Xót thương: 3 bé gái chết thảm dưới sông

Ngày 13/07/2014 18:30 PM (GMT+7)

Ba bé gái đạp xe chở nhau dạo chơi ở đường bờ kè sát sông thì không may lạc tay lái, chiếc xe lao xuống sông...

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 15h30 chiều 11/7, tại khu phố 5, phường Đông Lễ (TP Đông Hà, Quảng Trị).

Ba bé gái ở cùng khu phố 5 gồm: Bùi Thảo Ly (11 tuổi), Nguyễn Thị Nga (9 tuổi) và Trần Thị Thúy Diễm (8 tuổi) cùng đi trên một chiếc xe đạp. Sau đó, do bị lạc tay lái nên cả 3 đã bị rơi xuống sông Thạch Hãn (Quảng Trị) và bị đuối nước.

Theo ông Nguyễn Văn Tiên, một trong người đầu tiên đến hiện trường, thời điểm khi ông đang thắp hương ở ngôi đình ngay trước vị trí xảy ra tai nạn thì có một cậu bé chạy đến thông báo vụ việc. Ông Tiên chạy đến nơi thì chỉ còn thấy 5 chiếc dép và một chiếc mũ màu đen trôi khá xa ngoài dòng sông.

Xót thương: 3 bé gái chết thảm dưới sông - 1
Nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 bé gái thiệt mạng.

Người dân ở nơi xảy ra vụ việc suy đoán 3 cháu nhỏ đã chở nhau đến con đường nối dài sát mép kè sông rồi bị lạc tay lái nên lao xe từ kè xuống sông ở vị trí khá sâu. Nơi các cháu gặp nạn có thể là vị trí ở cuối con đường bê tông sát sông Thạch Hãn. Tại điểm này, khoảng cách từ mặt đường xuống mép nước cao khoảng 5 m với độ dốc lớn khiến chiếc xe không thể dừng lại chở theo các cháu lao xuống sông.

Anh Nguyễn Văn Dũng, một người dân ở gần nơi xảy ra vụ việc nghe kêu cứu liền lao ra sông cứu các cháu nhưng không kịp. “Nước ở vị trí vớt được chiếc xe đạp sâu khoảng 2 mét. Các cháu bị trôi xa khoảng 30-40 mét, nước rất sâu nên tôi không thể cứu các cháu được”, anh Dũng nói. Chính anh Dũng với 3 thanh niên khác đã lặn vớt được cả 3 thi thể sau gần 1 giờ đồng hồ.

Được biết, chiếc xe đạp là của gia đình mua cho cháu Nga trước đó 5 ngày. Cả Nga, Ly, Thảo đều là sinh khá giỏi và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình các cháu bị nạn 4 triệu đồng.

Theo Văn Được (Zing.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày