Tiểu mỹ nhân có trái tim ngoài lồng ngực càng lớn càng xinh đẹp

Ngày 19/02/2017 09:00 AM (GMT+7)

Cô bé từng được chẩn đoán sẽ tử vong, nay đã 6 tuổi mà vẫn khoẻ mạnh.

Bị mắc một tình trạng dị tật vô cùng hiếm gặp, đến nối trên thế giới cứ 1 triệu ca sinh mới chỉ có 5,5 ca mắc phải, bé gái người Nga Virsaviya chào đời với phần tim nằm ngoài lồng ngực và ruột cũng ở bên ngoài cơ thể, không có cơ bụng che chắn mà tất cả chỉ được bọc bằng lớp da ngoài mỏng manh.

Tiểu mỹ nhân có trái tim ngoài lồng ngực càng lớn càng xinh đẹp - 1

'Khi tôi mang thai, các bác sĩ nói rằng con sẽ không tồn tại nổi, rằng con sẽ chết", mẹ của Virsaviya, bà Dari Borun chia sẻ.

Không chấp nhận số phận, người mẹ thương con đã làm mọi cách, đi mọi nơi để tìm bác sĩ giỏi nhằm chữa trị cho Virsaviya.

Như một phép màu, cô bé có trái tim ngoài lồng ngực không hề chết yểu mà vẫn hàng ngày lớn lên, xinh đẹp như thiên thần. Vẻ đẹp của cô bé khiến nhiều người nhìn ngắm mà say đắm, mà xót xa. Những bức ảnh của Virsaviya được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, biến cô bé trở thành "người nổi tiếng", được mệnh danh "tiểu mỹ nhân với trái tim ngoài lồng ngực".

Tiểu mỹ nhân có trái tim ngoài lồng ngực càng lớn càng xinh đẹp - 2

Hiện nay, tuy sức khoẻ của Virsaviya có khá lên nhưng em vẫn đang phải liên tục điều trị, kết hợp với hàng loạt những cuộc phẫu thuật sắp tới để có thể tiếp tục cuộc sống.

Cô bé ngày nào giờ đã 6 tuổi, vừa mới được chuyển từ Nga đến sinh sống tại Mỹ.

Trong ánh nắng ấm của vùng Florida, mẹ cô bé nói trái tim của Virsaviya cảm thấy ấm áp và em không bị bệnh thường xuyên như trước.

Tiểu mỹ nhân có trái tim ngoài lồng ngực càng lớn càng xinh đẹp - 3

Virsaviya và mẹ.

Tiểu mỹ nhân có trái tim ngoài lồng ngực càng lớn càng xinh đẹp - 4

Trong lúc tiếp tục tìm kiếm sự điều trị y tế, Virsaviya đã kiên cường tự học Tiếng Anh, học hát, nghệ thuật...dù với tình trạng hiện tại, cô bé không thể tới trường.

"Con biết lý do tại sao con có trái tim bên ngoài. Bởi vì Chúa muốn chứng tỏ những người như con có thể làm những điều đặc biệt", cô bé 6 tuổi hồn nhiên nói.

Theo Hà My (Dịch từ SN) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội