DV Những cô gái chân dài 8 năm đơn thân, U40 trẻ đẹp khó tin bên con trai 1m8

Hồng Nhung Ngày 11/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Siêu mẫu một thời cùng với Thanh Hằng đã nhiều năm một mình nuôi con.

DV Những cô gái chân dài 8 năm đơn thân, U40 trẻ đẹp khó tin bên con trai 1m8 - 1

8 năm trước diễn viên, siêu mẫu Anh Thư đã từng suy nghĩ, đắn đo rất nhiều để đưa ra quyết định ly hôn, làm mẹ đơn thân. Cô sợ mình không có bản lĩnh khi chưa từng bước chân ra cuộc sống bên ngoài, sợ quyết định của mình làm tổn thương đến nhiều người, đặc biệt là con trai Tiểu Long. Cô đã từng hỏi mình rất nhiều lần rằng có chấp nhận hoàn cảnh này sống đến suốt đời không hay bỏ cả cuộc đời, thanh xuân sống trong lặng lẽ rồi cuối cùng không chịu được nữa phải ra đi khi quá muộn màng.

Mặc dù phải mất vài năm để đưa ra quyết định ra đi nhưng cô hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình bên con trai 14 tuổi. 8 năm qua làm mẹ đơn thân, dẫu nhiều khó khăn vất vả nhưng nàng siêu mẫu 8X này cảm thấy đúng đắn vì con trai được nhìn thấy mẹ cười mỗi ngày.

DV Những cô gái chân dài 8 năm đơn thân, U40 trẻ đẹp khó tin bên con trai 1m8 - 3

DV Những cô gái chân dài 8 năm đơn thân, U40 trẻ đẹp khó tin bên con trai 1m8 - 4

Được biết đến là siêu mẫu, diễn viên nhưng lâu lắm rồi mọi người ít thấy chị xuất hiện trên màn ảnh, không biết hiện nay cuộc sống của chị diễn ra như thế nào?

Bây giờ mình kinh doanh riêng nên phải túc trực thường xuyên cho công việc ổn định hơn, không đi xa, đi lâu được. Mình kẹt công việc rồi chăm lo cho con nữa nên cũng hạn chế lắm, chỉ có vai hay lắm hoặc vai ấn tượng ngắn ở Sài Gòn, mình mới sắp xếp. 

Lâu lâu, mình cũng hơi buồn vì nhớ nghề, nhớ đồng nghiệp, không khí phim trường nhưng mà cuộc sống phải lựa chọn thôi, ai cũng phải lựa chọn điều gì đó cần thiết cho hoàn cảnh của mình. (Cười)

8 năm qua làm mẹ đơn thân, chị thấy mình thay đổi như thế nào?

Hồi trước có một gia đình mình không có suy nghĩ bươn trải một mình như nào mà chỉ nghĩ cuộc đời mình sẽ luôn luôn bình lặng như vậy. Thế nhưng khi duyên hết mình trở thành mẹ đơn thân, mọi thứ sang trang mới, thay đổi hoàn toàn, bắt buộc mình chủ động về mọi thứ, công việc, nuôi dạy con.

DV Những cô gái chân dài 8 năm đơn thân, U40 trẻ đẹp khó tin bên con trai 1m8 - 5

DV Những cô gái chân dài 8 năm đơn thân, U40 trẻ đẹp khó tin bên con trai 1m8 - 6

Làm mẹ đơn thân, mọi thứ như sang một trang mới hoàn toàn với siêu mẫu, diễn viên Anh Thư. 

Kết thúc cuộc hôn nhân 10 năm, chị có suy nghĩ nhiều để bắt đầu cuộc sống làm mẹ đơn thân?

Mình là người suy nghĩ rất kỹ để không phải hối hận về sau cho mình, cho người khác, cho gia đình và quan trọng nhất là cho con. Thời gian mình suy nghĩ cũng mất mấy năm trời vì sợ quyết định không chín chắn làm tổn thương nhiều người.

Đối với nhiều người, ly hôn là một điều không phức tạp nhiều nhưng với mình, do bản thân yếu đuối, sợ ba mẹ, chồng, con cái buồn nên suy nghĩ rất nhiều. Hơn nữa, do vợ chồng mình bất đồng nhiều thứ, không hòa hợp được, âm ỉ từng sự việc khác nhau, chứ không phải ngoại tình hay điều gì kinh khủng. Bên cạnh đó, con còn nhỏ sợ ảnh hưởng tâm lý, gia đình phản đối quá chừng nên cũng ảnh hưởng đến quyết định của mình.

