Nữ ca sĩ làm mẹ đơn thân tuổi 23, đi đẻ một mình, vừa sinh con vừa lau nước mắt

Ngày 07/03/2019 10:04 AM (GMT+7)

Đơn thân nhưng cuộc sống của chị Thủy Bi không bao giờ đơn độc bởi luôn có con và bố mẹ đứng phía sau hậu thuẫn.

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 1

Không người phụ nữ nào muốn một mình nuôi con nhỏ, sống cuộc sống của một bà mẹ đơn thân khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Thế nhưng, khi những biến cố bất ngờ ập đến, buộc họ phải lựa chọn giữa buông bỏ hay đi tiếp, thì lúc đó, vì tình yêu vô bờ bến dành cho đứa con còn đỏ hỏn trong bụng, họ đã lựa chọn và chấp nhận làm mẹ đơn thân.

Làm mẹ đơn thân nghĩa là chấp nhận mọi thử thách, đàm tiếu trong xã hội và đối mặt với chính đứa con của mình lớn lên từng ngày trong sự thiếu vắng của bố.

Có thai dù bị đa nang buồn trứng, cô gái trẻ bỗng làm mẹ đơn thân tuổi 23

Ở ngưỡng tuổi 23, cô gái Trần Hà Thủy (hay còn gọi là Thủy Bi) sinh ra tại Hà Nội, có một tình yêu đẹp với một chàng trai trẻ mà cô hết mực yêu thương. Thế nhưng, cũng vì cái độ tuổi mà người ta thầm gọi là "trẻ" ấy khiến cả hai không đủ bản lĩnh và tỉnh táo, nắm tay nhau đi đến suốt cuộc đời.

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 2

Chị Thủy Bi làm mẹ đơn thân khi còn khá trẻ

Biến cố bất ngờ ập đến khi Thủy Bi biết mình mang bầu. Mặc dù trước đó cô còn được bác sĩ chẩn đoán mắc đa nang buồng trứng, cơ hội làm mẹ là khó khăn. Và rồi, chàng trai trẻ ngày ấy cô đã yêu "bằng cả trái tim" lại không đủ can đảm để thừa nhận giọt máu đỏ hỏn nằm trong bụng cô là của anh. Anh và cô chia tay nhau!

Bản thân cô luôn dằn vặt giữa hai lựa chọn, một là buông bỏ đứa con này để cùng anh "trưởng thành hơn rồi tính chuyện tương lai", hai là giữ lại đứa con đáng thương nhưng sẽ chẳng có người đàn ông nào đi bên cạnh.

"Câu nói ngày ấy của bố đã giúp bản thân mình đi đến quyết định giữ con ở lại. Bố có gặp riêng và hỏi mình rằng: "Bạn trai con có cưới con không?", mình trả lời: "Chắc là không bố ạ" và òa lên khóc.

Bố chỉ nhẹ nhàng nói: "Vậy là con đã có câu trả lời cho bản thân, cho gia đình mình rồi. Bố hy vọng ngày hôm nay, khi con quyết định theo con đường này, con phải tuyệt đối vững bước, gia đình sẽ luôn hậu thuẫn cho con. Con không một mình, không cô độc. Làm mẹ đơn thân chả sao cả. Bố mẹ không cảm thấy xấu hổ, không sợ định kiến. Vì con và vì cháu của bố, con phải mạnh mẽ lên".

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 3

"Đổ vỡ lần 2 đem đến cho mình một cô công chúa và một đống nợ"

Sau những đổ vỡ của tình yêu thời trẻ, Thủy Bi bắt đầu cuộc sống của một bà mẹ đơn thân. May mắn, cô có sự giúp đỡ và hậu thuẫn sát sao từ cha mẹ và những người thân trong gia đình. Duy chỉ có những lời đàm tiếu từ dư luận, tiếng "không chồng mà chửa" vẫn đeo bám cô một thời gian dài.

