Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển

Ngày 25/01/2015 00:00 AM (GMT+7)

Bố Tê Giác thậm chí đã doạ "kiện đoàn làm phim" vì tình huống này.

Tập 12 của Bố ơi mình đi đâu thế? mở ra hành trình đến với làng chài bình dị Bích Đầm trên một hòn đảo thuộc Thành phố Nha Trang. Tại đây, các bố con đã có một ngày khá nhẹ nhàng với “cuộc đua” chọn nhà và thư giãn với sóng biển. Vì bận học nên Suti cùng bố Minh Khang mãi đến chiều mới góp mặt. Các bé cũng được bí mật “khảo sát” xem ông bố nào ít được yêu thích nhất. Và người được chọn – bố Minh Khang – sẽ nhận lãnh nhiệm vụ “vú em” chăm sóc và trông nom 4 bé đến sáng, khi các ông bố khác đi thuyền ra biển làm ngư dân.

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 1

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 2

Trần Lực đã có màn chia tay sướt mướt với Bờm từ trên thuyền, anh cũng chia sẻ rất cảm thông với các gia đình ngư dân, bởi anh “chỉ có Bờm ở đảo mà tôi đã lo lắng và nhớ cháu, không biết cháu xoay sở ra sao khi không có bố”. Trong những chặng đường vừa qua, Bờm luôn bám lấy bố, đôi tay của diễn viên tài hoa Trần Lực luôn bên cạnh chở che, bảo vệ, chăm sóc Bờm dù có vụng về. Vì vậy, Bờm tuy hiếu động, hoạt bát và nghịch ngợm nhưng khi không thấy bóng dáng bố xung quanh, anh chàng lại tỏ ra trầm lặng và buồn bã hẳn.

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 3

Trên chuyến tàu ra khơi đặc biệt này, 3 ông bố đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi cùng tham gia các hoạt động với các ngư dân thứ thiệt: bủa lưới, kèo chài, thức đêm, nướng cá – mực tươi. Trần Lực vì “tuổi già sức yếu” nên không thể kéo lưới nhiều, công việc chính của anh là ngủ và sau khi “cặp đôi hoàn hảo” Phan Anh – Hoàng Bách lao động xong, chế biến cá nướng, mực nướng cho các anh em ngư dân thì bố Lực mới thức giấc để cùng thưởng thức.

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 4

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 5

Trong khi các bé vẫn không hề hay biết về việc các bố đã lên thuyền đánh cá, bố Minh Khang một mình chuẩn bị cơm tối và trông nom, đảm bảo an toàn cho các con. Nhiệm vụ của bố Khang có vẻ không suôn sẻ khi Bo, Tê Giác, Suti hiếu động cứ chạy giỡn khắp nơi, còn Bờm thì tự ý bỏ đi lang thang.

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 6

Cuối cùng, bố Khang cũng “gom”các bé lại nhà Phan Anh. Trong lúc anh nấu cơm thì các bé chơi đùa ngoài sân. Các món do Minh Khang vất vả nấu nướng đều được các bé khen ngon và ăn hết sạch. Suti còn nhận xét “lần trước bố nấu bằng rơm, cái canh ngon hơn”. Còn Tê Giác chưa ăn, chỉ ngửi mùi đã khen rối rít “món thịt bác Khang nấu ngon quá!”.'

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 7

Trong bữa ăn, bố Khang phân công “Suti với chị Bo ngủ ở đây, còn anh Tê Giác với Bờm về nhà hồng ngủ, bác sẽ đi qua đi lại canh chừng cho 4 con ngủ”. Bo khiến mọi người bật cười với ý muốn ngủ cùng Bờm và lý lẽ “sao người ta bảo con trai không được ngủ với con gái, bố chị vẫn hay ngủ với chị đấy thôi”. Bo chê Tê Giác ít dũng cảm và hay khóc, còn Bờm “ba phải” lúc thì hùa theo Bo, lúc thì đồng ý với Tê Giác. Câu chuyện rôm rả khiến 3 đứa trẻ quên hẳn đi việc vắng bố vào lúc này.'

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 8

Sau bữa cơm, Tê Giác trong lúc đùa giỡn đã làm lạc mất giày dép của Bo và Suti. Lúc này, bố Khang đã phạt Tê Giác úp mặt vào tường vì sự quậy phá của cậu bé. Tuy nhiên, sau đó anh đã giảng giải cho tê Giác hiểu rằng đùa giỡn thì vui nhưng phải có trách nhiệm nhặt dép về cho các bạn. Cuối cùng, Tê Giác cũng đã đi tìm lại được những chiếc dép. Bố Khang và các con đã có buổi tối rất vui vẻ bên nhau. Ông bố nhạc sĩ còn trổ tài vẽ vời để ghi điểm, chinh phục mấy cô cậu khó tính này. Tình cảm của bố Khang và các bé vì thế khắng khít hơn.

Sau một đêm xa cách, các cặp bố con của Bố ơi mình đi đâu thế? đã hội ngộ rất tình cảm với nhau. Minh Khang nhận lãnh trách nhiệm nấu cháo để cả 4 nhà ăn sáng với nhau. Anh cũng ra đón thuyền đánh cá trở về. Các bố Hoàng Bách, Phan Anh, Trần Lực đều cảm thấy hồ hởi, hứng khởi khi có một đêm không ngủ đầy kỷ niệm, ý nghĩa với các anh em ngư dân và còn được thuyền trưởng Đức trả tiền công. 

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 9

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 10

Hoàng Bách lao động hăng say đến mức rách cả quần và “dọa” bác Leng Keng “em sẽ kiện chương trình” ngay khi vừa lên bờ. Anh cũng không quên cầm theo một con cá tắc kè để tặng Tê Giác và cho các bé chơi cùng. Anh chàng mê khoa học đương nhiên rất thích thú nghiên cứu chú cá lạ và không ngừng đem khoe các bạn khác.

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 11

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 12

Sau khi “than thân trách phận” với đủ 3 bố, Minh Khang tỏ ra tiếc nuối và hơi “dỗi” vì không có được những trải nghiệm đặc biệt trên thuyền cá. Bố Trần Lực tuy “tuổi già sức yếu” vẫn thể hiện rõ thế mạnh “diễn viên” của mình khi trình bày hoàn cảnh vì sao kiếm được ít tiền và biểu diễn động tác kéo lưới hết sức chuyên nghiệp cho Bờm.

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 13

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 14

Bữa ăn sáng diễn ra vui vẻ và ấm áp thì 4 bố nhận được mật thư với nhiệm vụ hết sức kỳ lạ là "đi ngủ". Vậy còn những đứa trẻ sẽ làm gì trong buổi sáng này? Hành trình, nhiệm vụ của các bố sẽ tiếp diễn ra sao? Những điều thú vị, bất ngờ gì đang chờ các bố, các bé? Tập 14 của Bố ơi mình đi đâu thế? vào lúc trưa thứ 7 ngày 31/01 trên kênh VTV3.

Tập 13 Bố ơi: Hoàng Bách rách quần vì đi đánh cá biển - 15

Theo H.G (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng Bách