Vợ kém 10 tuổi của Vân Quang Long kể chuyện run sợ khi con sốt, đi viện hết 100 triệu

Ngày 16/12/2018 17:30 PM (GMT+7)

Bà xã ca sĩ Vân Quang Long được chồng chiều yêu thương hết mực. Anh luôn là chỗ dựa vững chắc cho mẹ con chị.

Chắc hẳn với thế hệ 8X và đầu 9X không còn xa lạ với nhóm nhạc đình đám 1088. Ở thời đó, không ít cô gái ngả nghiêng và dành tình cảm của mình cho các chàng trai trong nhóm, đặc biệt là Vân Quang Long.

Tuy nhiên, sau khi nhóm 1088 tan rã, thông tin về chàng ca sĩ điển trai Vân Quang Long trở nên kín tiếng hơn. Năm 2002, anh kết hôn với bạn gái lâu năm và chia tay vào năm 2015 khi cả hai có 2 con chung.

Năm 2016, anh kết hôn với bà xã Linh Lan kém mình 10 tuổi. Tháng 8 vừa rồi, vợ chồng Vân Quang Long hạnh phúc chào đón thiên thần nhí – trái ngọt tình yêu sau 2 năm về chung một nhà. Mới đây, chị Linh Lan đã dành ít phút chia sẻ về tổ ấm nhỏ và niềm hạnh phúc làm vợ, làm mẹ của mình. 

Vợ kém 10 tuổi của Vân Quang Long kể chuyện run sợ khi con sốt, đi viện hết 100 triệu - 1

Ca sĩ Vân Quang Long và bà xã Linh Lan (29 tuổi, Trà Vinh).

Kiếp trước mình có tu nên gặp được anh yêu thương như vậy

Ca sĩ Vân Quang Long hơn chị 10 tuổi đã từng chia tay với vợ, khi đến với anh, chị có suy nghĩ nhiều?

Mình không suy nghĩ nhiều vì vợ trước của anh là quen từ nhỏ, gia đình tác hợp, hứa hẹn mai mối cho nhau chứ không phải anh chọn nên sau thời gian sống chung không hợp, hai anh chị quyết định chia tay.

Anh chia tay với vợ rồi mới gặp mình. Anh thật sự thương mình khi vừa quen anh, mình mới biết anh mới ly dị vợ, anh cũng kể cho mình nghe và mình cũng cảm thông cho anh. Hai đứa mình cũng thương nhau nên mình không có suy nghĩ nhiều, mình chỉ nghĩ cho hiện tại chứ không nghĩ nhiều về quá khứ.

Mẹ mình cũng không phản đối. Khi đến gia đình mình anh rất lễ phép nên đi đến đâu ai cũng mến. Trước mặt mẹ, anh lo lắng chăm sóc chu đáo cho mình, rồi nấu ăn ngon nữa nên mẹ rất thích.

Nam ca sĩ Vân Quang Long có những điểm tốt gì khiến chị quyết định gắn bó vậy?

Anh rất lo làm và trách nhiệm cho con, gia đình. Anh luôn lo công việc là trên hết. Đi diễn ở đâu đến 5h sáng về nhưng có hẹn 6h sáng anh vẫn đi. Hơn nữa, gia đình anh là nhà giáo nên mình quyết định đến với anh.

Hiện nay chị cảm thấy cuộc sống hôn nhân thế nào?

Hai năm qua mình cảm thấy rất hạnh phúc, anh Long quan tâm lo lắng cho mình và giờ là cho mẹ con mình. Mình cảm thấy như kiếp trước mình có tu hay sao mà gặp được anh yêu thương như vậy.  

Vợ kém 10 tuổi của Vân Quang Long kể chuyện run sợ khi con sốt, đi viện hết 100 triệu - 2

Sự quan tâm chăm sóc và lễ phép cùng biệt tài nấu ăn ngon của nam ca sĩ đã chinh phục mẹ vợ.

Run sợ mỗi lần bé bị nôn trớ, ọc ra lỗ mũi ào ào

Làm mẹ lần đầu chị cảm thấy mình thay đổi thế nào? Anh Long thì sao?

Mình cảm thấy xa con là nhớ lắm, không muốn xa tí nào. Lúc con gái mình tung tăng đi đây đi đó, bây giờ mình không thích đi chơi chỉ muốn ở nhà với con. Anh Long đi diễn nước ngoài đi đi về về. Anh đang làm giấy tờ bảo lãnh để đưa 2 mẹ con đi Mỹ.

Mình có giúp việc phụ nhưng mình không giao cho vú nuôi. Vú nuôi chỉ nấu ăn làm việc nhà thay cho anh Long còn mình lo cho con, mình muốn tự tay lo cho con để biết cảm giác người mẹ lo cho con. Khi có anh Long ở nhà anh lo cho con hết, nấu ăn này kia vì anh nấu ăn rất ngon mình chỉ thích anh nấu ăn. Còn mình nấu ăn cũng được nhưng không bằng anh. (Cười)

Anh Long có kinh nghiệm chăm con mọn 2 lần, anh có dạy chị việc chăm con?

