mc ky duyen kheo day con - 3

Cộng đồng mạng vô cùng thích thú và tán thành cách dạy con của MC Kỳ Duyên.

dan mang tam tac khen mc ky duyen kheo day con - 4

Cách dạy con gái độc lập, tự chủ, không phải dựa dẫm vào bất kì người đàn ông nào của Kỳ Duyên được mọi người đặc biệt ủng hộ.

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!

Theo Mùng Tơi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt dạy con
Tin hay đừng bỏ lỡ