Nhớ lại những ngày tháng mang bầu ở tuổi 23, Thủy Bi không thể quên: "Khoảng thời gian đó với mình có lẽ không bao giờ tôi có thể quên được. Toàn bộ những việc đáng lẽ của 2 người thì mình lại chỉ có một mình. Tủi thân lắm!

Khi khám thai cũng chỉ có mình và mẹ. Đến ngày sinh con, mình tự lái xe vào bệnh viện, tự làm thủ tục mổ và một mình vượt cạn trong căn phòng lạnh lẽo đầy máy móc và bác sĩ, trước sự hồi hộp của cả gia đình...

Mình đã khóc rất nhiều! Khóc đến mức bây giờ mình không còn nước mắt để khóc nữa. Mình còn từng thề, sẽ không bao giờ để mình rơi vào hoàn cảnh này thêm bất cứ lần nào".

Thế nhưng người tính không bằng trời tính, "rồi mọi chuyện cũng chẳng giống như ý mình...".

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 4

Hai cô con gái luôn là động lực giúp Thủy Bi vươn lên trong cuộc sống

Khi bé Mỹ Anh lên 2 tuổi, Thủy Bi quyết định đi bước nữa - lấy chồng, vì cho rằng "là phụ nữ - ai rồi cũng phải cần một người đàn ông, họ sẽ lo lắng cho hai mẹ con. Mang đến cho Mỹ Anh hơi ấm của một người bố".

Cuối cùng, sau nhiều biến cố, cuộc hôn nhân ấy chỉ mang đến cho bà mẹ đơn thân một món quà giá trị duy nhất là cô con gái Mỹ Châu cùng một đống nợ.

"Với bé đầu thì từ khi có thai 6 tuần là mình và anh ấy không còn liên lạc với nhau nữa. Cho tới tận bây giờ, không có bất kể 1 tin nhắn hay cuộc điện thoại nào. Thông thường mà nói thì dù cha mẹ có như thế nào thì con cái cũng không có tội. Nhưng trong trường hợp này có lẽ khác! Ai cũng cảm thấy làm lạ với một ông bố “Lạnh lùng” đến như vậy.

Còn bé thứ 2 thì bố rất ít gặp, có lẽ anh ấy bận. Mình cũng chẳng trách, vì dù sao anh ấy cũng bận bịu với công việc và gia đình mới".

8/3 - không có món quà nào giá trị hơn việc các con khôn lớn và trưởng thành

Một lần rồi đến hai lần đều đổ vỡ trong chuyện tình cảm khiến bà mẹ đơn thân Thủy Bi dường như chẳng còn mơ về một tổ ấm có chồng, có vợ với tiếng cười của con trẻ. Chị bắt đầu chấp nhận và vực dậy bằng chính nỗ lực của bản thân bởi chị biết bên cạnh chị lúc nào cũng có gia đình hậu thuẫn và đặc biệt là hai cô con gái nhỏ, Mỹ Anh (10 tuổi), Mỹ Châu (7 tuổi).

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 5

Bố mẹ luôn là người ủng hộ và hậu thuẫn cho Thủy Bi

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 6

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 7

"Trước kia mình thường đi hát nhưng khoảng 2 năm nay mình gác việc đó lại tập trung nuôi dạy hai con. Mình chỉ thu âm và ra những sản phẩm âm nhạc mới chứ không đi hát nữa.

Khi rảnh rỗi, mình có kinh doanh vài mặt hàng trên mạng, vừa để tăng thu nhập vừa để cho con có thể thấy rằng: để có một cuộc sống dư giả thì mẹ đã phải làm việc như thế nào".

Hiện tại, 3 mẹ con chị Thủy Bi sinh sống tại TP.HCM. Mỗi ngày thức dậy, chị cho các con ăn sáng và đưa đi học, rồi sẽ bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Chiều về, chị dành thời gian đón 2 con qua ăn cơm cùng ông bà. Buổi tối, bà mẹ đơn thân sẽ chia sẻ và hỏi các con về đủ thứ đã diễn ra trong ngày, rồi cả 3 sẽ cùng nhau lên giường đi ngủ để tái tạo sức khỏe cho một ngày lao động mới.