Hồi mới sinh song, anh Long bế chăm con, làm hết công việc nhà để mình đi làm đẹp, chăm sóc da lấy lại dáng. (Cười).

Anh Long cũng bảo mình cái này, cái kia, cách tắm cho con vì anh rành lắm, mình cũng tìm tòi trên mạng rồi mẹ mình và mẹ anh Long cũng dạy mình làm.

Nhiều mẹ sợ tắm cho con nhưng mình không sợ. Mình lần đầu làm mẹ rất tự tin, tắm cho con bình thường không sợ gì vì anh Long cũng chỉ và mình cũng tìm hiểu sơ qua rồi.

Lậy liệu có còn gặp khó khăn gì khi chăm con?

Bé quấn ba lắm. Ba đi diễn bé không ngủ, ba về lại ngủ ngoan một giấc tới sáng có khi không bú, rồi ba ẵm thì im, không khóc la, ngủ ngon lắm.

Khó khăn nhất với mình là khi bé ọc, bị nôn trớ. Lúc bé ọc ra lỗ mũi ào ào ra mình sợ run, lúng túng lắm nhưng anh Long rất bình tĩnh để chăm sóc con. Trước đó, bác sĩ có dạy nhưng mình thấy con khó thở, ọc ra lỗ mũi là sợ, mình không biết phải làm sao, mình phải dùng miệng hút mũi cho con.

Lần nào là căng thẳng nhất đối với chị?

Mới đây, mình phải cho con đi viện cũng hết cũng gần 100 triệu vì con bị sốt virut nhập viện quốc tế 2 tuần, trong đó có thuốc, viện phí này nọ.

Hồi đó bé bị co giật nửa đêm không biết sao nóng quá, mình cho con uống thuốc sốt mà không hạ sốt, con bị co giật phải nhập viện. Bác sĩ kiểm tra, xét nghiệm máu thì bé bị virut.

Lúc đó, anh Long lưu diễn bên Mỹ, nghe nói con nhập viện bay về gấp. Trên đường về anh điện thoại hoài, lên máy bay anh tắt điện thoại còn xuống máy bay anh gọi điện luôn về để coi con thế nào. Hơn nữa, mình có mẹ, gia đình bên anh nên không cảm thấy tủi thân.

Vợ kém 10 tuổi của Vân Quang Long kể chuyện run sợ khi con sốt, đi viện hết 100 triệu - 3

Làm mẹ lần đầu không có nhiều kinh nghiệm nhưng ca sĩ Vân Quang Long đã chỉ dạy cho chị cách chăm sóc con.

Làm bao tiền đổ hết cho con cũng được

Mỗi tháng anh chị chi phí cho con như thế nào?

Chi phí mỗi tháng mình không gom được hết, mình cũng không tính lại nên không biết. Sữa bé dùng 940 nghìn/ hộp, mới sinh ra bé ọc nhiều quá nên uống 1 tuần/ hộp. Một tháng khoảng 5 triệu tiền sữa cho bé, bé được 2-3 tháng thì nhiều hơn.

Khi chưa có em bé anh Long mua nhiều đồ cho con lắm, một lúc mua 50 chục bộ đồ sơ sinh, áo khoác, vớ, giầy mua đầy đủ. Bé bú sữa mẹ mà anh chuẩn bị 10 bình sữa.

Anh Long và mình luôn coi con là trên hết, mình làm bao tiền đổ hết cho con cũng được vì con là con cầu con khẩn nên rất hạnh phúc khi có bé.

Hiện nay mối quan hệ của chị với vợ cũ và con riêng của anh Long như thế nào?

Cũng bình thường thôi, đám cưới vừa rồi mình vẫn đi chung với chị và chồng sau của chị rồi chụp hình chung nói chuyện qua lại bình thường.

Vợ kém 10 tuổi của Vân Quang Long kể chuyện run sợ khi con sốt, đi viện hết 100 triệu - 4

Chị được anh yêu chiều hết mực. Anh là bờ vai vững chắc để chị và con dựa vào. 

Điều gì ở anh khiến chị buồn nhất?

Lúc quen anh tới giờ hầu như anh chưa bao giờ làm cho mình buồn, toàn vui thôi. Những lúc mình buồn lại nói “Vợ ơi đừng suy nghĩ nữa, chồng chỉ có vợ thôi”. Hai đứa giống như có duyên có nợ với nhau từ kiếp trước vậy.  

Mọi thứ của mình anh mua cho hết. Quần áo, giày dép, điện thoại anh mua cho mình hết. Mỗi lần anh đi diễn ở đâu thấy cái gì đẹp anh lại mua về.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Hoa hậu bốc lửa vừa đăng quang đã vội lấy chồng, con 6 tháng tay trắng làm mẹ đơn thân
Giành 2 danh hiệu cao nhất ở 2 cuộc thi nhan sắc quốc tế nhưng cuối cùng Phan Hoàng Thu vẫn quyết định lui về để xây dựng gia đình. Và rồi, giấc mơ...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con