Bé được nuôi trong HỘP ĐÁ sống sót diệu kỳ

Ngày 21/03/2014 11:36 AM (GMT+7)

Bé sinh non ở tháng thứ 7 đã sống sót nhờ phương pháp nuôi dưỡng vô cùng đặc biệt.

Nghe theo lời khuyên của một bác sĩ, cậu bé sinh non Mithilesh Chauhan đã được bố mẹ chăm sóc trong một chiếc hộp, xung quanh là đá lạnh trong vòng 5 tháng, nhờ đó mà ‘thiên thần’ này đã sống sót một cách diệu kỳ, dù hiện tại cậu bé vẫn đang thiếu cân trầm trọng.

Một ngày tháng 10/2013, bé Mithilesh chào đời sớm hơn dự sinh 2 tháng, tại bệnh viện Alliance (Mumbai, Ấn Độ). Cân nặng của bé lúc sinh là 1.5kg, yếu ớt và suy hô hấp nên bác sĩ khuyến cáo là bé phải được chăm sóc đặc biệt trong thời gian dài nếu muốn sống sót.

Tuy nhiên, vì gia cảnh nghèo khó nên bố mẹ Mithilesh không đủ tiền để chi trả các khoản kinh phí nếu bé nằm viện theo chế độ đặc biệt quá lâu. Sau khi tiêu gần hết số tiền vay được từ người thân, cha mẹ quyết định xin chuyển bé tới một bệnh viện của nhà nước với mức viện phí thấp hơn.


Bé Mithilesh Chauhan được nuôi trong hộp đá

Khi biết bé sắp xuất viện, các bác sĩ tại bệnh viện Alliance gợi ý cho gia đình một phương pháp rẻ hơn nhưng khá mạo hiểm.

“Một bác sĩ nói với vợ chồng tôi rằng nếu chúng tôi không đủ khả năng cho bé chăm sóc đặc biệt trong viện thì có thể đặt bé vào một chiếc hộp bằng nhựa dẻo, xung quanh đựng đá và đục một vài lỗ trên bề mặt chiếc hộp rồi treo một chiếc đèn 60 W bên trong để giữ ấm cho bé… để có thể tự chăm sóc. Vị bác sĩ này cũng nói thêm rằng, đó là cách duy nhất để chúng tôi tự cứu sống con mình”, cha của bé Chauhan, 34 tuổi, chia sẻ với phóng viên.

Khi được bác sĩ khuyên thế, cha bé Chauhan đã rất rất lo lắng. Người cha nghèo khổ bối rối, không biết phải làm thế nào cho đúng nhưng dù chỉ là 1 tia hi vọng nhỏ, anh vẫn quyết nỗ lực hết mình để cứu con. “Dù mạo hiểm nhưng đó là cách duy nhất chúng tôi có thể làm trong hoàn cảnh này. Đây quả thật là một khoảng thời gian khó khăn và áp lực với cả hai vợ chồng’”, cha  Chauhan nói.

Và phép màu đã xảy ra, được cha mẹ chăm sóc trong chiếc hộp đặc biệt, bé sinh non đã sống sót. Hiện tại sức khỏe của cậu bé đã ổn định. Hằng ngày cậu được bố mẹ dành 2 giờ để đưa ra ngoài làm quen với môi trường.

Theo V.P (Theo Fox) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày