Phá vỡ quy tắc Hoàng gia nhưng vợ chồng Hoàng tử William luôn được ca ngợi khi dạy con

Ngày 08/02/2019 10:00 AM (GMT+7)

Nuôi dạy con như Hoàng gia Anh không phải là một việc quá xa vời. Các mẹ hãy cùng học tập cách nuôi dạy con đơn giản mà hiệu quả của Công nương Kate và Hoàng tử William.

Phá vỡ quy tắc Hoàng gia nhưng vợ chồng Hoàng tử William luôn được ca ngợi khi dạy con - 1

Mặc dù bận rộn với nhiều lịch trình nhưng Hoàng tử William và Công nương Kate vẫn luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để ở bên con cái. Những việc hai vợ chồng Hoàng gia thực hiện không quá khó khăn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho các con.

Mẹ hãy cùng tìm hiểu về phương pháp nuôi dạy con bổ ích của Hoàng gia Anh.

1. Không ngại thay đổi truyền thống

Hoàng tử William và Công nương Kate là những bậc cha mẹ rất dũng cảm khi không ngại phá vỡ những quy tắc Hoàng gia truyền thống để làm những gì tốt nhất cho con.

Ví dụ điển hình là một năm sau ngày hoàng tử George chào đời, vợ chồng Công nương Kate đã rời khỏi lâu đài để đón Giáng sinh ở Norfolk với gia đình bên vợ. Ngày Hoàng tử George ra đời, Hoàng tử William cũng đã chở vợ con về nhà từ Bệnh viện St Mary mà không đi xe ngựa trở lại cung điện như truyền thống.

Hai vợ chồng Hoàng tử William không ngại phá vỡ truyền thống. (Ảnh: Hellomagazine)

Bài học dành cho các bậc cha mẹ: Dù truyền thống gia đình là điều tốt và có ích nhưng cũng đừng sợ tạo nên những thói quen mới cho gia đình của mình. Đôi khi trải nghiệm những điều mới lạ sẽ mang đến niềm vui cho mọi người trong nhà.

2. Lắng nghe con một cách tập trung

Nữ hoàng đã từng phê bình Hoàng tử William vì việc ngồi thấp xuống để nói chuyện với Hoàng tử George trong một sự kiện năm 2016. Tuy bị phàn nàn nhưng Hoàng tử và vợ vẫn chọn cách ngồi thấp xuống ngang tầm mắt của con để nói chuyện. Vì đây là cách hữu ích giúp con cảm thấy được chú ý và tôn trọng.

Phá vỡ quy tắc Hoàng gia nhưng vợ chồng Hoàng tử William luôn được ca ngợi khi dạy con - 3

Bài học dành cho các bậc cha mẹ: Phương pháp hai vợ chồng Hoàng tử William áp dụng được các chuyên gia nuôi dạy con gọi là phương pháp “lắng nghe chủ động”. Với phương pháp này, người nói sẽ được người đối diện lắng nghe tập trung hoàn toàn và thể hiện sự quan tâm bằng lời nói, giao tiếp bằng mắt hoặc hành động như gật đầu.

Việc tập trung lắng nghe con là một việc rất nên áp dụng vì nó giúp tạo mối liên kết vững chắc và tin tưởng giữa bố mẹ và các con.

3. Chăm sóc con trực tiếp

Theo nhiều nguồn thông tin, Công nương Kate đã không thuê người hay nhờ bất cứ ai giúp đỡ khi sinh Hoàng tử George. Hoàng tử William cũng đã xin nghỉ để ở bên vợ và con trong những ngày đầu tiên sau sinh.

Cặp đôi Hoàng gia luôn cố gắng dành thời gian bên con. (Ảnh: Newidea)

Bài học dành cho các bậc cha mẹ: Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến nhiều gia đình nghĩ đến việc thuê người giúp việc hoặc người trông trẻ. Tuy nhiên, bố mẹ nên cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để ở bên các con. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với các bé. Nó sẽ giúp tăng thêm tình yêu và mối liên kết mạnh mẽ trong gia đình.

4. Bảo vệ sự riêng tư của con bằng mọi cách

Hoàng gia Anh luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng nên không lạ gì khi mọi động tĩnh của Hoàng gia đều bị báo chí sát sao theo dõi. Tuy nhiên, cặp đôi Hoàng gia luôn cố gắng đảm bảo quyền riêng tư của các con.

Thậm chí, hai vợ chồng còn đưa ra một thông cáo báo chí nhằm nhắc nhở những nhiếp ảnh gia cần tôn trọng quyền riêng tư của họ khi họ chuyển đến nhà mới ở Norfolk không lâu sau khi Công chúa Charlotte chào đời.

Bảo vệ sự riêng tư của con là điều rất quan trọng. (Ảnh: Usmagazine)

Bài học dành cho các bậc cha mẹ: Các bà mẹ đều rất sung sướng muốn khoe những khoảnh khắc đáng nhớ của các con với mọi người xung quanh. Tuy nhiên mỗi bức ảnh, mỗi thông tin bố mẹ đăng trên mạng đều có thể bị tội phạm công nghệ và những kẻ biến thái lợi dụng. Vì vậy bố mẹ hãy cẩn thận khi chia sẻ thông tin trên mạng.

Thân thế đáng gườm của vị bảo mẫu khiến vợ Hoàng tử Anh chưa sinh con nhưng đã đặt chỗ
Bảo mẫu được vợ chồng Hoàng tử Harry mời chăm sóc cho con sắp sinh là bà Connie Simpson.
Theo Lê Ánh (Dịch từ Smart parents) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Công nương Kate Middleton