Những lúc chị phải đi công tác xa nhà, Mỹ Anh - Mỹ Châu sẽ ở với ông bà. Chuyện được ở với ông bà khiến các bé thích thú vì được chiều chuộng và không bị quát mắng như mẹ.

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 8

"Mình phải tự nhận, trước đây mình quá tin người. Vấp ngã bao nhiêu lần cũng chẳng làm bản thân hết ngây ngô. Lúc nào cũng tin mình chỉ cần làm công chúa, rồi sẽ có hoàng tử đến đón mình. Nhưng rồi thứ duy nhất nhận lại chỉ toàn là trái đắng...

Sinh ra 2 cô công chúa, nhưng chẳng có người đàn ông nào ngó ngàng đến con mình cả...

Rồi khi nhìn lại, mình mới thấy, mất nhiều hơn được. Và bản thân đã thay đổi hoàn toàn lối suy nghĩ. Hoặc tự mình làm ra thật nhiều tiền để tự lo cho bản thân, lo cho con cái. Hoặc phải dựa vào một người đàn ông có đủ "tâm" và đủ "tầm" để lo cho mình".

Chia sẻ về hai con gái, chị Thủy Bi cho biết các bé có tính cách trái ngược nhau. Mỹ Anh thì tiểu thư đài các, dịu dàng, học hành ngoan ngoãn và chẳng bao giờ mẹ phải nhắc nhở. Thậm chí buổi sáng bé còn tự đặt báo thức và dậy vệ sinh cá nhân, chờ mẹ đưa đi học.

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 9

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 10

Mỹ Châu thì sôi nổi, cá tính, thích ngoại giao, rất thông minh nhưng lại mải chơi và không tuân theo bất cứ nguyên tắc nào của mọi người, ngoại trừ mẹ. "Tới lớp học con thường xuyên nhắc cho các bạn làm bài còn mình nộp bài trắng (cười).

Vậy đấy, mỗi cô công chúa một tính cách nhưng mình tôn trọng tính cách của con và lựa từng bạn một cách giáo dục phù hợp" - chị Thủy Bi chia sẻ.

Khi được hỏi "Từ những vấp ngã của bản thân, chị đã lấy kinh nghiệm nào để dạy con", Thủy Bi trầm ngâm: "Cho dù bản thân mình có vất vả, quá khứ có chua chát thế nào, mình sẽ không áp đặt hoàn cảnh số phận mình lên các con mình...

Khi đã sinh chúng ra là phải nuôi dạy chúng nên người, đảm bảo cho các con có những điều kiện tốt nhất! Mình không đổ lỗi cho hoàn cảnh...

Nếu các con có hư hỏng, lỗi lớn sẽ thuộc về mình-một người mẹ không biết nuôi dạy con...

Còn dậy con mình thế nào, mình đã đúc kết ra 10 nguyên tắc dạy con và đã chia sẻ trước đó rồi".

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 11

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3, hai con gái thường làm thiệp, vẽ nhiều trái tim tặng mẹ. "Với mình, không có món quà nào giá trị hơn việc các con khôn lớn và trưởng thành, biết yêu ông bà, mẹ.

Nhân dịp 8/3 sắp tới, mình muốn dành tặng những lời chúc tốt đẹp và yêu thương nhất đến tất cả những người phụ nữ xung quanh mình. Vì cho dù thế nào, chúng ta vẫn luôn xứng đáng được hạnh phúc, yêu thương và luôn luôn yêu đời..." - Thủy Bi nhắn nhủ.

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 12

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 13

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 14

nu ca si lam me don than tuoi 23, di de mot minh, vua sinh con vua lau nuoc mat - 15
Nhờ những nguyên tắc rèn con khắt khe ngay từ nhỏ mà tới giờ hai con gái chị Thủy Bi đều rất tự lập, làm các công việc nhà bình thường mà không cần mẹ...
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ
Tin hay đừng bỏ lỡ