Mình suy nghĩ, giằng co với việc có chấp nhận điều không hòa hợp đó suốt đời được không, chấp nhận được không hay cuối cùng không chịu nổi? Mình giằng co suy nghĩ về con, về cuộc sống làm mẹ đơn thân sao chống chọi được với cuộc đời, mình sợ không có bản lĩnh.

Hồi đó, mặt mình lúc nào cũng buồn buồn nhưng con có hỏi một câu mình ấn tượng mãi “Không bao giờ con thấy mẹ cười”. Mình rớt nước mắt luôn vì trước đó, mình quyết định mặc kệ, không vui với cuộc sống này nhưng hy sinh vì con, ráng sống ổn định như vậy tới suốt đời cũng được. Thế nhưng mình lại không cho con được mái ấm thực sự, con không nhìn thấy mẹ cười là sự hy sinh của mình vô nghĩa rồi. Đó là câu hỏi của con thúc đẩy mình có động lực, mạnh mẽ hơn trong quyết định. Cuối cùng, hết duyên bắt buộc mình mạnh mẽ ra đi.

Chị nói với con ra sao về quyết định này, về chuyện ba mẹ không còn sống chung một mái nhà?

Mình phải nói với con từ từ, lúc đầu con không chịu đâu nhưng do ba mẹ tính cách không hợp, thường bất đồng quan điểm nên con thấy ba mẹ không vui cười với nhau. Mình phải giải thích, ba mẹ không hợp nhau, hay cãi nhau, sống chung nhà như vậy không tốt nên giờ mẹ ở nhà khác gần đây thôi để không cãi nhau nữa. Ba với mẹ vẫn không ghét nhau, vẫn yêu thương con và ít cãi lộn hơn. Từ từ con hiểu, chấp nhận dần. Việc nói chuyện với con cũng mấy năm trời nên con hiểu hoàn cảnh.

DV Những cô gái chân dài 8 năm đơn thân, U40 trẻ đẹp khó tin bên con trai 1m8 - 7

DV Những cô gái chân dài 8 năm đơn thân, U40 trẻ đẹp khó tin bên con trai 1m8 - 8

Câu nói "Không bao giờ con không thấy mẹ cười" khiến nữ diễn viên mạnh mẽ hơn trong quyết định làm mẹ đơn thân.

Một mình nuôi con, chắc chắn chị gặp rất nhiều khó khăn, phải thuê nhà, lo lắng về kinh tế nuôi con nữa, làm sao chị vượt qua được khoảng thời gian đầu khó khăn ấy?

Mình gặp khó khăn nhiều vì đó là bước ngoặt cuộc đời. Khi quyết định ly hôn, mình phải chọn cả thời điểm tốt cho tất cả mọi người nên có những lúc quyết định bị gián đoạn. Khi mình ra đi đã chọn đúng thời điểm ổn định mọi thứ, sắp xếp mọi việc ổn thỏa do tính cách mình hay bao bọc người khác nên vậy.

Mình đi không có nhà có xe gì hết, chỉ có số tiền mặt nho nhỏ đủ để lo cho con trong vòng 6-12 tháng nếu không có công việc ổn định hoặc có thời gian để kiếm công việc khác. Nếu như ngày trước vai hay, vai thú vị, mình mới tham gia thì hồi đó mình đóng quá chứng phim để có kinh tế ổn định cuộc sống đơn thân.

Mình may mắn được Tổ nghiệp thương, mặc dù diễn viên trẻ rất nhiều nhưng cùng 1 lúc vẫn nhận được lời mời tham gia vai chính 4 bộ phim. Các anh chị thương mình nên sắp xếp lịch cứ 3 tiếng đoàn này, 3 tiếng đoàn khác. Mặc dù mọi thứ diễn ra rất căng giờ nhưng mọi người vẫn cố gắng sắp lịch diễn ra êm đẹp, không đoàn nào bị bể. Hồi đó, mỗi bộ phim 30 tập được khoảng hơn 200 triệu. 4 phim liên tục như vậy mình cảm thấy ổn, sau phim mình còn mua được xe hơi hơn tỷ. Từ đó, mình kinh doanh nhỏ và từ từ lên. 3 năm trước, mình mua được nhà nhờ vay tiền bạn bè 100% luôn. (Cười)

DV Những cô gái chân dài 8 năm đơn thân, U40 trẻ đẹp khó tin bên con trai 1m8 - 9

Tiểu Long 14 tuổi cao hơn mẹ rồi, không biết chị có bí quyết gì trong nuôi dạy con của mình?

