9x gây 'sốc' vì định gửi con vào trại mồ côi

Ngày 20/06/2014 16:11 PM (GMT+7)

Trên facebook, một ‘hotgirl’ 9x công khai đăng ảnh con 1 tháng và có ý định gửi đứa trẻ vào trại mồ côi vì nuôi con quá khó.

Cộng đồng facebook mới đây xôn xao câu chuyện một bà mẹ đơn thân còn rất trẻ đã lên trang cá nhân của mình tự bày tỏ ý định gửi con trai mới 1 tháng tuổi vào trại trẻ mồ côi. Theo tìm hiểu, cô gái này tên Tr., 18 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Hạ Long. Tr. Mới sinh em bé được hơn 1 tháng nay nhưng vì cảm thấy nuôi con quá khó khăn, cô định bỏ đứa con mình dứt ruột đẻ ra vào trại trẻ mồ côi để “giải thoát”.

Tr. viết trên facebook:

"Cuộc sống khắc nghiệt quá con ạ. Mẹ chưa bao giờ sống trọn vẹn hạnh phúc. Khi có con, mẹ cứ nghĩ mẹ hạnh phúc rồi, nhưng ông trời cứ trêu đùa mẹ mãi, dồn mẹ đến đường cùng. Mẹ xin lỗi vì không làm được gì cho con, mẹ làm khổ con, sinh con ra mà không cho con 1 cuộc sống đầy đủ. Đây là quyết định khó khăn nhất cuộc đời mẹ, mẹ không thể bên cạnh con, mẹ phải gửi con sống nơi toàn người lạ, chẳng ai là người thân, người ta sẽ lo cho con, con có chỗ để ở, mẹ sẽ làm lại từ đầu với 2 bàn tay trắng. Cố gắng đợi mẹ, chỉ 1 năm thôi, mẹ sẽ tìm và đón con. Mẹ lấy tính mạng ra để thề, chỉ 1 năm thôi. Con nhớ ngoan, nhớ đợi mẹ. Mẹ sẽ nhớ con nhiều lắm, mẹ yêu con hơn tất cả, cố gắng đợi mẹ".

Kèm theo những dòng chữ đầy đau đớn là hình ảnh đứa bé bụ bẫm với được hơn 1 tháng tuổi khiến những người biết thông tin không khỏi xót xa. Rất nhiều bạn bè, người quen của Tr. đều comment (bình luận) khuyên cô gái trẻ hãy cố gắng nuôi con.

9x gây sốc vì định gửi con vào trại mồ côi - 1
Bài đăng của bà mẹ 9x khiến nhiều người phẫn nộ. 

9x gây sốc vì định gửi con vào trại mồ côi - 2
Trước đó cô gái cũng đã có nhiều lời than vãn trên facebook.

Theo như những gì được biết trên facebook của Tr. cô gái này cũng đã rơi vào tình trạng buồn bã, chán nản, tâm trạng bất ổn từ nhiều ngày trước đó. Tr. đẻ con một mình với sự hỗ trợ của bà ngoại chứ không hề có sự xuất hiện của bố đứa bé. Có lẽ chính hoàn cảnh quá khó khăn như vậy là nguyên nhân khiến bà mẹ trẻ này quyết định gửi con vào trại trẻ mồ côi.

9x gây sốc vì định gửi con vào trại mồ côi - 3
Hình ảnh em bé 1 tháng tuổi khiên nhiều người xót xa.

9x gây sốc vì định gửi con vào trại mồ côi - 4
Một trong những bức ảnh đời thường của bà mẹ đơn thân.

Không biết cô gái 9x này đau khổ, vất vả đến mức nào khi một mình nuôi con nhưng ý định gửi đứa bé mới 1 tháng tuổi vào trại trẻ mồ côi đã vấp phải sự phản đối và phẫn nộ từ phía cộng đồng mạng.

Bạn đọc Nhung Nguyen chán nản: “Suốt ngày lướt facebook, son phấn thế thì còn tg đâu mà chăm con. Tội nghiệp bé nào có mẹ như vậy."

Một thành viên khác cho rằng: 

Ít ra mẹ còn có cái smartfone (chụp được ảnh, ụp được lên mang) mẹ còn có tiền trả tiền điện thoại trả tiền net, mẹ còn có thời gian lên face lụm lai... tại sao mẹ không có thời gian và tiền bạc cho con?!?! Con nít nó cần tình thương hơn vật chất, nó cũng chỉ cần sữa mẹ chẳng cần gì sữa hộp ngoại nhập với chẳng xuất khẩu. Trước trong xóm có 1 nhà rất nghèo nhưng xóm ai cũng nghèo nên chẳng giúp gì cho nhau được khi nào đau ốm bệnh hoạn thì mới giúp thôi. Nhà chỉ là cái chòi lá con nít 2,3 đứa đứa lớn bồng đứa nhỏ mẹ thì đi lượm phân ngựa,bò gánh bán cho nhà vườn... công việc chẳng đáng tự hào một chút nào, tiền công rất thấp còn chẳng ngẩng mặt nhìn được ai, chồng đi vượt biên chết mất xác đâu đấy một tay cô lo hết 3 đứa con trong nhà. Hồi đấy mấy tổ chức từ thiện tới xin chị cho con để làm con nuôi người nước ngoài, nó sướng chị cũng bớt khổ nhưng cô đó chẳng cho đứa nào cả. nhưng giờ 3 đứa con cô đứa nào cũng nhà lầu 3 tấm ăn trắng mặc trơn rồi đấy.

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến bênh vực cô gái này.

Nickname DLTT cho biết “Đem con đi gửi 1 năm rồi lại đón về nuôi chứ có bỏ con hẳn đâu? Hay muốn đáng lẽ phải phá thai thì mới vừa lòng? Chính những người như thế này mới gọi là tạo áp lực cho cuộc sống vốn đã khó khăn của người ta đấy.

Hay như thành viên Lee cho hay: Thấy mọi người lên án bạn ấy quá mình thấy cũng tội nghiệp mà. Không biết là không có chồng hay mới ly thân thì người phụ nữ lúc sinh đẻ một mình cũng cảm thấy rất tủi thân, lại bị mọi người hắt hủi rèm pha nữa. Bạn ấy cũng tử tế hơn nhiều bạn trẻ không lên facebook nói này nói kia để mọi người biết nhưng có khi phá thai nhiều đến mức vô sinh rồi”.

Tuy có nhiều ý kiến trái ngược nhưng cộng đồng mạng đều cho rằng, mọi khó khăn đều có cách giải quyết, nhất định cô gái trẻ này không nên để đứa bé phải lớn lên chịu cảnh mồ côi bố mẹ, trong khi người mẹ lại quyết dứt bỏ con với mục đích "làm lại từ đầu".

Mời độc giả theo dõi thêm những bài viết liên quan

Ham thăng tiến, mẹ bỏ con cho osin

Bỏ con thơ lấy chồng mới, tôi có nên?

Bố mẹ bỏ đi, bé 2 tháng chết tức tưởi

Đắng lòng nước mắt trẻ bị bỏ rơi trong đêm

Theo H.My (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày