Vợ Lý Hải “giật mình” với cháo dinh dưỡng

Ngày 16/07/2014 10:45 AM (GMT+7)

Bà xã nam ca sĩ Lý Hải tiết lộ suy nghĩ cá nhân khi kiên quyết không cho con trai ăn cháo dinh dưỡng.

Cháo dinh dưỡng không còn là khái niệm mới mẻ đối với các phụ huynh đang nuôi con nhỏ. Cụm từ này đã bắt đầu nhen nhúm xuất hiện tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp.HCM từ gần chục năm trước. Khi đó, chị em bị lóa mắt với tên gọi ‘mĩ miều’ này và tưởng nhầm rằng cháo dinh dưỡng tức là cháo nhưng được bổ sung…chất dinh dưỡng. Rất nhiều bà mẹ đã quay sang mua cháo dinh dưỡng cho con. Và các cửa hiệu cháo dinh dưỡng thời đó trở nên ‘hot’ hơn bao giờ hết và luôn đông khách nườm nượp.

Sau này, tuy đã có nhiều bài báo cảnh tỉnh người tiêu dùng về tên gọi “đánh lừa” của loại cháo này cũng như các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đi kèm nhưng vì tính chất tiện lợi, nhanh chóng, phong phú về thực đơn hàng ngày cháo dinh dưỡng vẫn thu hút được một số lượng lớn khách hàng trung thành. Thậm chí, trong một bài phỏng vấn gần đây về ý kiến của các gia đình khi cho con ăn cháo dinh dưỡng, nhiều chị em mạnh dạn cho biết họ đều có ý thức về vấn đề chất lượng an toàn vệ sinh của cháo dinh dưỡng có thể chưa được đảm bảo nhưng “chỉ cần chọn lựa đúng hàng tin cậy là được”. Một số phụ huynh còn không ngần ngại cho con ăn cháo dinh dưỡng ngày 3 bữa từ khi mới 5 tháng tuổi vì tính tiện lợi và ý kiến “cháo mẹ nấu còn không ngon bằng ngoài hàng”.

Tuy nhiên, vẫn có không ít phụ huynh lên tiếng bày tỏ quan điểm “nói không” với cháo dinh dưỡng vì e ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Đó là lý do mà chủ đề “cháo dinh dưỡng” dù ở trên báo mạng hay trong các diễn đàn, hội nhóm facebook luôn nhận được rất nhiều tranh luận, bình luận của chị em.

Mới đây nhất, bà xã Lý Hải cũng vừa chia sẻ một bài báo nói về thông tin 100% mẫu cháo dinh dưỡng gửi kiểm nghiệm từ các cửa hàng cháo khác nhau tại TP.HCM đều có chứa hóa chất, đồng thời, bà mẹ trẻ cũng chia sẻ những quan điểm cá nhân của mình khi kiên quyết không cho con trai ăn cháo dinh dưỡng dù đã “được” nhiều người khuyên rằng ăn cháo này sẽ giúp con to khỏe.

Vợ Lý Hải “giật mình” với cháo dinh dưỡng - 1

Trên trang cá nhân, hotgirl hai con cho biết

"Ngày xưa, Rio khó ăn mình bị bao nhiêu người góp ý là sao không mua cháo dinh dưỡng cho bé ăn. Mình có nói về việc đồ ăn ở ngoài nêm bột nêm rồi nguồn gốc nguyên liệu không đảm bảo...thì bị nói dữ lắm nào là con người ta ai cũng thích ăn, ăn được bé to khoẻ, ở nhà mình nấu không ngon bằng v...v.. và chê con mình ốm nên đổi cháo dinh dưỡng. Nghe riết mà muốn stress.

Do bị nói quá nhiều nên mình cũng phải mua về cho Rio ăn thử, cũng may Rio không thích ăn thế là lại tiếp tục ăn cháo mẹ nấu. Đến khi Rio ăn được cơm, mình mới phát hiện bé thích ăn cơm, không thích ăn cháo - đó là do sở thích - cũng giống như người lớn sẽ có những món ăn được mà không thích. Mẹ nào hay cho con ăn cháo dinh dưỡng nên đọc bài này. Còn việc nấu cháo cho bé thì cũng nên thu xếp đi học qua cho biết mình có nấu đúng cách không.

Chỉ cần học 1 buổi ở trung tâm dinh dưỡng giá 20-30 ngàn gì đó mình học lâu quá quên mất, nghe nói BV Nhi đồng cũng có dạy. Bạn nào quan tâm thì search google nhé. Khi đi học bạn sẽ thấy người ta dạy băm đồ ăn cho bé kể cả nấu bột hay cháo đều băm, tuyệt đối không xay.. Và dạy nhiều kiến thức khác nữa  Khi nào có thời gian rảnh mình sẽ cố gằn thu xếp ngồi viết lại những kiến thức mình đã học để ai k đi học được thì đọc nhưng đợi mình thì hơi lâu vì viết lách mất time nhiều lắm ạ  

(Lưu ý mình chỉ share thông tin còn ba mẹ nào biết chỗ bán cháo dinh dưỡng uy tín tin tưởng thì tuỳ mình không có ý kiến vì con ai người đó quyết. Quan điểm của bản thân mình thì mẹ hoặc người nhà nấu cho bé tại nhà vẫn hơn ) "

Vợ Lý Hải “giật mình” với cháo dinh dưỡng - 2
Hotgirl Minh Hà rất được lòng chị em nhờ khéo léo đảm đang trong chuyện chăm con

Bà xã Lý Hải vốn nổi tiếng là một bà mẹ đảm đang, thông thái. Sau khi lấy nam ca sĩ Trọn đời bên em, cô quyết định tạm ngừng sự nghiệp để dành thời gian chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái. Những phương pháp dạy con, chăm con của Minh Hà luôn được rất nhiều chị em ngưỡng mộ và học tập theo. Chia sẻ của hotgirl hai con về quan điểm “nói không” với cháo dinh dưỡng cũng đã ngay lập tức nhận được gần 1400 lượt like và hơn 100 bình luận ủng hộ. 

Theo H.My (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cách nấu cháo ngon cho bé