Con trai khá ngoan, hiền, nhút nhát có lẽ vì sống gần mẹ nên vậy. (Cười). Năm nay con 14 tuổi mà cao gần 1m8 rồi. Con sở hữu chiều cao như vậy cũng một phần do gen vì mình cao 1m72, ba bé cao 1m78. Mình không có bí quyết gì đâu vì mới sinh con cũng dễ nuôi, phát triển đều đều. Mình cũng dễ không ép uổng, nuôi con thoải mái, ăn uống không kiểm soát nên con cao lắm. Bây giờ, mình cho con đi tập gym để kiềm chế bớt. (Cười)

Còn về học tập, năm vừa rồi con cũng được học sinh giỏi nhưng con ham chơi lắm nên mình phải bên cạnh thúc ép như phạt khi điểm dưới 8, có nguyên tắc về giờ giấc học bài, kiểm tra bài,... 

Đảm nhận vai trò người ba người mẹ trong nhà, chị có phải là một người nghiêm khắc với con?

Mình là người mẹ nghiêm khắc ngoài miệng thôi còn bên trong rất yếu đuối. Bây giờ con lớn, thông minh biết mẹ vậy nên con chỉ cần năn nỉ, dùng chiêu thêm xíu là mẹ rớt liền. Con biết điểm yếu của mẹ nên là mình thuộc dạng người mẹ yếu đuối. (Cười)

DV Những cô gái chân dài 8 năm đơn thân, U40 trẻ đẹp khó tin bên con trai 1m8 - 10

DV Những cô gái chân dài 8 năm đơn thân, U40 trẻ đẹp khó tin bên con trai 1m8 - 11

Con trai nữ diễn viên nay 14 tuổi cao hơn mẹ. 

Con trai ở độ tuổi này, chị làm thế nào để có thể hiểu những tâm tư, tình cảm tuổi mới lớn của con?

Mình đọc hết sách báo, tìm hiểu và nói chuyện với con hết. Mình thẳng thắn nói với con những dấu hiệu thay đổi khi dậy thì hoặc nói với con có việc gì thì tâm sự với mẹ để tìm hiểu sách báo cho con đọc và giải thích cho con. Nói chung 2 mẹ con rất thân và do mình giải thích trước, chủ động nên khi cơ thể thay đổi con không bị mắc cỡ. Còn chuyện crush bạn nào thì con giấu lắm, chỉ nói với bạn thôi. (Cười)

U40 vẫn vô cùng trẻ trung, không biết chị Anh Thư có bí quyết nào để giữ được vẻ đẹp không tuổi như vậy?

Mình thuộc tuýp người phụ nữ lai đàn ông nhiều nên rất lười chăm sóc sắc đẹp. Hiện tại, mình tập gym 1 tiếng/ngày để có sức khỏe. Da dẻ chăm sóc ở spa có sẵn mọi thứ nên không bị quá tuổi. Đa số mọi người gặp ở ngoài khen mình trẻ hơn rất nhiều so với hình. Đi ra ngoài với con nhiều người cũng tưởng 2 chị em vì con cao hơn mẹ rồi nên nhiều người không biết. (Cười)

Chắc hẳn chị có rất nhiều người theo đuổi, tại sao chị lại chưa mở lòng với một ai đó? Tiểu Long có ủng hộ hay giục mẹ đi tìm hạnh phúc cho mình?

(Cười) Do mình không thích cuộc sống hôn nhân nữa. Con trai mình cũng không giục đâu vì không thích mẹ lấy chồng. Trước khi ba lấy vợ, con quyết liệt hơn nhưng sau ba lấy vợ, con thương mẹ nên bảo “Thôi giờ con cho mẹ có bồ đó”.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

DV Những cô gái chân dài 8 năm đơn thân, U40 trẻ đẹp khó tin bên con trai 1m8 - 12

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sieu-mau-anh-thu-quyet-ly-hon-sau-cau-noi-cua-con-trai-song-voi...

Làm mẹ đơn thân, Diệp Bảo Ngọc luôn trân trọng quyết định kết hôn tuổi 19
19 tuổi lấy chồng, 20 tuổi làm mẹ, 22 tuổi ly hôn, đến nay khi 27 tuổi, Diệp Bảo Ngọc đã có 5 năm làm mẹ đơn thân.
Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con