"Tan chảy" khi bé sơ sinh có nửa hộp sọ nói “xin chào”

Ngày 07/10/2015 11:58 AM (GMT+7)

Jaxon đang là cậu bé tâm điểm toàn thế giới sau khi câu chuyện của em được đăng tải và lan truyền trên mạng.

Sau khi đồng ý tiết lộ hình ảnh và câu chuyện về Jaxon - cậu con trai đặc biệt của mình, cặp đôi Brittany và Brandon, sống ở Orlando, Florida, Mỹ đã nhận được rất nhiều phản ứng mạnh mẽ khác nhau từ cộng đồng. Nhiều người bày tỏ sự ủng hộ quyết định của cha mẹ Jaxon cũng như cảm phục sự dũng cảm của em bé sinh ra thiếu may mắn này. Tuy nhiên, câu chuyện về Jaxon cũng tạo ra nhiều luồng ý lên án hành động được coi là “ích kỷ và thiếu suy nghĩ” của cha mẹ bé khi đã quyết định giữ con.

"tan chay" khi be so sinh co nua hop so noi “xin chao” - 1
Câu chuyện về Jaxon cũng tạo ra nhiều luồng ý lên án hành động được coi là “ích kỷ và thiếu suy nghĩ” của cha mẹ bé khi đã quyết định giữ con.

Đáp lại những chỉ trích của dư luận cũng như để cám ơn bạn bè và những người ủng hộ gia đình mình, cha mẹ của bé Jaxon vừa gửi một đoạn clip 22 giây ghi lại hình ảnh của Jaxon – như một minh chứng rằng việc cậu bé tồn tại trên đời là hoàn toàn đúng đắn. Khoảnh khắc đáng yêu của cậu bé 1 tuổi sinh ra chỉ có nửa hộp sọ nói “Hello” (xin chào) khiến nhiều người phải “tan chảy”.

"tan chay" khi be so sinh co nua hop so noi “xin chao” - 2
Khoảnh khắc đáng yêu của cậu bé 1 tuổi sinh ra chỉ có nửa hộp sọ nói “Hello” (xin chào) khiến nhiều người phải “tan chảy”.

Chị Brittany, 27 tuổi và chồng, Brandon Buell, 30 tuổi sống tại Tavares, Florida, được thông báo con trai họ một trục trặc não hiếm gặp gọi là Microhydranencephaly khi thai nhi mới chỉ được hơn 17 tuần tuổi.

Sinh ra với một phần lớn bộ não và hộp sọ bị trống, không ai kỳ vọng bé Jaxon Emmett Buell có thể sống sót. 1 trong 4859 trẻ sơ sinh ở Mỹ được sinh ra với tình trạng này mỗi năm nhưng hầu hết đều tử vong ngay sau khi sinh. Các bác sĩ đã cho cặp vợ chồng lựa chọn có thể chấm dứt thai kỳ ở 23 tuần nhưng cặp vợ chồng trẻ, những người theo quan điểm chống phá thai, tin rằng bệnh tật của con không phải là lý do cho việc phá thai.

Cậu bé Jaxon đã bất chấp mọi trở ngại để chào đời - và bây giờ vừa kỷ niệm sinh nhật đầu tiên của mình. Câu chuyện đầy cảm hứng của Jaxon đã lan truyền đi khắp nước Mỹ với gần 90.000 người 'thích' trang của cậu bé trên Facebook và 18.000 người chia sẻ câu chuyện này. 

"tan chay" khi be so sinh co nua hop so noi “xin chao” - 3
Jaxon vừa kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi của mình ngày chủ nhật vừa rồi 27/8/2015.

"tan chay" khi be so sinh co nua hop so noi “xin chao” - 4

"tan chay" khi be so sinh co nua hop so noi “xin chao” - 5

Theo Anh Minh (huffingtonpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