Xót xa cảnh bé trai ở trần ngủ trên cầu thang hầm đường bộ

Ngày 24/09/2015 15:12 PM (GMT+7)

Cậu bé trần truồng nằm giữa cầu thang hầm đường bộ đông người ở Manila nhưng không một ai để ý.

Trẻ em là món quà quí giá mà ông trời ban cho chúng ta, các em cần được yêu thương, chăm sóc và dạy bảo thật tốt, càng không nên bị bỏ rơi, bỏ đói, để mặc trần truồng giữa phố xá và phải tự lo cho bản thân. Vậy nhưng, những hình ảnh ấy lại vẫn đang hàng ngày diễn ra.

Loạt ảnh đau lòng của một em bé trai nằm trần truồng trên một cầu thang đông người qua lại ở Malina được đăng tải trên facebook và ngay lập tức trở thành tâm điểm bàn tán trên các diễn đàn, trang mạng về sự thờ ơ và vô tâm của cộng đồng.

Xót xa cảnh bé trai ở trần ngủ trên cầu thang hầm đường bộ - 1
Cậu bé trần truồng nằm giữa cầu thang hầm đường bộ đông người ở Manila nhưng không một ai để ý

Xót xa cảnh bé trai ở trần ngủ trên cầu thang hầm đường bộ - 2
Loạt ảnh đau lòng ngay lập tức trở thành tâm điểm bàn tán trên các diễn đàn, trang mạng về sự thờ ơ và vô tâm của cộng đồng.

Trong loạt ảnh, có thế thấy em bé nằm nghiêng và say ngủ chênh vênh trên một bậc cầu thang. Hàng trăm người đi qua nhưng không một ai mảy may để ý đến cậu bé, thậm chí họ còn không dừng bước mà chỉ nhìn rồi tránh sang một bên để tránh đụng phải em. Những người ngoái lại nhìn, hầu hết là với ánh mắt hiếu kỳ chứ không có ý định dừng chân kiểm tra xem cậu bé có còn sống hay đã chết.

Chủ nhân của bức ảnh, là một người nước ngoài, cho biết anh đang đi dạo quanh Malina khi bắt gặp hình ảnh này tại một cầu thang dẫn xuống đường hầm đi bộ. Anh đã hỏi một số người quanh đó về cha mẹ cậu bé và vài phút sau, có một người phụ nữ với quần áo bẩn thỉu, vẻ mặt mệt mỏi xuất hiện và bế em bé đi. Những người dân ở Manila có vẻ đã quá quen với tình trạng trẻ em đường phố và người ăn xin đến mức họ chẳng buồn nhìn mà chỉ đơn giản là lướt qua. 

Xót xa cảnh bé trai ở trần ngủ trên cầu thang hầm đường bộ - 3
Những người dân ở Manila có vẻ đã quá quen với tình trạng trẻ em đường phố và người ăn xin đến mức họ chẳng buồn nhìn mà chỉ đơn giản là lướt qua. 

Xót xa cảnh bé trai ở trần ngủ trên cầu thang hầm đường bộ - 4
Những người ngoái lại nhìn, hầu hết là với ánh mắt hiếu kỳ chứ không có ý định dừng chân kiểm tra xem cậu bé có còn sống hay đã chết.

Theo Anh Minh (elitereaders.com) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội